Cách làm bánh da lợn cà phê với 2 bước đơn giản

Cách làm bánh da lợn cà phê với 2 bước đơn giản

Mục lục

Bánh da lợn cà phê là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là đối với trẻ em, bánh có vẻ bề ngoài trông rất bắt mắt và có hương vị thơm ngon. Bạn đã có trong tay bí quyết làm món bánh này chưa? Cùng Unica.vn khám phá ngay cùng học làm bánh online nhé!

Bánh da lợn cà phê, món ăn đậm hương vị của miền Tây sông nước

Bánh da lợn cà phê, món ăn đậm hương vị của miền Tây sông nước

Cách làm bánh da lợn cà phê

Nguyên liệu chuẩn bị
– Bột năng: 200g
– Bột gạo: 50g
– Bột cà phê: 50g
– Đường: 200g: 
– Nước cốt dừa: 300ml
– Muối: ½ thìa cà phê
– Dầu ăn

Bánh da lợn cà phê có nhiều kích cỡ và hình dáng khác nhau tùy vào khuôn bánh

Các nguyên liệu chuẩn bị làm bánh da lộn rất dễ tìm kiếm

Cách thức thực hiện:
Bước 1:
Chuẩn bị một bát tô, cho đường, nước cốt dừa, bột năng, bột cà phê và bột gạo vào và khuấy đều cho tan các nguyên liệu với nhau. 
Bước 2:
- Lấy một cái nồi to để hấp bánh, đổ nước vào nồi và đun sôi. Dùng chổi quét một lớp dầu mỏng lên khuôn đựng bánh Cho khuôn bánh đã được chuẩn bị từ trước vào trong nồi. 
- Đổ bột bánh đã chuẩn bị ở bước một vào khay và đậy kín vung, chú ý không đổ đầy khuôn bánh mà chỉ đổ một lớp khoảng 2cm.
- Khoảng 3 phút bạn lại đổ một lớp bột lên trên, thực hiện cho tới khi bánh được đổ đầy khuôn.
- Hấp bánh khoảng 10 phút thì bánh sẽ chín. Để chắc chắn hơn bạn có thể dùng một chiếc tăm, đâm vào miếng bánh, sau đó rút ra. Nếu bạn thấy tăm khô, không có bột dính trên tăm thì nghĩa là bánh đã chín và có thể thưởng thức ngay. Bạn lấy khuôn bánh ra, để một lúc cho nguội, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách úp ngược lại là được.
- Dùng dao cắt bánh thành những miếng nhỏ tùy theo sở thích của bạn.

Bánh da lợn cà phê có nhiều kích cỡ và hình dáng khác nhau tùy vào khuôn bánh

Bánh da lợn cà phê có nhiều kích cỡ và hình dáng khác nhau tùy vào khuôn bánh

Những chú ý khi làm món bánh da lợn cà phê

Để bánh được thơm ngon, bạn nên pha các nguyên liệu với nhau một cách hài hòa, có thể dùng sữa thay nước để nhào bột bánh. Bạn có thể sử dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau như bánh da lợn đậu xanh, bánh da lợn khoai môn…

Ngoài việc trộn đều các nguyên liệu với nhau bạn có thể hòa từng nguyên liệu vào những chiếc bát khác nhau để khi đổ chúng vào khuôn sẽ tách riêng màu sắc của từng lớp bánh.

Trên đây là 2 bước cơ bản làm món bánh da lợn cà phê ngay tại nhà. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể nắm trọn các công thức chế biến món ăn vặt vô cùng độc đáo, đơn giản, giúp bạn và gia đình có một mùa hè mát lành với khóa học Tự làm các món ăn vặt mùa hè ngay tại nhàNgoài cách làm bánh da lợn Unica vừa chia sẻ bạn còn có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều món ăn hấp dẫn cùng công thức và những bí quyết đến từ những chuyên gia đầu bếp trong các khoá học nấu ăn online. Còn rất nhiều điều bất ngờ đang chờ bạn khám phá phía trước đấy!

Chúc bạn thành công!

>> Cách làm bánh bông lan chuối đơn giản siêu hấp dẫn

>> Bí quyết làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa đậm chất Nam Bộ

>> Chia sẻ bí quyết làm bánh flan cực hấp dẫn

>> Hướng dẫn làm thạch rau câu nhiều tầng đẹp mắt

Đánh giá :

Tags: Làm bánh Ẩm Thực