Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chuối xốp ngon ngay tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chuối xốp ngon ngay tại nhà

Mục lục

Trong các công thức làm bánh thì cách làm bánh bông lan chuối chính là công thức được nhiều người đặc biệt quan tâm nhất. Vậy, cách thực hiện như thế nào để có được những chiếc bánh bông lan chuối mềm xốp, ngọt ngon đúng chuẩn? Hãy thêm khảo ngay bài viết mà UNICA chia sẻ dưới đây.

>> Chia sẻ bí quyết làm bánh chuối nướng cốt dừa thơm lừng, cả nhà ai cũng thích

>> Công thức chi tiết làm bánh bông lan trứng muối cho người mới bắt đầu

>> Bật mí cách làm bánh bông lan cuộn kem trái cây tươi đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần có để làm bánh bông lan chuối

Để có thể làm được món bánh bông lan chuối thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
-         Chuối chín: 5 quả
-         300gr đường trắng
-         Trứng gà: 3 quả
-         Sữa tươi không đường: 220g
-         Bột nở: 20gr
-         Dầu ăn
Trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh bông lan chuối thì bạn nên chú ý nên chọn mua trứng gà để làm bánh, sẽ giúp cho món bánh được xốp mềm hơn. Còn đối với chuối thì bạn chỉ nên chọn những quả chuối đã chín tới, như vậy thì món bánh sẽ có độ ngọt thơm hấp dẫn.

cách làm bánh bông lan chuối tại nhà
Bạn nên chọn trứng gà để làm bánh bông lan chuối 

Cách làm bánh bông lan chuối

Để có thể tự tay vào bếp chế biến món bánh bông lan chuối thơm ngon nhất thì bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây:
Bước 1: Sơ chế chuối
Đầu tiên, bạn đem chuối bóc bỏ vỏ, sau đó thái lát mỏng và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho ra bát để riêng. Bạn nên nhớ xay chuối càng nhuyễn thì món bánh chuối sẽ càng mềm xốp hơn.
Bước 2: Làm hỗn hợp trứng
Bước tiếp theo bạn cần thực hiện đó là làm hỗn hợp trứng. Cụ thể, bạn đập trứng vào một chiếc bát lớn rồi cho đường vào cùng và đánh lên thật nhuyễn cho đến khi đường tan hết. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì có thể dùng máy đánh trứng.
Sau đó, bạn cho sữa vào trong hỗn hợp trứng đường, khuấy đều rồi cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào trộn đều.

hướng dẫn cách làm bánh bông lan chuối
Bạn có thể dùng máy đánh trứng để tiết kiệm thời gian khi làm hỗn hợp trứng

Bước 3: Nướng bánh
Sau khi bạn đã chuẩn bị xong hỗn hợp trứng thì bước tiếp theo trong cách làm bánh bông lan chuối đó chính là nướng bánh. Đầu tiên, bạn cho toàn bộ chuối đã xay nhuyễn vào trong hỗn hợp trứng rồi trộn đều. Tiếp theo, cho hỗn hợp này ra khuôn bánh, để món bánh được đẹp mắt hơn thì bạn có thể cho vài lát chuối thái mỏng lên trên. Xong xuôi, tiến hành nướng bánh với 180 độ C trong khoảng 30 phút. Hết thời gian, bạn lấy món bánh bông lan chuối ra, để nguội và thưởng thức.
Món bánh bông lan chuối rất thích hợp làm món tráng miệng hoặc làm món chính trong bữa sáng. Vì vậy, bạn có thể vào bếp chuẩn bị để cho thực đơn gia đình thêm phần hấp dẫn hơn.

cách làm bánh bông lan chuối thơm ngon
Món bánh bông lan chuối có hương vị thơm ngon, hấp dẫn

Qua bài viết mà UNICA chia sẻ trên đây, bạn đã biết cách làm bánh bông lan chuối sao cho có độ thơm mềm, xốp mịn hấp dẫn ngay tại nhà. Bên cạnh món bánh bông lan chuối, thì bạn cũng có thể làm thêm nhiều món bánh khác để thưởng thức hoặc kinh doanh online. Chúc các bạn thành công!

>> Tự làm 18 loại bánh tại nhà không cần lò nướng


Tags: Làm bánh Ăn vặt