Bật mí cách làm bánh bông lan cuộn kem trái cây tươi đơn giản tại nhà

Bật mí cách làm bánh bông lan cuộn kem trái cây tươi đơn giản tại nhà

Mục lục

Bánh bông lan cuộn kem trái cây vừa ngon, vừa bùi khi cắn vào trong miệng chắc chắn bạn sẽ thích mê. Hãy cùng Unica.vn thực hiện cách làm bánh bông lan cuộn kem trái cây trong bài viết này nhé.

>> Công thức chi tiết làm bánh bông lan trứng muối cho người mới bắt đầu

>> Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

>> Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chuối xốp ngon ngay tại nhà

Cách làm bánh bông lạn cuộn hoa quả

Bánh bông lan cuộn kem trái cây tươi ngon không cưỡng nổi

1. Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn kem tươi trái cây

+ Chuẩn bị nguyên liệu làm phần bánh
- Trứng gà: 5 quả
- Đường trắng: 100gr
- Bột mì: 50gr
- Bột bắp: 50gr
- Sữa tươi không đường: 50ml
- Muối trắng: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 3 thìa cà phê
- Vani dạng nước
- Cà phê cream of tartar: ¼ thìa cà phê  (nếu không có thì có thể thay bằng ¼ thìa cà phê nước cốt chanh)
+ Chuẩn bị nguyên liệu làm phần kem
- Kem tươi: 150ml
- Hoa quả tùy thích: cam, dâu tây, kiwi, nho..
- Khuôn bánh, tô, máy đánh trứng, lò nướng

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Trứng gà ta đập ra và tách riêng lòng đỏ với lòng trắng rồi cho 1 thìa đường vào phần lòng đỏ trứng gà cùng ½ muống cà phê vani nước sau đó khuấy đều đến khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt là được
Bước 2: Cho thêm sữa và dầu ăn vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều. Sau đó rây mịn phần bột mì và bột bắp vào tô trứng trộn đều tới khi bột hòa quyện vào nhau là đạt yêu cầu

Cách làm bánh bông lan kem cuộn hoa quả

Đánh bột tới khi mềm, mịn và hòa quyện vào nhau là được

Bước 3: Đánh bông phần lòng trắng trứng gà với 1 ít muối, bột cà phê cream of tartar cùng 2 thìa đường tới khi bông cứng
Bước 4: Lấy ½ phần lòng trắng trứng đã đánh trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ rồi khuấy đến khi quyện vào nhau.
Chia phần lòng trắng trứng còn lại thành 2 phần rồi lần lượt trộn đều tới khi hỗn hợp được mịn, mượt. Lưu ý khi trộn phải nhẹ nhàng, dứt khoát, không trộn quá lâu vì sẽ làm cho bánh kem nở

Cách làm bánh bông lan cuộn kem hoa quả

Trộn kem phải nhẹ tay và dứt khoát 

Bước 5: Cho bột vào khuôn chữ nhật có lót giấy nến rồi bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ c trong 25 – 30 phút
Bước 6: Bánh sau khi nướng lấy ra và để nguội. Sau đó, đánh bông kem tươi với đường đã chuẩn bị tới khi bông cứng
Bước 7: Cắt bỏ phần mép (rìa) bánh rồi phết kem lên trên bánh, xếp hoa quả lên rồi từ từ cuộn nhẹ nhàng lại sao cho bánh không bị bung ra. Tiếp theo, bọc nilon cho cả cuộn bánh rồi đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ trước khi ăn.

Cách làm bánh bông lan cuộn hoa quả

Xếp hết hoa quả vào bên trong thì cuộn chặt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh

Bước 8: Cắt miếng vừa ăn và cùng thưởng thức
Trên đây là 8 bước làm bánh bông lan cuộn kem trái cây tươi đơn giản tại nhà, giúp bạn làm ra những chiếc bánh thơm ngon để mời người thân và bạn bè dịp cuối tuần. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những khoá học làm bánh online để học hỏi thêm các công thức và kỹ năng làm bánh mới để gia đình cùng thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công!

>> 20 cách làm bánh sinh nhật hiện đại
 


Tags: Làm bánh Ăn vặt