Chia sẻ bí quyết làm bánh chuối nướng cốt dừa thơm lừng, cả nhà ai cũng thích

Chia sẻ bí quyết làm bánh chuối nướng cốt dừa thơm lừng, cả nhà ai cũng thích

Mục lục

Sau một tuần làm việc căng thẳng bạn sẽ làm gì? Ngủ nướng, mua sắm hay đi xem phim? Thay vì các bạn đi mua sắm, đi đến các trung tâm thương mại lớn thì hãy dành một chút thời gian bên gia đình và làm cho những người thân yêu một món ăn thì còn gì tuyệt vời hơn. Hôm nay, Uncia.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh chuối nướng cốt dừa thơm ngon và rất đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian.

Cách làm bánh chuối nướng cốt dừa

Hãy khám phá bí quyết làm bánh chuối nướng cốt dừa dưới đây nhé

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Chuối sứ chín: 10 quả
- Nước cốt dừa: 200ml
- Sữa tươi có đường: 300ml
- Bánh mì: 2 ổ
- Đường trắng: 200gr
- Vani: 1 ống
- Rượu rum: 2 thìa cà phê
- Bơ tan chảy
- Trứng gà: 2 quả
- Mật ong: 1 thìa cà phê
- Muối trắng:1 thìa cà phê

2. Cách thực hiện

Bước 1: Làm nhân bánh

+ Chuối lột vỏ và cắt ra (cắt lát dài hoặc tròn tùy ý) rồi ướp với đường và rượu trong 2 giờ, hoặc để trong tủ lạnh qua đêm cho đường tan chảy
+ Bánh mì xé nhỏ và trộn với nước cốt dừa, sữa tươi, vani và muối
+ Trứng gà đập ra bát và chỉ lấy phần lòng đỏ

Bước 2: Làm hỗn hợp trên mặt bánh

+ Lấy 1 bát tô và cho 1 thìa cà phê: rượu rum, bơ tan chảy, lòng đỏ trứng gà, mật ong, đường vào khuấy đều

Cách làm bánh chuối nướng cốt dừa

Chuẩn bị hỗn hợp gồm: lòng đỏ trứng, bơ, muối, sữa tươi

Bước 3: Xếp bánh vào khuôn 

+ Lấy nửa phần chuối ướp bóp nhuyễn, trộn chung với hỗn hợp bánh mì đã chuẩn bị. Nửa phần chuối còn lại giữ nguyên để xếp xen kẽ với hỗn hợp trên. Lưu ý, chọn những miếng chuối đẹp nhất để xếp lên 2 mặt cuối cùng của miếng bánh, khi bánh chín trông sẽ đẹp mắt hơn

Cách làm bánh chuối nướng cốt dừa

Xếp lượng chuối còn lại để trang trí

+ Cho dầu ăn xuống lớp đáy của khuôn bánh sau đó lót giấy nướng vào khuôn bánh, phết dầu ăn, bơ lên trên mặt của giấy nướng
+ Để bánh có nhiều lớp đẹp mắt, bạn nên xếp xen kẽ hỗn hợp và chuối lát theo thứ tự: hỗn hợp - chuối - hỗn hợp - chuối. Lưu ý để lại 1 chút hỗn hợp để phết lên mặt bánh khi nướng

Bước 4: Nướng bánh

+ Làm nóng lò nướng
+ Nướng bánh ở nhiệt độ 160 - 180 độ trong 80 phút. Sau khi nướng bánh 20 phút, sử dụng hỗn hợp đã chuẩn bị quét lên mặt bánh. Cứ 20 phút bạn lại quét 1 lần cho đến khi bánh chín
+ Trong khi nướng bánh, bạn có thể dùng tăm để ghim và kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách: 
- Nếu rút tăm ra không bị bám dính bánh, bề mặt bánh chín vàng đẹp mắt tức là bánh đã chín
- Nếu rút tăm lên thấy có bột bám trắng hoặc bánh chín và trên mặt chưa vàng thì bạn nướng thêm 20 phút nữa cho bánh chín hẳn.

Bước 5: Thành phẩm

+ Để bánh nguội hẳn trong lò thì lấy ra hoặc đợi 1 giờ đồng hồ cho bánh nguội thì lấy ra cho ngăn mát tủ lạnh 1 giờ đồng hồ
+ Cắt bánh thành từng miếng, cho thêm phần cốt dừa lên trên bề mặt bánh và thưởng thức thôi nào

Cách làm bánh chuối nướng cốt dừa

Có thể cho thêm chút nước cốt dừa béo ngậy lên trên bánh đã cắt và thưởng thức

Vậy là món bánh chuối đã hoàn thành, thật đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công!
Nếu bạn muốn khám phá và tìm hiểu thêm bí quyết làm nhiều loại bánh khác nhau chiêu đãi cả gia đình thì chắc chắc các khóa học làm bánh của các chuyên gia ẩm thực hàng đầu sẽ là sự lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. 

Chúc các bạn thành công!

>> Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chuối xốp ngon ngay tại nhà

>> Gợi ý 2 cách làm bánh chuối tuyệt ngon tại nhà

>> Bật mí cách nấu chè chuối đơn giản ngay tại nhà chỉ với 3 bước


Tags: Làm bánh Ẩm Thực