Cách viết CV xin việc tiếng Anh ấn tượng nhất bạn biết chưa?

Cách viết CV xin việc tiếng Anh ấn tượng nhất bạn biết chưa?

Mục lục

Hiện nay, CV xin việc bằng tiếng Anh được nhiều ứng viên lựa chọn. Làm thế nào để nào để CV của bạn thật hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng? Theo dõi bài viết dưới đây của UNICA, để hiểu rõ cách viết CV xin việc tiếng Anh ấn tượng nhé!

Cách viết CV xin việc tiếng Anh cực ấn tượng

Để tạo nên một CV xin việc bằng tiếng Anh hoàn hảo, mọi người nên tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây.

Tránh đặt tiêu đề cho CV

Với CV bằng tiếng Việt, bạn được phép đặt tên tiêu đề CV ở giữa trang và in hoa, tô đậm. Nhưng, với CV tiếng Anh, bạn lưu ý không được phép đặt tiêu đề vì việc đặt tên là “Curriculum Vitae” sẽ gây khó chịu cho người lọc CV . Thay vì đặt tên CV của bạn là “Curriculum Vitae” có nghĩa là sơ yếu lý lịch thì bạn nên thay bằng tên của mình để nhà tuyển dụng biết tên của bạn ngay lập tức.

Cách viết cv xin việc tiếng Anh ấn tượng với nahf tuyển dụng

Không được đặt tên tiêu đề CV là “Curriculum Vitae”

Thông tin xác thực

Khi viết CV, thông tin bạn đề cập trong bản giới thiệu phải hoàn toàn xác thực. Việc cung cấp thông tin không đúng có thể làm bạn bị loại, thậm chí CV bị cho vào “sổ đen” của công ty. 

Bố cục CV rõ ràng, khoa học, đầy đủ thông tin cần thiết

Trước khi xem nội dung từng mục trong CV là gì, nhà tuyển dụng sẽ bỏ ra 5s để nhìn tổng quát CV của bạn. Nếu như CV của bạn có cấu trúc rõ ràng, khoa học, đầy đủ các thông tin cần thiết thì bạn đã được điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Đây là một điều cơ bản, giúp họ phân loại được kỹ năng viết CV của ứng viên nào xuất sắc, ứng viên nào ở mức độ trung bình.

Bố cục cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh ấn tượng được coi là hoàn hảo phải đảm bảo ít nhất các mục sau: 

- Professional/career/vocational: Mục tiêu nghề nghiệp/sự nghiệp/học nghề.

- Education: Học vấn bao gồm các trình độ: Đại học, cao đẳng…

- Honors: Danh hiệu/thành tích đạt được.

- Specialized skills: Kỹ năng chuyên môn đã có.

- Work Experience: Kinh nghiệm làm việc.

- Career objective: Mục tiêu nghề nghiệp.

- Interest and achievements: Sở thích và hoạt động ngoại khóa.

Cách viết cv xin việc tiếng anh ấn tượng bố cục rõ ràng

Bố cục cần rõ ràng, khoa học

Không được sai ngữ pháp và chính tả

CV xin việc bằng tiếng Anh ấn tượng với nhà tuyển dụng không được phép viết sai ngữ pháp và đặc biệt hạn chế tối đa các lỗi chính tả. Bạn cần chắc chắn bản CV của mình trước khi gửi đi xem nó đã thực sự hoàn hảo hay chưa?

>> 4 cách “nhớ lâu, ngấm nhanh” ngữ pháp tiếng Anh cực hiệu quả

Sử dụng tiếng Anh đơn giản nhưng nổi bật

Khi viết CV, muốn nhà tuyển dụng ấn tượng, bạn cần lưu ý cách sử dụng từ ngữ. Bạn dùng từ ngữ đơn giản, ngắn gọn để nói lên tính cách bản thân thay vì đi kể lể các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình… Một số tính từ miêu tả tính cách được nhà tuyển dụng đánh giá cao như:

- Aggressive: Táo bạo, quyết đoán.

- Ambitious: Tham vọng.

- Independent: Độc lập.

- Professional: Chuyên nghiệp.

- Reliable: Đáng tin cậy.

- Hard - working: Chăm chỉ, chịu khó.

- Flexible: Linh hoạt.

- Creative: Sáng tạo.

Ngoài ra, khi sử dụng từ ngữ, bạn hạn chế không dùng những câu nói dài, phức tạp, bóng bẩy, hoa mỹ vì CV không phải là một bài văn miêu tả. Đừng làm khó bản thân, hãy dùng từ ngữ ngắn gọn và chân thật để tạo thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng.

Những lưu ý về cách viết CV xin việc tiếng Anh ấn tượng

Viết ngắn gọn, tập trung vào các đề mục

Khi viết CV bằng tiếng Anh, bạn cần hạn chế viết dài dòng, lan man, không tập trung vào mục đích chính.

Tùy từng vị trí bạn ứng tuyển, mà cách viết CV tiếng Anh của bạn khác nhau nhưng đảm bảo bản CV gọn gàng, nhà tuyển dụng tóm gọn được nội dung quan trọng, mang tính điểm nhấn.

Cụ thể: 

-  Khi bạn ứng tuyển vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng, CV bằng tiếng Anh của bạn cần tập trung vào khả năng giao tiếp, kinh nghiệm làm việc.

- Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh, CV của bạn lại khác. Bạn cần tập trung vào kinh nghiệm bán hàng, khả năng giao tiếp, kỹ năng tin học văn phòng…

Sử dụng font chữ chung

Nhiều bạn viết CV luôn viết một kiểu font chữ riêng cho mình. Tuy nhiên, font chữ Times New Roman là font chữ CV xin việc được nhiều người lựa chọn bởi mức độ an toàn trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài ra, một font chữ được thiết kế dễ đọc trên máy tính mà bạn có thể lưu ý sử dụng là font chữ Cambria, size 12.

Hạn chế viết CV dài 2 trang

Bạn cần lưu ý khi viết CV xin việc bằng tiếng Anh đó là hạn chế viết sang trang thứ 2, điều này là vô cùng quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không cao trong việc tổng hợp kiến thức. CV xin việc không cần quá dài, không lan man kể chuyện.

Cách viết cv xin việc tiếng anh ấn tượng ngắn gọn nhất

Viết CV cần ngắn gọn trong 1 trang

Sử dụng động từ Ving

Khi liệt kê những thông tin trong tiếng Anh, việc bạn dùng những động từ phải nhất quán với nhau, các động từ phải được chia đúng thì. Tuy nhiên, cách viết CV xin việc tiếng Anh ấn tượng trở nên sang trọng hơn khi sử dụng động từ dưới dạng Ving. Với cách viết như vậy, nhà tuyển dụng vừa nắm bắt nhanh và hiểu được ý bạn trình bày. 

Mục tiêu nghề nghiệp

Trong CV, nhiều ứng viên bỏ qua mục tiêu nghề nghiệp không điền thông tin. Tuy nhiên, CV ấn tượng, độc đáo là CV dùng được từ ngữ mô tả dự định trong tương lai, cũng như hướng phát triển sự nghiệp của ứng viên với công ty tuyển dụng.

Đây là một đoạn văn ngắn chỉ dài từ 2 đến 3 dòng nhưng bạn phải trình bày đầy đủ nội dung, thể hiện được lý do làm việc tại công ty và hướng phát triển cho công ty sau này. Để mục tiêu nghề nghiệp trở nên độc đáo, mới lạ so với những ứng viên khác, bạn cần am hiểu sâu sắc và nắm bắt được thông tin về vị trí, công việc và công ty ứng tuyển.

UNICA hy vọng với những thông tin cơ bản về cách viết CV xin việc tiếng Anh ấn tượng mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ “knock out” được những đối thủ cạnh tranh và “hạ gục” được những nhà tuyển dụng khó tính. Đặc biệt, tuyệt đối đừng bỏ qua những bí quyết giúp bạn nâng cao kỹ năng Writing, giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng cũng như nâng cao kỹ năng công việc của mình với khóa học Bí mật ngữ pháp tiếng Anh.

Nếu bạn không tự tin hoặc kiến thức tiếng Anh còn ít và muốn cải thiện hay tham gia khoá học tiếng anh online cho người mất gốc tại UNICA để cùng đồng ahnhf cùng các chuyên gia, giảng viên hàng đầu giàu kinh nghiệm giảng dạy.

Chúc bạn thành công!

>> Cách xử lý những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh “đỉnh” nhất

>> Tuyệt chiêu phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh “hạ gục” nhà tuyển dụng

Đánh giá :

Tags: Tiếng Anh Phỏng vấn