Kem cheese là một trong những loại phô mai khá phổ biến, được sử dụng trong nhiều món ăn. Vậy, kem cheese là gì? Cách làm kem cheese như thế nào? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để được giải đáp những thắc mắc này.
2 cách làm kem cheese đơn giản ngay tại nhà
Hướng dẫn làm kem cheese thơm béo
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 lít sữa tươi có đường
- 2 hộp sữa chua
- Khăn xô, loại dành cho em bé ăn cháo
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng một nồi chuyên nấu nước sôi, không nên dùng nồi đã qua chế biến các món ăn, bởi nếu sử dụng đã qua nấu nướng các món ăn, mùi sẽ bám vào nồi làm ảnh hưởng đến chất lượng phô mai.
- Bước 2: Sau đó, đun nóng sữa tươi, ở bước này bạn không được đun sôi, bởi đun sôi sẽ phá vỡ kết cấu của sữa. Bạn chỉ cần đun ấm là được.
- Bước 3: Tiếp theo, cho sữa chua vào phần sữa vừa đun ấm và khuấy đều theo một chiều. Sau đó, cho tất cả vào bình thủy tinh hoặc một cái âu sạch rồi đậy kín.
- Bước 4: Cho nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi và 1 lạnh vào thùng xốp hoặc nồi cơm điện rồi đặt hỗn hợp lên trên, ủ trong khoảng từ 5 đến 7 tiếng để hỗn hợp đông lạnh thành sữa chua.
- Bước 5: Khi hỗn hợp đã thành sữa chua, bạn cho hỗn hợp vào một chiếc khăn xô, cột chặt miệng và treo lên cao, ở dưới bạn đặt một cái tô để hứng nước chảy ra. Với công đoạn này bạn thực hiện khoảng 7 đến 8 tiếng.
- Bước 6: Sau khoảng thời gian trên, bạn hãy kiểm tra xem phần sữa chua đã tách hết nước chưa. Nếu chưa thì bạn tiếp tục treo lên cho đến khi hỗn hợp khô nước. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm kem cheese thơm ngon ngay tại nhà.
Cách làm kem cheese khá đơn giản
Thành thạo cách làm kem truyền thống, kem trái cây và nhiều loại kem khác với khóa học Tự làm kem Online tại nhà. Khóa học giúp bạn nắm được cách chọn nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo để làm kem cũng như cách để tạo ra món kem ngon miệng và bắt mắt. Hãy đăng ký ngay thôi nào:
Cách làm trà sữa kem cheese
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 50gr cream cheese
- 100ml trà sữa
- 200ml whipping cream
- 40ml nước đường phèn
- 1gr muối Thái
- Đá viên
- Dụng cụ pha chế: ly thủy tinh, cốc đong, âu, máy đánh trứng,...
Các bước tiến hành:
Bước 1: Làm kem cheese
- Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một cái âu sạch, lau ráo nước. Tiếp theo, bạn cho vào 50gr cream cheese và khoảng 10ml nước đường phèn.
- Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn phần cream cheese rồi cho vào 200ml whipping cream, 1g muối Thái, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp trong âu sánh mịn. Khi đánh kem cheese, bạn không nên đánh bông mà chỉ đánh kem vừa sánh lại là được, nếu kem bị đánh bông sẽ bị cứng, khô và không ngon.
Bước 2: Pha trà sữa kem cheese
- Cho vào ly thủy tinh 100ml trà sữa đã pha sẵn, sau đó cho thêm 30ml nước đường phèn, dùng muỗng khuấy cho hỗn hợp tan đều rồi tiếp tục cho một ít đá viên vào.
- Nếu có bình lắc, bạn cho hỗn hợp vào bình, đập nắp và lắc đến khi cảm nhận được độ lạnh bên ngoài bình. Khi sử dụng bình lắc các nguyên liệu sẽ được hòa quyện tốt hơn.
- Trà sữa sau khi đã được hòa quyện các nguyên liệu thì bạn cho 70ml kem cheese lên trên. Với cách làm kem cheese này, bạn đã có một thức uống ngon mát.
>> Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu ngon như thương hiệu nổi tiếng
Bạn có thể làm trà sữa kem cheese để có một thức uống ngon mát
Cách bảo quản kem cheese
Kem cheese là loại phô mai khá nhạy cảm với các loại vi trùng hoặc vi khuẩn, do đó bạn cần phải lưu ý bảo quản phần phô mai thật kỹ. Với một số cách để bảo quản kem cheese được gợi ý dưới đây, bạn có thể áp dụng để sử dụng được thời gian dài hơn. Cách bảo quản này sẽ đảm bảo an toàn cho phô mai khi sử dụng. Bạn có thể áp dụng các tip bảo quản như sau:
- Bảo quản kem cheese trong các túi hút chân không, hoặc bảo quản bằng túi zip.
- Phô mai cần phải được đảm bảo kín và không có kẽ hở nào.
- Để kem cheese cách xa các thực phẩm có mùi nặng như hành, tỏi… Bởi phô mai thường hấp thụ mùi rất mạnh nên khi để chung có thể làm mất đi hương vị thơm béo của phô mai. Ngoài ra, nó còn có thể làm món bánh hoặc các món ăn bạn chế biến.
- Bạn nên để phô mai ở nơi ít lạnh nhất trong tủ lạnh. Nếu không có tủ lạnh thì bạn hãy bọc một lớp giấy nến và đặt ở nơi thoáng mát.
- Không nên để phô mai trong ngăn đá vì chúng có thể giảm đi chất lượng cùng như mùi vị của phô mai.
- Nếu kem cheese bị đông đá thì bạn hãy cho thêm 1 ít sữa tươi có đường vào máy xay sinh tố và xay mịn lại là có thể sử dụng bình thường.
Như vậy, bạn đã biết kem cheese là gì, cách làm kem cheese cùng như cách bảo quản của nó rồi đúng không nào? Sử dụng kem cheese để chế biến món ăn sẽ tạo ra những món ăn ngon với độ thơm, béo hoàn hảo mà không bị ngán.
Chúc bạn thành công!
>> Cách làm thạch trà sữa bằng 3 bước cực đơn giản
>> Hé lộ cách làm thạch pudding trà sữa ngon hơn tiệm nổi tiếng