Cách chế biến rau càng cua trộn thịt bò “chuẩn cơm mẹ nấu”

Cách chế biến rau càng cua trộn thịt bò “chuẩn cơm mẹ nấu”

Mục lục

Rau càng cua trộn thịt bò là một trong những món ăn dân dã, được nhiều người yêu thích. Hơn nữa, đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị tiểu đường, thiếu sắt. Chính vì vậy, bạn đừng quên bổ sung món ăn này vào thực đơn hằng ngày của mình nhé!

Cách làm rau càng cua trộn thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200gr thịt bò
- 300gr rau càng cua
- 1 quả chanh hoặc 1 muỗng canh giấm
- 1 củ hành tây
- 3 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- 1 trái ớt
- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, đường, hạt nêm...

  Rau càng cua trộn thịt bò

Rau càng cua trộn thịt bò là một món ăn dân dã được rất nhiều người ưa chuộng

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng. Sau đó, ướp cùng với 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm. Ướp trong 15 phút để các gia vị ngấm vào thịt bò.
- Rửa sạch rau càng cua.
- Hành tây bóc vỏ thái nhỏ.
- Tỏi, ớt băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào làm nóng, tiếp theo cho tỏi vào phi thơm rồi đổ thịt bò vào xào sơ qua.
- Khi thịt bò đã tái chín thì bạn hãy cho hành tây vào đảo đều. Sau đó, nêm thêm gia vị cho vừa miệng và rắc một ít tiêu lên trên.

Bước 2: Làm nước trộn gỏi

- Cho 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh tỏi ớt băm vào một cái chén và khuấy đều.

Bước 3: Trộn gỏi

- Lấy thịt bò đã xào ra, cho vào một cái tô lớn cùng rau càng cua và hành tây.
- Sau đó, rưới nước trộn đã làm ở trên và trộn đều, để trong khoảng 3 phút cho thấm gia vị.
- Cuối cùng, trộn đều và cho ra đĩa, thêm một ít hành phi và cà chua vào trang trí, vậy là bạn đã hoàn thành món rau càng cua trộn thịt bò.

Xem thêm: Những món chay và thực dưỡng dễ làm

Cách thứ hai

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 200gr thịt bò
- 600gr rau càng cua
- ½ củ hành tây
- 2 quả cà chua
- Hành, tỏi băm nhỏ
- Dầu ăn, giấm, muối, đường, nước mắm
- Đậu phộng rang giã nhỏ

 Rau càng cua trộn thịt bò

Chế biến rau càng cua trộn thịt bò khá đơn giản

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng, ướp cùng với hành, tỏi băm, nước mắm, muối và trộn đều, để trong 15 phút để gia vị được ngấm.
- Rau càng cua nhặt sạch và để ráo nước.
- Cà chua, hành tây rửa sạch, thái mỏng.

Bước 2: Làm dầu giấm

- Làm dầu giấm với ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước và một ít tiêu xay, khuấy đều. Bạn có thể nêm vị chua ngọt theo sở thích của mình.

Bước 3: Chế biến món ăn

- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, sau đó cho thịt bò vào xào chín tới rồi vớt ra.
- Cho hành tây, cà chua vào xào chín rồi tắt bếp.
- Cho rau càng cua, thịt bò và hành tây, cà chua vào một cái tô to, sau đó rưới dầu giấm đã pha vào. Bạn có thể thêm một vài miếng ớt cắt lát và trộn đều.
- Cho hỗn hợp ra đĩa và rắc đậu phộng lên và thưởng thức món rau càng cua trộn thịt bò.

>> Eat Clean chuẩn cho người Việt

Cách thứ ba

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 200g thịt bò
- 200g rau càng cua
- Chanh, tỏi, hành tím, ớt
- Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm
- Dầu oliu

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng và ướp cùng hạt nêm, tiêu.
- Nhặt rau càng cua, rửa sạch và để ráo nước.
- Chanh cắt đôi vắt lấy nước cốt.
- Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ.

Bước 2: Làm nước trộn thịt bò rau càng cua

- Cho chút đường vào một cái bát con, tiếp đến cho nước cốt chanh vào khuấy cho đường tan. Sau đó, cho hành tím và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp chanh đường, khuấy đều. Nếu bạn muốn món ăn tăng độ ngậy thì có thể thêm khoảng 3 thìa dầu oliu vào hỗn hợp trên.

Bước 3: Chế biến món ăn

- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm tỏi, tiếp theo cho thịt bò vào xào chín tới thì vớt ra.
- Rau càng cua cho lên đĩa rồi cho thịt bò đã xào lên trên rau.
- Rưới hỗn hợp nước sốt và rắc một ít lên trên và trộn đều. Như vậy bạn đã có món rau càng cua trộn thịt bò chua ngọt, giòn mát.

  Rau càng cua trộn thịt bò

Đây là một món ăn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Cách thứ tư

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 1 mớ rau càng cua
- 200g thịt bò
- 1 củ hành tây
- 1 quả cà chua
- 1 quả chanh
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, đường...

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rau càng cua rửa sạch và để ráo.
- Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, ngâm với nước muối loãng cho bớt hăng rồi rửa sạch.
- Rửa sạch cà chua và cắt lát.
- Chanh cắt đôi và vắt lấy nước cốt
- Thịt bò cũng rửa sạch và thái mỏng, ướp cùng với một ít tiêu, bột ngọt và để trong 15 phút cho gia vị ngấm.

Bước 2: Chế biến món ăn

- Khi thịt bò đã ngấm gia vị thì cho thịt bò vào xào tái cùng với hành tây.
- Vớt thịt bò và hành tây ra đĩa, vẫn dùng chảo cũ, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, nước cốt chanh vào khuấy đều và đun đến khi sôi rồi để hỗn hợp nước trộn nguội.
- Cho tất cả nguyên liệu vào một cái tô lớn, rưới nước trộn lên và trộn đều.
- Chuẩn bị một cái đĩa lớn, xếp cà chua xung quanh sao cho đẹp mắt và cho hỗn hợp vào.
Rau càng cua trộn thịt bò rất dễ thực hiện, ngon miệng mà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với 4 cách chế biến mà UNICA đã chia sẻ, chắc chắn các chị em có thể tự tay làm cho gia đình thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

>> “Học lỏm” cách làm miến xào thịt bò ngon miễn chê

>> Điểm danh 2 cách làm rau mầm trộn thịt bò ngon ngất ngây

>> Bỏ túi 2 cách làm salad trộn thịt bò khiến chồng thích mê


Tags: Ẩm Thực