Cách chế biến rau càng cua trộn thịt bò “chuẩn cơm mẹ nấu”

Cách chế biến rau càng cua trộn thịt bò “chuẩn cơm mẹ nấu”

Mục lục

Rau càng cua trộn thịt bò là một trong những món ăn dân dã, được nhiều người yêu thích. Hơn nữa, đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị tiểu đường, thiếu sắt. Chính vì vậy, bạn đừng quên bổ sung món ăn này vào thực đơn hằng ngày của mình nhé!

Tốp khóa học
Ăn dặm kiểu Nhật

Ăn dặm kiểu Nhật

Đào Ngọc Cường
(1)
399,000đ 600,000đ
Ăn dặm kiểu Nhật
  • 25 bài giảng
  • 01 giờ 47 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Đào Ngọc Cường
CEO Đánh Thức Tiềm Năng Việt
Cung cấp hiểu biết về phương pháp Ăn dặm kiểu Nhật, giúp kích thích vị giác trẻ, giúp con tự lập và vui vẻ hơn trong ăn uống
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Ghép ảnh chuyên nghiệp với Photoshop

Ghép ảnh chuyên nghiệp với Photoshop

Mai Xuân Huy (Huy Quần Hoa)
(38)
549,000đ 700,000đ
Ghép ảnh chuyên nghiệp với Photoshop
  • 29 bài giảng
  • 07 giờ 37 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Mai Xuân Huy (Huy Quần Hoa)
Giảng viên Photoshop
Học cách ghép ảnh, thiết kế ảnh đẹp, hấp dẫn, thỏa sức ghép hình cùng thần tượng hay xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng Hollywood.
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
7 Bước Xây Dựng Đội Ngũ Tài Năng Giúp Doanh Nghiệp Tăng 300% Lợi Nhuận

7 Bước Xây Dựng Đội Ngũ Tài Năng Giúp Doanh Nghiệp Tăng 300% Lợi Nhuận

Michelle Nguyen
(16)
1,199,000đ 2,000,000đ
7 Bước Xây Dựng Đội Ngũ Tài Năng Giúp Doanh Nghiệp Tăng 300% Lợi Nhuận
  • 22 bài giảng
  • 01 giờ 45 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Michelle Nguyen
Nhà đào tạo - tư vấn về nghệ thuật lãnh đạo, xây dựng đội ngũ nhân tài kim cương cho doanh nghiệp.
Sở hữu trọn vẹn “Mô Hình Nhân Tài Kim Cương ESR” giúp bạn tối ưu cỗ máy nhân sự, xây dựng doanh nghiệp bài bản, tự động vận hành.
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Tự làm 18 loại bánh tại nhà không cần lò nướng

Tự làm 18 loại bánh tại nhà không cần lò nướng

Lê Thủy Xuân
(8)
499,000đ 700,000đ
Tự làm 18 loại bánh tại nhà không cần lò nướng
  • 18 bài giảng
  • 02 giờ 56 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Lê Thủy Xuân
Giảng viên
Công thức và cách hướng dẫn chi tiết cách làm các loại bánh ngọt không cần lò nướng
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Chụp ảnh sản phẩm phục vụ kinh doanh

Chụp ảnh sản phẩm phục vụ kinh doanh

Nguyễn Phan Lương
(3)
399,000đ 700,000đ
Chụp ảnh sản phẩm phục vụ kinh doanh
  • 19 bài giảng
  • 03 giờ 39 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Nguyễn Phan Lương
Giảng viên nhiếp ảnh thương mại & Video thương mại
Giúp bạn tự mình tạo ra những hình ảnh sản phẩm đẹp mắt phục vụ cho công việc kinh doanh.
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Tham, Sân, Si và Thiền trong quản trị cảm xúc

Tham, Sân, Si và Thiền trong quản trị cảm xúc

Đào Duy Văn
(7)
Miễn phí
Tham, Sân, Si và Thiền trong quản trị cảm xúc
  • 38 bài giảng
  • 03 giờ 31 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Đào Duy Văn
Giảng viên - Người nghiên cứu, ứng dụng tâm lý, khoa học, Phật giáo và Thiền
Các kiến thức về tâm lý, cảm xúc, cùng các bài thiền đơn giản, giúp bạn làm chủ cảm xúc, tâm trí, có được cuộc sống hạnh phúc, bình an
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Tiếng Anh ứng dụng trong doanh nghiệp nước ngoài

Tiếng Anh ứng dụng trong doanh nghiệp nước ngoài

Phạm Xuân Trường
(1)
299,000đ 700,000đ
Tiếng Anh ứng dụng trong doanh nghiệp nước ngoài
  • 38 bài giảng
  • 05 giờ 21 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Phạm Xuân Trường
Giảng viên
Giúp bạn tự tin sử dụng tiếng anh trong doanh nghiệp nước ngoài, mở ra cơ hội thăng tiến và thành công cho sự nghiệp của bạn. 
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Chứng khoán cho người mới bắt đầu

Chứng khoán cho người mới bắt đầu

Nguyễn Bá Dương
(4)
349,000đ 600,000đ
Chứng khoán cho người mới bắt đầu
  • 53 bài giảng
  • 05 giờ 33 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Nguyễn Bá Dương
Diễn Giả - Doanh nhân - Tác giả
Khóa học sẽ mang đến cho bạn các công thức kỳ diệu nhằm đầu tư đúng đắn và tạo thu nhập thụ động cho bản thân. 
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Kỹ năng học guitar hiệu quả cho người mới bắt đầu

Kỹ năng học guitar hiệu quả cho người mới bắt đầu

Lê Việt Dũng
(30)
449,000đ 600,000đ
Kỹ năng học guitar hiệu quả cho người mới bắt đầu
  • 28 bài giảng
  • 02 giờ 55 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Lê Việt Dũng
Giáo viên
Bạn sẽ nắm chắc kiến thức âm nhạc, cách cảm âm và kỹ năng chơi guitar cơ bản. Hoàn thành khóa học bạn có thể đánh được những bài hát cơ bản.
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Ăn kiêng không nước mắt với bánh Low Carb

Ăn kiêng không nước mắt với bánh Low Carb

Lê Trần Ánh Ngọc
399,000đ 700,000đ
Ăn kiêng không nước mắt với bánh Low Carb
  • 32 bài giảng
  • 03 giờ 53 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Lê Trần Ánh Ngọc
Bác sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Ung Thư
Khóa học cung cấp các kiến thức căn bản của nguyên tắc giảm cân Low Carb, cách làm các loại bánh gồm 5 nhóm: Cakes, Cookies, Mousses & Cheesecakes, Puddings & Agars, Breads & Pizzas với hơn 30 loại bánh
THÊM VÀO GIỎ HÀNG

Cách làm rau càng cua trộn thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200gr thịt bò
- 300gr rau càng cua
- 1 quả chanh hoặc 1 muỗng canh giấm
- 1 củ hành tây
- 3 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- 1 trái ớt
- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, đường, hạt nêm...

  Rau càng cua trộn thịt bò

Rau càng cua trộn thịt bò là một món ăn dân dã được rất nhiều người ưa chuộng

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng. Sau đó, ướp cùng với 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm. Ướp trong 15 phút để các gia vị ngấm vào thịt bò.
- Rửa sạch rau càng cua.
- Hành tây bóc vỏ thái nhỏ.
- Tỏi, ớt băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào làm nóng, tiếp theo cho tỏi vào phi thơm rồi đổ thịt bò vào xào sơ qua.
- Khi thịt bò đã tái chín thì bạn hãy cho hành tây vào đảo đều. Sau đó, nêm thêm gia vị cho vừa miệng và rắc một ít tiêu lên trên.

Bước 2: Làm nước trộn gỏi

- Cho 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh tỏi ớt băm vào một cái chén và khuấy đều.

Bước 3: Trộn gỏi

- Lấy thịt bò đã xào ra, cho vào một cái tô lớn cùng rau càng cua và hành tây.
- Sau đó, rưới nước trộn đã làm ở trên và trộn đều, để trong khoảng 3 phút cho thấm gia vị.
- Cuối cùng, trộn đều và cho ra đĩa, thêm một ít hành phi và cà chua vào trang trí, vậy là bạn đã hoàn thành món rau càng cua trộn thịt bò.

Xem thêm: Những món chay và thực dưỡng dễ làm

Cách thứ hai

Tốp khóa học Ẩm thực
Eat Clean chuẩn cho người Việt

Eat Clean chuẩn cho người Việt

Nguyễn Thu Hương (Choé)
(1)
699,000đ
Eat Clean chuẩn cho người Việt
  • 23 bài giảng
  • 03 giờ 41 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Nguyễn Thu Hương (Choé)
Blogger ẩm thực
Hiểu rõ về chế độ ăn Eat Clean, tự xây dựng được chế độ ăn hợp lý, biết cách chế biến các món ăn để không nhàm chán, linh hoạt
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Bí quyết nấu các món phở của những quán giàu nhất Sài Gòn

Bí quyết nấu các món phở của những quán giàu nhất Sài Gòn

Nguyễn Kim Ngân
(4)
499,000đ 600,000đ
Bí quyết nấu các món phở của những quán giàu nhất Sài Gòn
  • 21 bài giảng
  • 01 giờ 32 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Nguyễn Kim Ngân
TGĐ Công ty thực phẩm Việt Hương
Bí quyết nấu phở ngon và cách xử lý các tình huống thường gặp trong quá trình thực hiện
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Những món chay và thực dưỡng dễ làm

Những món chay và thực dưỡng dễ làm

Nguyễn Thị Chanh
(2)
599,000đ
Những món chay và thực dưỡng dễ làm
  • 16 bài giảng
  • 02 giờ 26 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Nguyễn Thị Chanh
Giảng viên
Biết và ứng dụng cách thức pha trộn các thực phẩm trong thực dưỡng và ăn chay
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Tự tay làm 15 món mứt ngon ngày Tết

Tự tay làm 15 món mứt ngon ngày Tết

Trương Công Lệ
(28)
699,000đ
Tự tay làm 15 món mứt ngon ngày Tết
  • 17 bài giảng
  • 02 giờ 47 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Trương Công Lệ
Đầu bếp, Founder Quả Táo Vàng
Hướng dẫn bạn từ cách lựa chọn nguyên liệu đến công thức làm 15 món mứt ngon cho ngày Tết
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Học Nhảy hiện đại cho trẻ em-Hip Hop dance cơ bản đến nâng cao

Học Nhảy hiện đại cho trẻ em-Hip Hop dance cơ bản đến nâng cao

Nguyễn Anh Tuấn
399,000đ 599,000đ
Học Nhảy hiện đại cho trẻ em-Hip Hop dance cơ bản đến nâng cao
  • 12 bài giảng
  • 02 giờ 01 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Nguyễn Anh Tuấn
Giảng viên
Giúp các em nhỏ tự tin, năng động và khỏe khoắn hơn với môn nhảy hiện đại.
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Nấu ngon hơn mẹ - Master món thịt heo

Nấu ngon hơn mẹ - Master món thịt heo

Phạm Phương Mai
(2)
299,000đ 500,000đ
Nấu ngon hơn mẹ - Master món thịt heo
  • 12 bài giảng
  • 02 giờ 13 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Phạm Phương Mai
Chuyên gia - CEO của Happy Academy
Trở thành đầu bếp thực sự, mang đến bữa ăn ngon lành cho gia đình với các món ngon chế biến từ thịt heo
THÊM VÀO GIỎ HÀNG
Làm giàu từ 4 món ẩm thực truyền thống

Làm giàu từ 4 món ẩm thực truyền thống

Nguyễn Kim Ngân
(3)
349,000đ 600,000đ
Làm giàu từ 4 món ẩm thực truyền thống
  • 20 bài giảng
  • 01 giờ 40 phút
Image) ? $teachers->Image : '' ?> Nguyễn Kim Ngân
TGĐ Công ty thực phẩm Việt Hương
Nắm bắt thị hiếu & xác định thị trường mục tiêu cho ý tưởng kinh doanh ẩm thực
THÊM VÀO GIỎ HÀNG

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 200gr thịt bò
- 600gr rau càng cua
- ½ củ hành tây
- 2 quả cà chua
- Hành, tỏi băm nhỏ
- Dầu ăn, giấm, muối, đường, nước mắm
- Đậu phộng rang giã nhỏ

 Rau càng cua trộn thịt bò

Chế biến rau càng cua trộn thịt bò khá đơn giản

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng, ướp cùng với hành, tỏi băm, nước mắm, muối và trộn đều, để trong 15 phút để gia vị được ngấm.
- Rau càng cua nhặt sạch và để ráo nước.
- Cà chua, hành tây rửa sạch, thái mỏng.

Bước 2: Làm dầu giấm

- Làm dầu giấm với ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước và một ít tiêu xay, khuấy đều. Bạn có thể nêm vị chua ngọt theo sở thích của mình.

Bước 3: Chế biến món ăn

- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, sau đó cho thịt bò vào xào chín tới rồi vớt ra.
- Cho hành tây, cà chua vào xào chín rồi tắt bếp.
- Cho rau càng cua, thịt bò và hành tây, cà chua vào một cái tô to, sau đó rưới dầu giấm đã pha vào. Bạn có thể thêm một vài miếng ớt cắt lát và trộn đều.
- Cho hỗn hợp ra đĩa và rắc đậu phộng lên và thưởng thức món rau càng cua trộn thịt bò.

>> Eat Clean chuẩn cho người Việt

Cách thứ ba

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 200g thịt bò
- 200g rau càng cua
- Chanh, tỏi, hành tím, ớt
- Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm
- Dầu oliu

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng và ướp cùng hạt nêm, tiêu.
- Nhặt rau càng cua, rửa sạch và để ráo nước.
- Chanh cắt đôi vắt lấy nước cốt.
- Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ.

Bước 2: Làm nước trộn thịt bò rau càng cua

- Cho chút đường vào một cái bát con, tiếp đến cho nước cốt chanh vào khuấy cho đường tan. Sau đó, cho hành tím và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp chanh đường, khuấy đều. Nếu bạn muốn món ăn tăng độ ngậy thì có thể thêm khoảng 3 thìa dầu oliu vào hỗn hợp trên.

Bước 3: Chế biến món ăn

- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm tỏi, tiếp theo cho thịt bò vào xào chín tới thì vớt ra.
- Rau càng cua cho lên đĩa rồi cho thịt bò đã xào lên trên rau.
- Rưới hỗn hợp nước sốt và rắc một ít lên trên và trộn đều. Như vậy bạn đã có món rau càng cua trộn thịt bò chua ngọt, giòn mát.

  Rau càng cua trộn thịt bò

Đây là một món ăn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Cách thứ tư

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 1 mớ rau càng cua
- 200g thịt bò
- 1 củ hành tây
- 1 quả cà chua
- 1 quả chanh
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, đường...

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rau càng cua rửa sạch và để ráo.
- Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, ngâm với nước muối loãng cho bớt hăng rồi rửa sạch.
- Rửa sạch cà chua và cắt lát.
- Chanh cắt đôi và vắt lấy nước cốt
- Thịt bò cũng rửa sạch và thái mỏng, ướp cùng với một ít tiêu, bột ngọt và để trong 15 phút cho gia vị ngấm.

Bước 2: Chế biến món ăn

- Khi thịt bò đã ngấm gia vị thì cho thịt bò vào xào tái cùng với hành tây.
- Vớt thịt bò và hành tây ra đĩa, vẫn dùng chảo cũ, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, nước cốt chanh vào khuấy đều và đun đến khi sôi rồi để hỗn hợp nước trộn nguội.
- Cho tất cả nguyên liệu vào một cái tô lớn, rưới nước trộn lên và trộn đều.
- Chuẩn bị một cái đĩa lớn, xếp cà chua xung quanh sao cho đẹp mắt và cho hỗn hợp vào.
Rau càng cua trộn thịt bò rất dễ thực hiện, ngon miệng mà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với 4 cách chế biến mà UNICA đã chia sẻ, chắc chắn các chị em có thể tự tay làm cho gia đình thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

>> “Học lỏm” cách làm miến xào thịt bò ngon miễn chê

>> Điểm danh 2 cách làm rau mầm trộn thịt bò ngon ngất ngây

>> Bỏ túi 2 cách làm salad trộn thịt bò khiến chồng thích mê


Tags: Ẩm Thực