Gợi ý 3 cách nấu cháo thịt bằm ngon mê ly

Gợi ý 3 cách nấu cháo thịt bằm ngon mê ly

Mục lục

Cháo thịt bằm là một món ăn quá quen thuộc trong đời sống của người dân Việt Nam. Đây là món ăn được rất nhiều người sử dụng để bồi bổ sức khỏe cho trẻ nhỏ hoặc người bị bệnh. Trong bài viết hôm nay, UNICA sẽ bật mí cho các bạn cách nấu cháo thịt bằm thơm ngon khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải tấm tắc khen ngon.

Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 bát con gạo trắng

- 150gr thịt heo nạc

- 1 củ cà rốt

- Hành lá, rau ngò

- Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, hạt tiêu

cách nấu cháo thịt

Bạn cần chuẩn bị đủ nguyên liệu để nấu cháo thịt bằm

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên, bạn hãy vo sạch gạo để loại bỏ bụi bẩn, vỏ trấu, rồi để ráo nước.

- Sau đó, bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho gạo vào rang trên lửa nhỏ. Trong quá trình rang, bạn nhớ phải đảo thật đều tay để gạo được vàng đều và không bị cháy khét nhé!

- Khi gạo đã vàng đều, bạn tắt bếp và tiến hành vo nhẹ một lần nữa để loại bỏ các phần bị cháy trong quá trình rang.

- Hành lá, rau ngò bạn cũng rửa sạch và thái nhỏ.

- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch để ráo nước rồi thái hạt lựu.

- Bạn ướp thịt heo với ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu và một ít hành lá đã băm nhỏ. Với cách nấu cháo thịt bằm này, bạn hãy trộn đều tất cả các gia vị lại và ướp trong khoảng 20 phút để thịt ngấm đều.

Bước 2: Tiến hành nấu cháo

- Bạn bắc nồi nước lên bếp đun cho đến khi sôi thì cho gạo vào nấu trên lửa nhỏ cho đến khi gạo chín nhừ.

- Khi cháo chín, bạn cho cà rốt vào nấu cùng. Lúc này, bạn hãy vặn lửa lớn hơn một chút.

- Sau đó, bạn cho thịt bằm vào nồi đun với lửa lớn. Trong quá trình nấu cháo, bạn cần phải đảo đều tay để thịt được tơi, tránh tình trạng vón cục sau khi đã hoàn thành.

- Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, tiếp tục nấu cho đến khi nồi cháo sôi trở lại rồi tắt bếp.

- Cho cháo ra bát, thêm một ít hành lá, rau ngò băm nhuyễn, cùng một ít hạt tiêu vào là có thể thưởng thức. Cách nấu cháo thịt bằm này rất đơn giản đúng không!

cách nấu cháo thịt

Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt khá đơn giản

Để nắm được nhiều bí quyết nấu các món ngon từ thịt heo, bạn hãy tham gia khóa học “Nấu ngon hơn mẹ - Master món thịt heo” của giảng viên Phạm Phương Mai trên UNICA.

Cách nấu cháo thịt bằm với hạt sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 bát con gạo trắng

- 2gr thịt bằm

- Hành ngò tươi

- Hành khô

- 1gr hạt sen

- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay...

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bạn vo sạch gạo rồi để ráo nước. Sau đó, cho gạo vào rang cho đến khi hạt gạo được vàng đều.

- Tiếp theo, bạn vo gạo lại một lần nữa.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ rồi ướp cùng với thịt bằm, gia vị trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều.

- Hạt sen sau khi mua về bạn bỏ tim rồi rửa sạch.

Bước 2: Tiến hành nấu cháo

- Bạn cho gạo vào trong nồi cùng với lượng nước vừa đủ và hạt sen vào ninh cho đến khi chín nhừ .

- Với cách nấu cháo thịt bằm này, bạn bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào chảo đợi đến khi dầu nóng thì cho phần thịt bằm đã ướp vào xào sơ.

- Sau đó, cho phần thịt bằm này vào nồi cháo, đun trên lửa liu riu trong vài phút, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

- Cuối cùng, múc cháo ra tô, thêm một ít hạt tiêu xay, hành ngò thái nhỏ vào là có thể chiêu đãi các thành viên trong gia đình.

cách nấu cháo thịt

Bạn cũng có thể nấu cháo thịt bằm với hạt sen

Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- ½ bát con gạo tẻ

- ½ bát con gạo nếp

- 150gr thịt thăn bằm

- Hành lá

- Gia vị: mì chính, muối, đường, nước mắm, hạt tiêu xay…

- Nồi cơm điện

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên, bạn vo gạo thật sạch rồi cho vào nồi cơm điện cùng một lượng nước vừa phải. Sau đó, bật chế độ nấu cháo.

- Rửa sạch hành rồi thái nhỏ.

- Cho thịt bằm vào tô, thêm hành lá băm nhỏ, ½ thìa mì chính, 1 thìa muối, ½ thìa nước mắm, ½ thìa đường trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Tiến hành nấu cháo

- Bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đợi dầu nóng thì cho thịt bằm vào xào sơ.

- Sau đó, cho phần thịt này vào nồi cơm điện nấu trong khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp. Trong quá trình đun, bạn lưu ý cần phải đảo đều tay để thịt bằm được tơi và ngon hơn.
- Như vậy, bạn đã hoàn thành cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần múc cháo ra bát, cho thêm hành lá, rau ngò, cùng một ít hạt tiêu xay.

Với 3 cách nấu cháo thịt bằm mà UNICA chia sẻ ở trên, các bạn nên thưởng thức ngay khi cháo còn nóng để giữ được vị ngon và chất dinh dưỡng của nó. Chắc hẳn, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp các chị em “bỏ túi” được bí quyết nấu cháo ngon rồi đúng không!


Tags: Nấu ăn