Cách nấu chè thập cẩm để bán không phải ai cũng biết

Cách nấu chè thập cẩm để bán không phải ai cũng biết

Mục lục

Chè thập cẩm là món chè có màu sắc hấp dẫn thơm ngon và thanh mát được nhiều người ưa thích, nhưng không phải ai cũng biết cách làm nên món bổ dưỡng này. Nếu như bạn đang có ý định làm chè thập cẩm để ăn hoặc làm chè thập cẩm để bán, hôm nay Unica.vn xin chi sẻ cho bạn cách thức thực hiện nó như thế nào nhé!

1. Nguyên liệu chuẩn bị

- Đậu đỏ
- Đậu xanh
- Cốm khô
- Bắp ngô ngọt
- Bột rau câu
- Bột năng
- Nước cốt dừa
- Đường kính
- Siro màu
- Dừa khô

Nguyên liệu làm món chè thập cẩm từ các loại đậu

Nguyên liệu làm món chè thập cẩm từ các loại đậu

2. Cách thức thực hiện làm món chè thập cẩm để bán

Bước 1:
Ngâm đậu xanh và đậu đỏ vào 2 bát khác nhau, ngâm với nước lạnh khoảng 2 - 3 tiếng. Sau đó đổ vào nồi và đun sôi khoảng 30 phút, cho đường vào đậu và tắt bếp. Chú ý không nấu 2 loại đậu vào chung 1 nồi.
Bước 2:
Ngô ngọt bạn dùng dao cắt hạt cho vào một bát riêng, lấy nước lọc cho vào nồi sau đấy đun sôi, cho đường vào và khuấy cho tan hết đường. Đổ ngô vào trong nồi và cho thêm chút bột năng. Cho sôi khoảng 15 phút rồi cho ra ngoài.
Bước 3:
Cốm rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi với đường và bột năng như đã thực hiện với ngô.
Bước 4:
Nhào bột năng với nước ấm, làm thành những viên nhỏ đều nhau. Đun sôi nước và thả bột năng vào. Tới khi bột năng nổi lên thì vớt chúng ra cho vào một cái bát tô cho chúng sệt lại với nhau.
Bước 5:
Bột rau câu hòa tan với đường và nước theo tỷ lệ 100g đường tương đương với 250ml nước, lấy đũa khuấy đều cho tất cả nguyên liệu được tan và hòa vào nhau.
Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp trên vào và đun cho tới khi sôi, cho nhỏ lửa khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Đổ hỗn hợp ra một bát tô, nhỏ thêm siro các màu sắc khác nhau để tạo màu sắc hấp dẫn cho thạch. Cho thạch vào trong tủ lạnh cho tới khi đông. Lấy ra và cắt thành những miếng nhỏ.
Bước 6:
Bạn lấy một cốc cho mỗi loại chè vừa làm mỗi thứ một thìa, khuấy cho chúng tan vào nhau để tạo màu sắc hấp dẫn, cho nước cốt dừa và dừa khô vào để tăng độ béo ngậy của chè. Thêm đá viên nếu như bạn muốn ăn mát. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè thập cẩm rồi. 

6 bước cực đơn giản làm món chè thập cẩm

6 bước cực đơn giản làm món chè thập cẩm

3. Những lưu ý khi làm chè để bán

Làm chè để bán đòi hỏi bạn phải cạnh tranh với nhiều nơi khác trên thị trường. Chính vì vậy, bạn cần tạo nên sự khác biệt cho món chè của mình để có thể thu hút khách và kinh doanh được thành công. Cần lưu ý những điều sau đây:
- Chọn nguyên liệu sạch, sử dụng những hạt đậu già, to, không sử dụng đậu đã quá lâu
- Bạn hãy làm nhiều loại thạch khác nhau để tạo hương vị và sự mới lạ, chẳng hạn như thạch dừa, thạch nha đam, thạch cà phê, thạch dâu… để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.
- Bạn có thể làm thêm bánh trôi và thả vào mỗi cốc chè thập cẩm khoảng 2- 3 viên, loại bánh trôi này làm từ bột gạo và đậu xanh giúp chè của bạn được đa dạng hơn.
Vì làm chè thập cẩm để bán nên bạn tiến hành với nguyên liệu lớn, cần cân nhắc kỹ số lượng chè mình làm bán ra bao nhiêu để làm tương ứng với số lượng nguyên liệu. Bạn có thể bảo quản chè trong tủ lạnh nếu không bán hết. Tuy nhiên chỉ nên để nhiều nhất là 1 ngày và không nên để mỗi loại chè ra một bát khác nhau, không trộn chung chúng lại.

Chúc bạn thành công!

>> Bí quyết nấu chè đỗ đen ngon tại nhà

>> Cách nấu chè bưởi đơn giản tại nhà

>> Mách bạn cách nấu chè đậu đỏ chỉ với 3 bước đơn giản

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online
Trở thành hội viên