Học không giới hạn 600+ khóa học chỉ với 199K / tháng Xem ngay

Support

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Cách làm món kem chanh dây “dễ như ăn kẹo” 

Nội dung được viết bởi Chu Anh Tiệp

Nhiều chị em thường thắc mắc không biết chế biến món kem chanh dây như thế nào để có được hương vị thơm ngon nhất. Đừng quá lo lắng, bởi trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn công thức đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon, mà bạn nhất định không thể bỏ lỡ. 

Cách làm món kem chanh dây 

Để có được móm kem thơm ngon từ chanh dây thì bạn cần thực hiện theo các bước đơn giản sau đây: 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chị em trước khi vào bếp thực hiện cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 

- Chanh dây (chanh leo): 4 quả 

- Lòng đỏ trứng gà: 4 lòng đỏ 

- Kem tươi (whipping cream): 250ml 

- Sữa tươi không đường: 200ml 

- Đường trắng; 100gr 

 kem chanh dây

Nguyên liệu cho món kem chanh dây rất đơn giản 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho món kem chanh dây, bạn sẽ tiến hành sơ chế nguyên liệu với cách thực hiện như sau: 

- Chanh leo bạn đem rửa sạch, sau đó bổ làm đôi, dùng thìa nạo lấy phần thịt của quả, bỏ vỏ. Dùng rây để lọc lấy nước cốt chanh leo, bỏ hạt. 

- Lòng đỏ trứng bạn cho đường vào, đánh tan để tạo thành hỗn hợp đường trứng. 

cách làm kem chanh dây

Chanh dây bạn nên bỏ hạt và lấy phần nước cốt 

Bước 3: Chế biến món kem 

Chanh leo và hỗn hợp trứng đường đã chuẩn bị xong thì bạn tiến hành thực hiện chế biến món kem với quy trình sau đây: 

- Bạn cho sữa vào nồi và đun nóng lên với lửa nhỏ cho sữa đạt được độ già nhất. 

- Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp lòng đỏ trứng đã trộn vào nồi sữa, vừa đổ vừa khuấy đều, nhẹ tay theo vòng tròn để hỗn hợp không bị vón cục. 

- Khuấy đều tay cho đến khi bạn thấy hỗn hợp sữa và lòng đỏ trứng sủi nhẹ thì đổ phần nước cốt chanh leo vào. Lúc này, bạn nhớ vẫn khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp được trộn đều thì tắt bếp. 

- Để món kem chanh dây được thơm ngon nhất thì bạn nên đánh bông kem tươi đã chuẩn bị. Hỗn hợp chanh leo, trứng sữa nguội thì bạn cho kem tươi đã đánh bông vào trộn đều. 

- Cho toàn bộ hỗn hợp vào một chiếc hộp và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Để khoảng 4 - 5 tiếng là bạn có thể thưởng thức rồi! 

cách chế biến kem chanh dây

Món kem chanh dây có cách thực hiện đơn giản cùng hương vị vô cùng thơm ngon

Trở thành chuyên gia làm kem bằng cách đăng ký học online qua video ngay. Khóa học sẽ giúp bạn biết cách chọn nguyên liệu tươi ngon để tạo ra món kem ngon miệng và bắt mắt nhất. Hãy đăng ký ngay thôi nào:

Dập tan nắng nóng mùa hè với 15 MÓN KEM
Bạch Huỳnh Uyên Linh
299.000đ
800.000đ

Làm kem Ý, kem Âu chuẩn nhà hàng
Phan Thị Anh Thư
499.000đ
700.000đ

Tự học cách làm 22 loại kem tại nhà
Bạch Huỳnh Uyên Linh
599.000đ
800.000đ

Lưu ý khi làm kem chanh dây 

Để món kem đạt được hương vị thơm ngon nhất, bạn hãy nắm một lưu ý sau đây:

- Bạn chỉ nên lấy phần nước cốt chanh leo, không dùng hạt vì làm cho món kem không được thơm ngon. 

- Để món kem có được độ tơi ngon nhất, sau khi bảo quản kem trong tủ lạnh 1 tiếng, bạn nên đem kem ra ngoài, dùng thìa xới đều hộp cho láng mịn rồi cho vào ngăn đá. Bạn nên thực hiện từ 3 - 4 lần, chắc chắn món kem sẽ tơi hơn và không có đá dăm. 

- Món kem sau khi thành phẩm nên ăn ngay trong khoảng 3 - 4 ngày, tránh để lâu sẽ không tốt cho sức khỏe. 

Như vậy, UNICA đã chia sẻ cho bạn cách làm món kem chanh dây “dễ như ăn kẹo” đúng không nào!  Vậy, còn chần chờ gì nữa mà bạn không bắt tay vào làm ngay để có được món kem thơm ngon nhất cho cả nhà cùng thưởng thức.

>> Tiết lộ cách làm kem dừa ngon không thể cưỡng lại

>> 2 cách làm kem cuộn tại nhà ngon đúng chuẩn “hàng hiệu”

>> 2 cách làm thạch chanh leo cho nàng không khéo tay


Tags: Ăn vặt
Trở thành hội viên
0/5 - (0 bình chọn)