3 cách chế biến món cá hồi sốt chanh dây thơm nức mũi 

3 cách chế biến món cá hồi sốt chanh dây thơm nức mũi 

Mục lục

Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nhiều người do không biết cách chế biến khiến cho món ăn chưa thực sự tròn vị. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ hướng dẫn bạn 4 cách làm món cá hồi sốt chanh dây, đảm bảo ngon quên lối về. 

Giá trị dinh dưỡng của cá hồi 

Trước khi tìm hiểu về cách chế biến món cá hồi sốt chanh dây, bạn nên nắm được những giá trị dinh dưỡng mà cá hồi mang lại. Cụ thể như sau: 

- Chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe như: protein, vitamin, axit béo Omega 3, DHA, EPA… 

- Chứa nhiều các nguyên tố vi lượng như: sắt, magie, kali…

- Cung cấp selen và axit amin rất tốt cho cơ thể trong việc tăng cường quá trình kháng thể. 

- Các nguyên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn cá hồi sẽ giúp hỗ trợ tim mạch và ngăn ngừa tình trạng ung thư. Bên cạnh đó còn giúp làm đẹp da và giảm cân hiệu quả. 

- Việc ăn cá hồi sẽ giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa của cơ thể, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. 

cá hồi sốt chanh dây

Cá hồi là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng 

Cách chế biến món cá hồi sốt chanh dây 

Cách thứ nhất 

Cách chế biến cá hồi với chanh dây đầu tiên mà UNICA chia sẻ với bạn đó có cách thực hiện vô cùng đơn giản, đặc biệt có hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. 

Chuẩn bị nguyên liệu: 

- Cá hồi: 150gr

- Chanh dây: 2 quả 

- Bông cải xanh ¼ cây 

- Bắp cải non: 2 -3 cây 

- Bơ: 2 muỗng cà phê

- Cà chua, xà lách mỡ

- Bánh mì 1 ổ

- Mùi tây và các loại gia vị 

Cách thực hiện: 

- Bước 1: Cá hồi bạn mua về đem rửa sạch, ướp trong khoảng 5 phút với một ít muối và tiêu. 

- Bước 2: Bắp non và bông cải xanh bạn đem cắt nhỏ và rửa sạch. Đun một nồi nước sôi và chần sơ 2 nguyên liệu này. 

- Bước 3: Cho một ít dầu oliu vào chảo, dầu sôi thì bạn cho cá hồi vào, chiên mỗi mặt khoảng 5 phút để cá hồi giữ được vị thơm ngon nhất. Khi lật các bạn cũng cần chú ý dùng miếng lật để tránh cá bị nát. 

- Bước 4: Chanh dây bạn lấy hết phần thịt, đảo bơ vào chảo và cho phần chanh dây vào, thêm đường, muối vừa ăn. Sên chanh dây đến khi sền sệt thì tắt bếp. 

- Bước 5: Bánh mì bạn cắt miếng sau đó cho vào lò nướng cùng với một ít rau mùi tây và tỏi băm nhuyễn. 

- Bước 6: Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong thì cho cá, súp lơ và bắp non ra đĩa, bày thêm xà lách và cà chua thái lát xung quanh, cho sốt chanh dây lên trên và ăn cùng với bánh mì nướng. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món cá hồi sốt chanh dây vô cùng thơm ngon rồi! 

cá hồi sốt chanh dây thơm ngon

Món cá hồi sốt với chanh dây và rau củ có hương vị thơm ngon

Cách thứ hai 

Đối với cách chế biến cá hồi với chanh dây thứ hai này thì rất thích hợp với những người đang ăn kiêng vì lượng calo được giảm tối đa. 

Chuẩn bị nguyên liệu: 

- Cá hồi phi lê: 300g 

- Chanh dây: 2 trái 

 - Dầu ăn, bột bắp và các loại gia vị 

Cách thực hiện: 

- Bước 1: Bạn đem rửa sạch cá hồi với một ít nước muối, sau đó ướp miếng cá hồi với các gia vị: bột ngọt, tiêu, muối. 

- Bước 2: Chanh dây bạn tách lấy phần nhân và cho vào chảo sên sền sệt, trong quá trình sên, bạn cho bột bắp vào sên cùng và nêm nếm gia vị đường muối sao cho vừa ăn. 

- Bước 3: Cho 2 muỗng canh cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho cá vào chiên chín toàn bộ 2 mặt. Cho cá hồi ra đĩa. 

- Bước 4: Tiếp theo, bạn cho toàn bộ nước sốt chanh dây đã chuẩn bị lên trên miếng cá. Như vậy, bạn đã hoàn thành món các hồi sốt chanh dây và thưởng thức thôi! Đây là cách chế biến đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, hấp dẫn. 

cách chế biến cá hồi sốt chanh dây

Món cá hồi sốt này rất thích hợp với những người đang ăn kiêng

Cách thứ ba 

Đối với cách chế biến món cá hồi với chanh dây này, bạn sẽ ăn cùng măng tây áp chảo. Món ăn này cũng được nhiều người yêu thích vì hương vị đậm đà và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. 

Chuẩn bị nguyên liệu: 

- Cá hồi phi lê: 300g

- Chanh dây: Bạn nên lấy phần nước cốt 

- Bột ngô: Một bát con 

- Măng tây đã áp chảo

- Các loại gia vị: tiêu, muối, hạt nêm 

Cách thực hiện: 

- Bước 1: Bước đầu tiên của món cá hồi sốt chanh dây này là bạn đem cá hồi ướp với muối, tiêu và hạt nêm. 

- Bước 2: Trong khi đợi cho gia vị ngấm vào cá thì bạn thực hiện bước làm hỗn hợp sốt chanh dây. Chanh dây bạn lấy phần nước cốt. Bắc chảo lên bếp, cho bột ngô đã pha loãng với nước vào khuấy đều, tiếp tục cho chanh dây vào khuấy đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn. 

- Bước 3: Cá hồi ướp xong thì cho vào chảo chiên chín đều 2 mặt, khi chiên bạn cần chú ý nhẹ tay để cá không bị nát. Bạn cũng nên chiên cá quá lâu sẽ khiến thịt cá bị khô. 

- Bước 4: Cho cá ra đĩa, rưới nước sốt chanh dây lên trên, trang trí măng tây áp chảo xung quanh và thưởng thức. Để cảm nhận được vị mềm béo của cá hồi cũng hương thơm hấp dẫn của các loại gia vị, bạn nên ăn liền sau khi chế biến, tránh để lâu.

làm món cá hồi sốt chanh dây

Món cá hồi sốt cùng chanh dây ăn kèm với măng tây có hương vị đậm đà 

Có thể thấy, 3 cách chế biến món cá hồi sốt chanh dây nêu trên có cách thực hiện vô cùng đơn giản, vì vậy bạn có thể bắt tay vào bếp để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Và đừng quên nắm trọn cho mình hàng ngàn bí quyết chế biến món ăn đỉnh cao giúp bạn chinh phục mọi thực khách khó tính nhất với các khóa học nấu ăn cùng chuyên gia ẩm thực hàng đầu.

Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng! 

>> Bỏ túi 2 món salad cá hồi được yêu thích nhất hiện nay

>> 7 bí quyết “xương máu” giúp bạn nấu ăn ngon mỗi ngày


Tags: Ẩm Thực