Bỏ túi 2 món salad cá hồi được yêu thích nhất hiện nay

Bỏ túi 2 món salad cá hồi được yêu thích nhất hiện nay

Mục lục

Cá hồi là một trong những nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên mang lại sức khỏe tốt đối với người sử dụng. Có hàng trăm món ăn khác nhau được chế biến từ cá hồi có thể nhìn thấy trong các bữa ăn hàng ngày hoặc trong những nhà hàng, khách sạn. Hôm nay Unica.vn xin chia sẻ cho bạn cách làm 2 món salad cá hồi được yêu thích nhất hiện nay giúp đa dạng thực đơn của bạn nhé!

>> Bật mí cách làm salad cá ngừ với 2 bước cực kỳ đơn giản

>> 5 bước đơn giản làm salad gà thơm ngon ngất ngây

>> Cách làm salad tôm rau mầm cho bữa tối

Bỏ túi 2 món salad cá hồi được yêu thích nhất hiện nay

Bỏ túi 2 món salad cá hồi được yêu thích nhất hiện nay

1. Salad cá hồi xông khói

Nguyên liệu chuẩn bị làm món salad cá hồi xông khói:
- Cá hồi xông khói: 200gr
- Cải trắng: 1/4 bông
- Cà rốt: 1 củ
- Xà lách vừa: 1 cây
- Dưa leo: 1 quả
- Cà chua bi: 10 quả
- Hạt nêm, muối, mù tạt vàng, wasabi, tiêu, đường, chanh giấy, dầu olive

Cách thức thực hiện
Bước 1: 
Rửa sạch rau củ quả mà bạn đã chuẩn bị, ngâm với nước muối khoảng 20 phút để đảm bảo an toàn. dưa leo gọt vỏ, vứt bỏ 2 phần đầu bởi có dính nhiều nhựa. Chẻ tư dưa chuột ,cà chua bổ đôi, cà rốt thái thành sợi tất cả cho vào một bát tô to.
Rau xà lách tách từng lá và rửa sạch, để cho ráo nước.
Bước 2:
Lấy cá hồi xông khói ra và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn cho vào một đĩa nhỏ.
Bước 3:
Tiến hành trộn hạt nêm, muối, mù tạt vàng, wasabi, tiêu, đường, chanh giấy, dầu olive vào một bát, khuấy đều khoảng 3 phút cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Đặt cá hồi lên trên bát tô đựng củ quả đã được chuẩn bị ở bước 1 sau đó đổ phần sốt vừa trộn được rưới đều lên trên. Phần rau xà lách ta có thể ăn riêng hoặc lót vào phía dưới phần củ quả.
Như vậy món salad cá hồi xông khói đã hoàn thành và sẵn sàng sử dụng.

Cách làm Salad cá hồi xông khói thom ngon hấp dẫn

Cách làm Salad cá hồi xông khói thom ngon hấp dẫn

2. Salad cá hồi muối và rong nho

Đây là món ăn bổ dưỡng từ các nguyên liệu từ biển cả, cá hồi chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, rong nho biển cũng vậy. Đây là món ăn không chỉ giúp ngon miệng mà còn là thức ăn bồi dưỡng cho người mới ốm dậy.
Nguyên liệu 
Cá Hồi: 300 g 
Rau Salad (1-2 loại)
Cam Mỹ: 1 trái
Hộp Rong Nho (Green Caviar)
Balsamic Vinegar (dấm táo đỏ)
Herb tổng hợp: 5g
Muối biển (làm nước muối), Dầu Olive
Cách thức thực hiện món salad cá hồi 
Bước 1: 
Lấy một bát tô to đựng nước lọc, lấy muối biển hòa vào nước và khuấy tan cho tới khi muối biển hòa tan vào nước.
Bước 2: 
Lấy cá hồi ra và thái từng lát mỏng vừa ăn, ngâm trực tiếp vào bát nước muối biển vừa pha, thời gian khoảng 10 - 15 phút. Lấy cá ra và lau khô, cho vào tủ lạnh để qua đêm khoảng 10 tiếng.
Bước 3:
Lấy cá trong tủ lạnh ra, lấy một bát tô lớn, cho cá vào và tiến hành ướp cá cùng với Olive, tiêu sọ xay, Herb
Bước 4: 
Trộn salad, cam bóc vỏ và cắt thành múi, bóc lớp vỏ mỏng bên ngoài để chỉ còn phần tép cam. Trộn thêm dấm táo đỏ, dầu Olive vào nước sốt.
Bước 5:
Cho cá hồi vào nước sốt vừa thực hiện ở bước 4 cho nước cốt chanh, thêm vào ớt khô và rong nho bên trên là có thể sử dụng được món ăn này.

Cách làm món Salad cá hồi muối và rong nho đơn giản tại nhà

Cách làm món Salad cá hồi muối và rong nho đơn giản tại nhà

Salad cá hồi muối và rong nho là món ăn đơn giản, tuy nhiên bạn cần chờ đợi thời gian ướp cá. Đây cũng là một món ăn đòi hỏi tính kiên nhẫn từ người chế biến. 
Trên đây là 2 món ăn làm từ salad cá hồi được nhiều người truy tìm công thức để chế biến, nhằm tạo ra những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. 
Chúc bạn thành công!

>> Eat Clean chuẩn cho người Việt


Tags: Ẩm Thực Salad