2 cách làm thạch chanh leo cho nàng không khéo tay

2 cách làm thạch chanh leo cho nàng không khéo tay

Mục lục

Thạch chanh leo là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng, món ăn này sẽ giúp bạn hạ nhiệt. Với cách làm thạch chanh leo đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại gian bếp của mình. Vậy, có những cách làm thạch chanh leo nào? Hãy cùng UNICA khám phá trong bài viết dưới đây.

>> Cách làm thạch cà phê với vị ngon khó cưỡng

>> Mách nhỏ bạn 2 cách làm thạch chuối ngon miễn chê

>> Gợi ý cách làm thạch từ bột sắn dây vô cùng bổ dưỡng

Cách làm thạch chanh leo đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 quả chanh leo
- Bột rau câu dẻo
- 40gr đường cát trắng
- 100ml sữa tươi không đường
- 300l nước lọc

cách làm thạch chanh leo

Cách làm thạch chanh leo khá đơn giản

Các bước thực hiện:

Bước 1: Nấu rau câu

- Cách làm thạch chanh leo này khá đơn giản, bạn hãy bổ đôi quả chanh leo, cho ruột ra một cái bát và giữ lại vỏ để làm khuôn đổ rau câu. Nếu không ăn được hạt chanh leo bạn có thể bỏ ra.
- Tiếp theo, cho 300ml nước lọc vào nồi cùng với 100ml sữa tươi không đường, 40gr đường và 1 muỗng cà phê bột rau câu dẻo, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Bắc nồi rau câu lên bếp nấu dưới lửa vừa cho rau câu sôi lên thì bạn cho chanh leo vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 2: Đổ rau câu:

- Tiến hành cho rau câu vào vỏ chanh leo và các khuôn đã chuẩn bị.
- Khi đã đổ rau câu xong, bạn để cho rau câu nguội và đông lại và cho vào tủ lạnh.
- Cuối cùng, khi thạch chanh leo đã lạnh bạn hãy lấy ra và thưởng thức.

Xem thêm: Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày

Hướng dẫn làm thạch cheo leo nước cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 3 quả chanh leo
- 200ml nước cốt dừa
- 10g bột thạch
- 100g đường
- 600ml nước
- Khuôn đổ thạch

cách làm thạch chanh leo

Sau khi thạch đã đông, bạn hãy cắt thạch chanh leo thành miếng vừa ăn 

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Với cách làm thạch chanh leo nước cốt dừa, đầu tiên bạn hãy hòa tan 3g bột thạch với 20g đường cùng 100ml nước, 200ml nước cốt dừa vào nấu sôi cho bột thạch tan đều.
- Bước 2: Cho thạch cốt dừa ra một cái khuôn nhỏ rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh để thạch đông. Khi thạch đã đông, bạn hãy bóc bỉ khuôn cho thạch cốt dừa ra đĩa để riêng.
- Bước 3: Tiếp theo, bạn cắt đôi chanh leo, bỏ hạt, lọc lấy phần nước cốt chanh. Sau đó, cho phần nước cốt chanh leo vào 500ml nước, 7g bột thạch và 80g đường vào khuấy đều cho hỗn hợp tan.
- Bước 4: Cho nồi thạch chanh leo lên bếp và nấu sôi cho thạch nở chín đều rồi nêm nếm lại vị ngọt sao cho vừa khẩu vị. Bạn có thể tăng hoặc giảm đường theo sở thích.
- Bước 5: Tiếp theo, cho thạch chanh leo vào đầy ⅓ khuôn rồi đặt phần thạch cốt dừa đã chuẩn bị ở trên vào giữa khuôn. Sau đó, đổ thêm phần thạch chanh leo cho đến khi đầy khuôn và cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng cho thạch đông cứng và mát lạnh.
- Bước 6: Sau 2 tiếng thạch đã đông, bạn hãy bỏ phần khuôn ra, cắt thạch chanh leo cốt dừa thành miếng vừa ăn và thưởng thức.

Với 2 cách làm thạch chanh leo đơn giản mà UNICA đã chia sẻ các bạn có thể dùng làm món tráng miệng trong những ngày hè nắng nóng. Vị thơm mát của chanh leo, nước cốt dừa kết hợp cùng với màu vàng bắt mắt, chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.


Tags: Làm thạch Ăn vặt