Học không giới hạn 600+ khóa học chỉ với 199K / tháng Xem ngay

Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

4 Cách làm thạch trà sữa thơm ngon chuẩn vị

Nội dung được viết bởi Nguyễn Thu Hương (Choé)

Cách làm thạch trà sữa như thế nào để có thể có những thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và đầy đủ các vị mà mình yêu thích là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Cùng Unica khám  phá bí quyết này thông qua 3 bước cực kỳ đơn giản nhé.

cach-lam-thach-tra-sua-bang-3-buoc-don-gian-1.jpg

3 bước đơn giản chế biến thạch trà sữa thơm ngon khó cưỡng

1. Cách làm thạch trà sữa trà xanh

Nguyên liệu chuẩn bị

Các nguyên liệu cần có để làm trà thạch bào gồm những nguyên liệu sau:
- Bột trà xanh
- Bột thạch rau câu
- Đường trắng
- Sữa chua
- Sữa đặc
- Khay làm thạch
Đây là những nguyên liệu dễ tìm kiếm trên thị trường với mức giá cả hợp lý, khối lượng mua nguyên liệu như thế nào tùy thuộc vào sản phẩm bạn làm nhiều hay ít, làm thạch trà sữa để cả nhà dùng hay làm để bán.

>>> Xem ngay: 2 Cách làm thạch chanh leo cho nàng không khéo tay

cach-lam-thach-tra-sua-bang-3-buoc-don-gian-2.jpg

Các nguyên liệu cần có làm thạch trà sữa gồm những gì

Các bước thực hiện

Bước 1: Cách pha trà

Bạn tiến hành đun khoảng 1,5 - 2 lít nước sôi vào nồi sạch, lấy túi trà cho vào một bát tô lớn, cho nước đã đun sôi vào khuấy đều, để nguội.

Bước 2: Tiến hành pha thạch

Nếu bạn không để ý tới bước này, bột rất dễ bị vón cục và không đều, chính vì vậy cần hết sức chú ý. Bạn tiến hành trộn bột rau câu với đường theo tỷ lệ 1 gói thạch tỉ lệ đường từ 40 - 50 gram hoặc có thể cho nhiều đường hơn nếu bạn thích uống ngọt.

Sau khi trộn bột thạch và đường với nhau, bạn cho nước lọc vào và khuấy đều, để khoảng 10 - 15 phút.

Tiến hành đun bột thạch khoảng 15 phút, đun sôi sôi, cho nhỏ lửa. Khi thạch nổi bọt, lấy thìa vớt hết bọt ra để nước được trong hơn. Cho sữa tươi và phần trà đã pha từ trước vào và khuấy đều với thạch. Tiếp tục khuấy đều và đun tới khi nước thạch trà biến thành màu xanh và hòa quyện giữa trà và thạch sữa.

lam-thach

Bước 3: Làm thạch trà sữa

Chuẩn bị những mẫu khuôn theo sở thích của bạn, lấy thìa múc nước thạch sữa ra khay, sau đấy để vào tủ lạnh. Để khoảng 2-3 tiếng bạn có thể lấy ra và thường thức loại trà thạch này.

cach-lam-thach-tra-sua.jpg

Các bước thực hiện làm thạch trà sữa cực kỳ đơn giản 

>>> Xem thêm: X5 thu nhập so với trước kia từ kinh doanh thạch 3D nghệ thuật

Thành thạo cách làm mứt thơm ngon với khóa học Làm Thạch Online ngay. Khóa học sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng nấu ăn cơ bản để tạo ra các loại thạch thơm ngon. Mỗi bài học được thiết kế một cách trực quan, sinh động và cực kỳ dễ hiểu nên bạn hoàn toàn có thể thực hành được ngay sau khi học. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không đăng ký ngay thôi:

Trọn bộ công thức pha chế Trà sữa và Thạch có nhân
Bạch Huỳnh Uyên Linh
299.000đ
700.000đ

Làm thạch 3D - chủ đề Rộn ràng sắc xuân
Trần Thị Phương Nga
299.000đ
800.000đ

Nghệ thuật làm bánh thạch trung thu
Trần Thị Phương Nga
99.000đ
700.000đ

2. Cách làm thạch trà sữa khoai môn

Nguyên liệu

- 10g bột rau câu dẻo

- 1 gói trà Lipton

- 150g đường

- 5ml sữa đặc

- 100ml sữa tươi có đường

- 1 củ khoai môn

Cách thực hiện

- Bước 1: Bạn sơ chế khoai môn bằng cách gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Sau đó ngâm khoai môn đã cắt vào nước muối loãng trong khoảng 15 phút để khoai ra hết nhựa.

- Bước 2: Hấp chín khoai môn bằng xửng hấp và để cho nguội

- Bước 3: Chuẩn bị một chiếc nồi sau đó cho 1 lít nước lạnh 150g đường và đổ bột rau câu dẻo vào và khuấy nhẹ tay cho đường tan hết. Tiếp theo đun hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ. Tiếp tục đảo đều cho hỗn hợp mịn lại.

- Bước 4: Cho từng viên khoai môn đã hấp chín vào khay. Sau đó đổ phần hỗn hợp rau câu ở bước 3 vào và để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1-2 giờ là bạn đã có thể thưởng thức được.

cach-lam-thach-tra-sua.jpg

Thạch trà sữa khoai môn

3. Cách làm thạch trà sữa thái

Nguyên liệu:

- 10gr bột rau câu

- 280gr đường trắng

- 2 Lít nước lọc

- 4 lá dứa tươi

>>> Xem ngay: Cách làm thạch rau câu nhiều tầng thơm ngon bất bại

cach-lam-thach-tra-sua.jpg

Thạch trà sữa Thái

Cách thực hiện:

- Bước 1: Lá dứa bạn chọn loại lá bánh tẻ. Sau đó rửa sạch thái nhỏ và xay cùng một chút nước trong máy xay sinh tố. Sau đó dùng rây để lọc lấy phần nước và loại bỏ phần bã. 

- Bước 2: Trộn đều hỗn hợp đường và bột rau câu trong nồi. Tiếp theo mới đổ phần nước cốt lá dứa đã lọc ở bước 1 vào và khuấy cho các nguyên liệu được hòa quyện với nhau.

- Bước 3: Đun 1 lít nước trên bếp với lửa to. Khi nước sôi, bạn đổ từ từ hỗn hợp rau câu lá dứa ở bước 2 vào và liên tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

- Bước 4: Đổ thạch vào khuôn cho nguội bớt và để vào ngăn mát tủ lạnh trong 1-2 giờ là bạn có thể thưởng thức được. 

4. Cách làm thạch trà sữa cà phê nhân Phô Mai

Nguyên liệu

- Bột cà phê: 5g

- Bột rau câu: 5g

- Đường trắng: 100g

- Nước lạnh: 500ml

- Phô mai: 4 miếng

Cách thực hiện

Bước 1: Nấu rau câu cà phê

- Bạn cho 100g đường trắng và 500ml nước lạnh vào nồi và đun trên bếp với lửa nhỏ. Liên tục khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết.

- Tiếp theo bạn từ từ đổ bột rau câu vào, vừa đổ vừa khuấy để không bị khét phần đáy nồi.

- Sau khi các nguyên liệu đã tan hết thì tắt bếp.

- Sau đó pha gói bột cà phê vào. Khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ để bột cà phê tan hết. 

Bước 2: Làm nhân Phomai

- Phomai bạn cắt thành miếng nhỏ hình vuông bằng khoảng ⅔ một đốt ngón tay. Sau đó mỗi viên Phomai bạn xếp vào một ngăn của khay đá.

- Đổ hỗn hợp rau câu cà phê ở bước 1 vào từng ngăn của khay đá có chứa viên phomai. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đông là bạn có thể thưởng thức được. 

cach-lam-thach-tra-sua(2).jpg

Thạch trà sữa cà phê nhân phô mai

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thạch trà sữa, thạch trà sữa thái, thạch trà sữa rau câu, phô mai, chanh dây… có hơn 20 loại thạch trà sữa khác nhau. Nếu chúng ta muốn hương vị nào, chúng ta lựa chọn những nguyên liệu ấy và tiến hành pha vào trà sữa để tạo vị và màu sắc như mong muốn.

Chúc bạn thành công!

Trở thành hội viên
0/5 - (0 bình chọn)