Hướng dẫn làm thạch rau câu nhiều tầng đẹp mắt

Hướng dẫn làm thạch rau câu nhiều tầng đẹp mắt

Mục lục

Thạch rau câu nhiều tầng là món tráng miệng hiện đại có nhiều màu sắc, thanh mát, ngon miệng. Để thực hiện làm món ăn này, bạn chỉ cần tốn một chút thời gian là cả nhà có thể quây quần bên nhau cùng thưởng thức. Hãy cùng Unica.vn tìm hiểu cách làm món thạch rau câu nhiều tầng như thế nào nhé!

Nguyên liệu làm món thạch rau câu

- Bột rau câu: 2 gói
- Đường: 400g
- Nước cốt dừa: 1 hộp
- Lá dứa
- Cà phê: 1 gói

Cách thức thực hiện làm thạch rau câu

Bước 1:

- Bạn lấy một chiếc bát tô, cho bột thạch vào và cho nước vào khuấy đều, ngâm trong thời gian 15 phút cho bột thạch được nở.

- Tiến hành cho vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Bỏ thêm đường vào nồi thạch, cho nhỏ lửa khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 2:

- Lấy một bát con nhỏ, cho bột cà phê vào và cho nước vào hòa tan cà phê.

- Cho bột thạch vào nồi khuấy cho tan đều với nước, ngâm khoảng 15 phút sau đó tiến hành đun sôi thạch, khi sôi khoảng 5 phút, bạn cho nhỏ lửa và đổ cà phê đã hòa tan ở bát vào trong, cho thêm đường, khuấy đều sau đó tắt bếp.

Bước 3:

- Lá dứa bạn rửa sạch, sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng với một chút nước, và tiến hành xay lá dứa, sau khi xong, bạn lọc lấy nước và cho vào một bát riêng.

- Tiếp tục cho bột thạch vào nồi hòa tan với nước và ngâm 15 phút, sau đó bật bếp và đun bột thạch giống như hai bước đã thực hiện trên, đun tới khi hồn hợp sôi, bạn cho nhỏ lửa và cho thêm đường cùng với nước lá dứa đã lọc ở trên vào khuấy đều và tắt bếp.

- Như vậy bạn đã thực hiện xong 3 nồi thạch với 3 màu sắc khác nhau, nồi thạch màu trắng, màu đen của cà phê và màu xanh của lá dứa.

Bước 4:

- Bạn lấy khay và múc lần lượt từng loại thạch một cho vào khay để tạo thành các lớp có màu sắc khác nhau. Chú ý mỗi khi cho lớp thạch khác lên bạn phải chờ cho lớp thạch dưới đông lại.

- Để rút ngắn thời gian bạn có thể thực hiện như sau: Cho thạch màu trắng vào khay và cho vào tủ lạnh khoảng 5 phút, tiếp tục lấy ra cho lớp thạch màu xanh lên, cho tiếp khay vào tủ lạnh 5 phút rồi lại lấy ra múc thạch màu đen lên.

- Thực hiện tới khi thạch có đủ các lớp màu sắc theo sự yêu thích của bạn.

Như vậy với 4 bước đơn giản, bạn vừa thực hiện xong món thạch rau câu nhiều lớp với 3 màu sắc khác nhau. Bạn cho thạch vào tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng là có thể mang ra thưởng thức rồi. Để ngon hơn bạn có thể ăn kèm thạch với sữa chua hoặc với kem….

Bạn có thể sử dụng nhiều loại nguyên liệu và khay khác nhau để làm rau câu nhiều lớp đẹp mắt 

Bạn có thể sử dụng nhiều loại nguyên liệu và khay khác nhau để làm rau câu nhiều lớp đẹp mắt 

Món thạch rau câu nhiều lớp có cách làm đơn giản, bạn có thể làm nhiều tầng và nhiều màu sắc khác nhau để đa dạng hơn món thạch của mình và trông đẹp mắt. Nếu không biết cách thực hiện như thế nào, bạn hoàn toàn có thể tham khảo ngay tại khóa học Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày với sự hướng dẫn trực tiếp từ chuyên gia.

Chúc bạn thành công!

>> Gợi ý 3 cách làm thạch rau câu 3D cực hot bằng những dụng cụ đơn giản tại nhà

>> Tổng hợp 2 cách làm rau câu phô mai đơn giản mà ngon tại nhà

>> Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu mê hoặc lòng người


Tags: thạch rau câu