Học không giới hạn 600+ khóa học chỉ với 199K / tháng Xem ngay

Support

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Đổi gió với món bánh canh cua biển vừa ngon, vừa bổ

Nội dung được viết bởi Nguyễn Kim Ngân

Bánh canh cua biển là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nên được nhiều bà nội trợ lựa chọn làm thực đơn cho cả gia đình. Thử tượng tưởng cuối tuần mà được thưởng thức bát bánh canh cua biển thì thật tuyệt vời. Thế nhưng không phải ai cũng có thể nấu được món bánh canh cua ngon. Hãy cùng theo dõi bài viết này để “bỏ túi” ngay công thức nấu bánh canh cua biển ngon khó cưỡng cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu nấu bánh canh cua cho 5 người ăn

  • Xương ống: 300gr
  • Thịt heo chân giò: 200gr
  • Thịt cua: 200gr
  • Tôm sú: 200gr
  • Bánh canh bột gạo: ½ kg
  • Nấm rơm: 200gr
  • Hành lá, rau thơm
  • Hành khô: 4 củ
  • Tỏi: 4 nhánh
  • Chanh tươi: 2 quả
  • Gia vị: bột điều, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

Chọn cua biển còn tươi sống để món bánh canh ngon hơn

Chọn cua biển còn tươi sống để món bánh canh ngon hơn

Cách nấu bánh canh cua biển

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xương ống mua về rửa sạch rồi cho vào nồi ninh lấy nước
  • Cua biển mua về rửa sạch; sau đó tách riêng mai cua và phần thịt, hấp chín rồi lọc thịt
  • Thịt heo rửa sạch sau đó cho vào luộc cùng với nồi xương hầm để lấy nước (lưu ý bỏ quả nước luộc ban đầu)
  • Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ cuống và bổ đôi
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc
  • Rau thơm rửa sạch nhiều lần rồi ngâm với nước muối pha loãng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước

Tham gia khoá học nấu ăn online trên Unica để thành chuyên gia ẩm thực. Khóa học giúp bạn nắm lòng các công thức chế biến món ăn và pha chế đồ uống hot nhất hiện nay. Với những kiến thức được trang bị, bạn sẽ có ngay những công thức chế biến đồ ăn hấp dẫn và đồ uống thơm ngon. Đăng ký ngay

21 món trà trái cây siêu thơm ngon thon dáng, đẹp da
Nguyễn Linh
349.000đ
600.000đ

Món ăn Ngày Tết - Trọn hết yêu thương
Chu Anh Tiệp
299.000đ
500.000đ

Trở thành cao thủ pha chế tổng hợp sau 7 ngày
Nguyễn Tấn Trung
399.000đ
1.000.000đ

Bước 2: Cách nấu bánh canh cua

  • Sau khi ninh xương ống chừng 2 giờ thì vớt phần xương ống ra và lọc lấy nước dùng trong để làm nước dùng
  • Thịt chân giò luộc chín thì vớt ra để nguội sau đó thái lát mỏng vừa ăn
  • Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào đun sôi thì cho hành tím băm và tỏi băm vào phi thơm
  • Cho phần thịt cua vào xào chín, nêm thêm chút muối, hạt nêm, chút nước mắm rồi xào đều tay để cua thấm gia vị rồi cho ra bát để riêng
  • Tiếp tục cho chút dầu ăn, dầu điều vào chảo đun sôi và cho phần nấm rơm vào xào cùng để thấm gia vị  rồi cho ra bát để riêng
  • Bắc nồi nước luộc thịt heo và xương ống lên bếp rồi cho phần thịt cua đã xào vào nồi nước luộc đun tiếp, khi sôi thì cho nấm rơm đã xào vào.
  • Cho bánh canh vào, đảo đều cho tới khi bánh chín thì tắt bếp

Bước 3: Pha chế nước chấm ăn bánh canh cua

Cho 2 muỗng canh nước mắm vào chén, cho thêm ớt cắt nhỏ, nước cốt chanh nếu muốn ăn chua tùy khẩu vị của bạn và gia đình

Bước 4: Thưởng thức

Múc bánh canh cua ra tô, cho thịt chân giò thái lát, hành lá xếp lên trên và trang trí cho đẹp mắt. Bánh canh cua ngon là khi ăn nóng và thưởng thức cùng với rau thơm. Vị béo ngậy của thịt cua hòa quyện vào nước dùng sánh mịn sẽ cho các bạn cảm giác ăn một lần là nhớ!

Bánh canh cua ngon là ăn khi còn nóng

Bánh canh cua ngon là ăn khi còn nóng

Kết luận

Vậy là chỉ với 4 bước bạn đã có thể tự tay nấu cho gia đình món bánh canh cua ngon tuyệt cú mèo rồi. Thật đơn giản phải không các bạn.

>>> Vào bếp làm món bánh canh chả cá Nha Trang siêu hấp dẫn chỉ với 4 bước

>>> Bí quyết nấu bánh canh cá lóc miền Tây ngon chính hiệu

>>> Hướng dẫn cách làm bánh canh ghẹ ngon không cưỡng nổi

Trở thành hội viên

Bạn muốn nâng tầm kỹ năng nấu nướng? Khóa học này sẽ hướng dẫn bạn từ nền tảng đến những kỹ thuật chuyên sâu, với sự hướng dẫn tận tâm từ các đầu bếp dày dặn kinh nghiệm – bạn sẽ nấu ăn ngon hơn bao giờ hết!

Đăng ký học thử để trải nghiệm ngay hôm nay!
course_relate
Bộ bí quyết công thức 20 món ăn Trung Hoa nổi tiếng
540.000đ 1.000.000đ
0/5 - (0 bình chọn)