Cách nấu chè trôi nước nhân vừng đen nhâm nhi trong ngày đông giá lạnh

Cách nấu chè trôi nước nhân vừng đen nhâm nhi trong ngày đông giá lạnh

Mục lục

 Xin chào các bạn, ở bài học trước Unica.vn đã hướng dẫn các bạn cách làm chè khúc bạch đơn giản tại nhà. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn được chế biến từ vừng đen đó là món chè trôi nước nhân vừng đen thơm ngon, bổ dưỡng, rất thích hợp để các bạn nhâm nhi trong ngày đông giá lạnh.

1. Nguyên liệu nấu chè trôi nước nhân vừng đen

Trong cách nấu chè trôi nước nhân vừng đen, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
+ Vừng đen đã giã nhỏ: 100gr
+ Mật ong: 2 thìa cà phê
+ Đường ( tùy khẩu vị)
+ 100g bột nếp
+ 20g bột năng
+ 130ml nước cốt dừa
+ Nước đường
+ Gừng
+ Muối

Cách làm chè trôi nước nhân vừng đen

Nguyên liệu không thể thiếu khi làm chè trôi nước nhân vừng đen

2. Cách nấu chè trôi nước nhân vừng đen

Sau khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành làm từng bước để có được món chè ngon chuẩn vị.

Bước 1: Nấu nước đường và làm nhân vừng đen

+ Cho 150g đường vàng, 500ml nước cùng gừng thái chỉ và ít muối vào nồi đun liu riu.
+ Làm nhân chè trôi nước nước nhân vừng đen: Cho đường, mật ong, nước vào trong một nồi rồi khuấy đều để các nguyên liệu này được hòa tan với nhau.
Sau đó bắc lên bếp nấu lửa nhỏ cho đến khi nước đường bắt đầu sánh lại thì sẽ cho vừng đen vào trộn đều là tắt bếp. Chờ đến khi hỗn hợp nguội bớt thì có thể viên nhân thành các viên to nhỏ tùy thích.

Bước 2: Làm bột để nặn chè trôi

+ Sau khi làm xong nhân chè,  tiến hành làm bột để nặn chè trôi. Đầu tiên bạn sẽ cho một phần bột nếp cùng với bột năng và nước cốt dừa vào trộn đều. Sau đó đặt lên bếp và hâm nóng để có thể bắt tay vào làm.
+ Sau khi hỗn hợp sánh và quyện vào nhau. Bạn sẽ đeo bao tay rồi nhào bột cho đến khi bột mịn không thấy dính tay là được.
Khi bột đã mịn, bạn chia bột thành từng phần nhỏ. Nên lưu ý là chia phần bột nhiều hơn phần nhân để gói nhân. Sau đó bạn viên tròn bột rồi ấn dẹp và cho nhân vào viên tròn lại

Cách nấu chè trôi nước nhân vừng đen

Cho nhân vừng đen vào bên trong viên bột và viên lại thành hình tròn 

Bước 3: Nấu chè trôi nước nhân vừng đen

+ Đặt một nồi nước khác lên bếp, đun sôi. Khi thấy nước sôi bạn sẽ thả từng viên bột nhân vừng đen vào luộc đến khi nào thấy chúng nổi lên thì đun thêm vài phút nữa. Sau đó, bạn vớt các viên bột này ra, thả vào âu nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau.

+ Cuối cùng, bạn sẽ vớt các viên bột nhân vừng này từ âu nước lạnh ra. Thả vào trong nồi nước đường đang nấu sôi ở trên. Tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút nữa là tắt bếp.
Nếu muốn các viên trôi nước có màu nâu đẹp hơn, thì bạn cần đun lâu hơn một chút là được.

+ Để thưởng thức, bạn chỉ cần múc chè trôi nước ra bát. Thêm một chút vừng và dừa khô hoặc dừa nạo lên. Vậy là bạn đã có bát chè ngon tuyệt rồi.

Cách làm chè trôi nước nhân vừng đen

Món chè trôi nước nhân vừng đen hấp dẫn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè trôi nước nhân vừng đen mình đã chia sẻ. Và đừng quên "nắm trọn" cho mình những công thức chế biến đồ ăn vặt vô cùng độc đáo và hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình cũng như việc kinh doanh đồ ăn vặt của mình với khóa học Hướng dẫn các món ăn vặt cho người muốn kinh doanh nhà hàng, quán ănHy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho công việc kinh doanh của các bạn, chúc các bạn thành công!

>> Bí quyết nấu chè trôi nước ngũ sắc ngon mê ly

>> Bí quyết nấu món chè đậu xanh nha đam ngọt ngon, mát lịm

>> Cách nấu chè bưởi đơn giản tại nhà


Tags: Nấu chè Ăn vặt