Bí quyết nấu món chè đậu xanh nha đam ngọt ngon, mát lịm

Bí quyết nấu món chè đậu xanh nha đam ngọt ngon, mát lịm

Mục lục

Chè đậu xanh nha đam là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là vào mùa hè bởi hương vị ngọt ngon, thanh mát. Vậy, cách nấu món chè này như thế nào để có được vị ngon đúng chuẩn, hãy cùng tham khảo bài viết mà UNICA chia sẻ dưới đây.

>> Bí quyết nấu chè đỗ xanh hạt sen lấy lòng “mẹ chồng” khó tính

>> Bật mí cách nấu chè nha đam hạt sen chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản

>> Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa giải nhiệt cuộc sống

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu chè đậu xanh nha đam ngon đúng chuẩn thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
-         150g đậu xanh
-         400gr nha đam
-         10gr phổ tai (hay còn gọi là rong biển phơi khô)
-         150gr đường phèn
-         Muối, 1 trái chanh

Món chè đậu xanh nha đam sẽ đạt được hương vị ngon nhất khi bạn chọn những hạt đậu xanh chắc mẩy, không bị mốc mọt để nấu chè. Có một mẹo kiểm tra chất lượng đậu xanh dễ dàng mà bạn có thể áp dụng đó là cho đậu vào ngâm trong nước, hạt nào nổi lên thì chứng tỏ đó hạt lép, bạn nên loại bỏ.

 nguyên liệu làm chè đậu xanh nha đam
Bạn nên chú ý khi chọn đậu xanh để nấu chè đậu xanh nha đam

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bước tiếp theo trong cách nấu chè đậu xanh nha đam đó chính là sơ chế nguyên liệu. Cụ thể, đậu xanh bạn đem vo sạch rồi ngâm với nước lạnh trong khoảng 3 tiếng đồng hồ cho đậu nở mềm.

Nha đam bạn dùng dao để tách vỏ xanh bên ngoài. Phần thịt thì bạn đem thái thành hạt lựu và cho vào ngâm với nước lạnh. Ngâm trong khoảng 15 phút thì vớt ra, cho muối và nước cốt chanh vào và bóp nhẹ để loại bỏ hết chất đắng và nhớt. Cuối cùng, bạn rửa nha đam với nước cho sạch và để ráo.

Bước 3: Ướp đường

Để món chè đậu xanh nha đam có được vị ngon ngọt nhất thì bạn cần thực hiện bước ướp đường cho nha đam. Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho nha đam vào trụng sơ trong 1 phút. Sau đó, vớt ra và cho nước lạnh, chần qua, để ráo. Tiếp theo, bạn cho nha đam vào một bát lớn, thêm 50gr đường vào cùng, đảo đều cho ngấm và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút. Trong lúc đợi nha đam ngấm đường thì bạn đem phổ tai (rong biển khô) ngâm với nước cho nở mềm sau đó vớt ra để ráo.

cách làm chè đậu xanh nha đam
Nha đam ướp đường xong thì bạn cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút

Bước 4: Nấu chè

Bước cuối cùng bạn cần thực hiện đó là nấu chè nha đam đậu xanh. Đầu tiên, bạn cho 500ml nước vào nồi rồi cho đậu xanh vào cùng, sau đó ninh đậu xanh cho nhừ và cho đường phèn vào, nhớ khuấy đều tay để đường tan hết.

Trong quá trình ninh đậu xanh sẽ có bọt nổi lên trên nên bạn nhớ vớt hết bọt để nước chè được trong và ngon hơn. Khi đậu xanh đã nhừ hẳn thì bạn cho phổ tai vào, đun thêm 1 phút thì tắt bếp.

Múc chè ra bát, cho nha đam đã ngâm đường vào cùng, trộn đều và thưởng thức. Nếu bạn thích ăn mát hơn thì có thể cho thêm một vài viên đá lạnh. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè nha đam đậu xanh một cách đơn giản, dễ dàng.

chè đậu xanh nha đam ngon nhất
Với 4 bước đơn giản, bạn đã có ngay món chè đậu xanh nha đam vô cùng thơm ngon

Món chè đậu xanh nha đam mang lại hương vị thanh mát và ngon ngọt nên được nhiều người đặc biệt yêu thích. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cho mình những công thức nấu món ăn vặt thơm mát, giải nhiệt mùa hè.

>> Tự làm các món ăn vặt mùa hè ngay tại nhà


Tags: Nấu chè Ăn vặt