Bí quyết nấu chè đỗ xanh hạt sen lấy lòng “mẹ chồng” khó tính

Bí quyết nấu chè đỗ xanh hạt sen lấy lòng “mẹ chồng” khó tính

Mục lục

Chắc hẳn các bạn đã quen với các món chè bưởi, chè đỗ đen, chè thái,… thì hôm nay Unica sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm món chè đỗ xanh hạt sen để thay đổi khẩu vị.

>> Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa giải nhiệt cuộc sống

>> Bí quyết nấu món chè đậu xanh nha đam ngọt ngon, mát lịm

>> Cách nấu chè bưởi đơn giản tại nhà

Cách nấu chè đỗ xanh hạt sen

Chè hạt sen đậu xanh giải nhiệt ngày hè (Ảnh:Internet)

1. Chè đậu xanh hạt sen tốt cho sức khỏe như thế nào?

Hạt sen và đỗ xanh là những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và chứa nhiều dinh dưỡng vừa có tính hàn, vừa có tính nhiệt. Khi kết hợp nấu chè đỗ xanh hạt sen sẽ có những lợi ích:
+ Chữa chứng mất ngủ
+ Thanh nhiệt, giải độc
+ Chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ
+ Giúp phát triển trí não
+ Giúp an thai, tốt cho sức khỏe của mẹ và bé

2. Nguyên liệu làm chè đỗ xanh hạt sen

-  Đỗ xanh bỏ vỏ: 300gr
-  Hạt sen tươi: 200gr
- Dừa nạo sẵn: 100gr
- Nước cốt dừa: 200ml
- Đường: 300gr
- Bột sắn dây: 100gr
- Hương vani
- Muối trắng: 1 thìa cà phê

3. Các bước thực hiện làm món chè đỗ xanh hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Đỗ xanh, hạt sen sau khi mua về rửa sạch và ngâm với nước lạnh 2-3 giờ cho hạt nở. Sau đó loại bỏ tâm sen cho bớt đắng
Lưu ý: Chọn hạt sen to, tròn đều, màu trắng và không bị đổi màu
 Bước 2: Nấu chè
+ Cho đậu xanh, hạt sen vào nồi nước sôi kèm 1 chút muối trắng đun sôi khoảng 20 phút, sau đó hớt hết bọt trắng nổi lên rồi tắt bếp. Tiến hành chắt bỏ nước luộc ra bát riêng.

Cách nấu chè đỗ xanh hạt sen

Cho đỗ xanh và hạt sen vào nồi luộc chừng 20 phút

+ Ướp hạt sen và đỗ xanh với 300gr đường khoảng 5 phút. Sau đó cho lên bếp sên nhỏ lửa.
Lưu ý: Cách làm này sẽ giúp chè ngon hơn, đỗ xanh và hạt sen thấm đều đường và không bị nát. Nhiều chị em cho trực tiếp đường vào nồi nước sôi cho nên sẽ nước chè không được đậm đà.
+ Bước 3: Sau khi sên thấy đường đã thấm đều vào hạt sen và đỗ xanh thì cho toàn bộ nước  đã chắt lúc đầu vào nồi nấu cùng kèm 1 chút hương vani.
+ Bước 4: Sau khi nồi chè đã chín đều, cho 100gr bột sắn dây hòa tan với 200ml nước lọc. Từ từ đổ hỗn hợp bột sắn dây vào nồi, khuấy đều tay sao cho chè không bị vón cục. Đến khi bột sắn chuyển sang màu trắng trong thì tắt bếp và để nguội.

4. Thưởng thức và bảo quản

Chè đỗ xanh hạt sen sau khi đã nguội, bạn cho chè ra bát hay cốc tùy ý, khi ăn cho một chút nước cốt dừa, dừa nạo. Bạn có thể ăn kèm với trân châu; thạch và ít đá lạnh sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.
Cách bảo quản chè cũng rất đơn giản: bạn chỉ cần cho vào hộp và để ở ngăn mát tủ lạnh.

Trên đây là cách nấu chè hạt sen tươi đỗ xanh đơn giản, bạn hoàn toàn có thể là tại nhà mà hương vị vẫn không khác gì ngoài hàng, vừa sạch sẽ lại an toàn. Còn chần chừ gì nữa mà không tự tay vào bếp ngay để cả nhà cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

>> Tự tay làm các món ăn vặt mùa hè
 


Tags: Nấu chè Ăn vặt