Bí kíp giúp phụ nữ nói chuyện cuốn hút hơn

Bí kíp giúp phụ nữ nói chuyện cuốn hút hơn

Mục lục

Người xưa có câu:
“Chim khôn nói tiếng rảnh rang
Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe”
Đối với các cô nàng: xinh đẹp, đáng yêu thôi thì chưa đủ để chinh phục các chàng trai đâu. Để chiếm trọn trái tim băng giá của các anh, các cô gái phải trang bị cho mình một kỹ năng nói chuyện nữa nhé. Nếu cô gái nào còn đang băn khoăn lo lắng không biết nói chuyện như thế nào để lấy lòng được bố mẹ của chàng thì hãy tham khảo 10 bí kíp giúp các nàng nói chuyện cuốn hút hơn dưới đây.

Tự tin trong giao tiếp

Khi giao tiếp với đối phương hay người xung quanh, bạn phải có sự tự tin, không nên rụt rè. Nếu bạn quá rụt rè người khác sẽ nghĩ bạn sợ sệt, hay không muốn nói chuyện với họ. Kỹ năng này rất cần thiết ví dụ khi bạn đi gặp khách hàng. Khi bạn tự tin, cuộc nói chuyện của bạn sẽ diễn ra thuận lợi và có thể bạn sẽ ký được hợp đồng với khách hàng. Ngược lại, bạn quá rụt rè họ sẽ nghĩ bạn không có kinh nghiệm và như vậy sẽ cho rằng bạn làm việc kém chuyên nghiệp và không hiệu quả. 

Nói năng nhẹ nhàng, từ tốn

Đối với phụ nữ, khi nói chuyện nên nhẹ nhàng và từ tốn, tốc độ nói chuyện nên chậm rãi để người nghe hiểu được bạn đang muốn nói gì và biết được ý bạn muốn nói.   m lượng nên vừa phải, đủ nghe, không nên nói cười vô duyên. Khi đối phương nói chuyện, bạn không nên hớt lời mà để cho họ nói xong rồi bạn hãy nói. Đôi khi, chỉ cần thông qua cách nói chuyện của bạn, người nghe có thể đánh giá được phần nào con người bạn.

Biết cách gợi chuyện 

Để buổi nói chuyện hấp dẫn hơn, bạn có thể gợi ra một câu chuyện vui để mở đầu. Khi bạn đã thu hút được đối phương thì có nghĩa họ sẽ lắng nghe bạn và tập trung sự chú ý để nghe bạn nói. 

bí kíp giúp phụ nữ nói chuyện cuốn hút hơn

Một nụ cười duyên, một ánh mắt nhìn thẳng sẽ giúp bạn ghi điểm với người đối diện

Thái độ giao tiếp niềm nở

Một nụ cười duyên, một ánh mắt nhìn thẳng vào người nói chuyện của bạn sẽ giúp đối phương cảm thấy mình quan trọng. Tuy nhiên, trong buổi nói chuyện, bạn cũng không nên nhìn chằm chằm vào mặt đối phương mà phải biết kết hợp nhẹ nhàng. Bạn có thể gật đầu nhẹ thể hiện sự đồng ý khi đối phương nói. 

Nhớ được tên người ngồi nói chuyện

Bí kíp này rất cần thiết, ví dụ như khi bạn có một cuộc hẹn với đối tác mà bạn quên đi mất tên của họ. Việc này sẽ làm cho đối tác của bạn cảm thấy khó chịu vì bạn không coi trọng họ. Vì vậy, trước khi đi gặp đối tác hay gặp khách hàng, bạn nên nghiên cứu 1 chút về lý lịch của họ để buổi nói chuyện được thuận lợi.

Không nên sử dụng điện thoại khi nói chuyện

Điều cấm kỵ nhất trong cuộc nói chuyện đó là sử dụng điện thoại. Ví dụ, trong một cuộc họp quan trọng mà bạn để điện thoại kêu sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc họp, mọi người sẽ nghĩ rằng cách làm việc của bạn không chuyên nghiệp.Như vậy là bạn đã bị mất điểm. Cho nên, khi nói chuyện với bất cứ ai, trong tình huống nào bạn cũng không nên sử dụng điện thoại (trừ trường hợp trao đổi công việc qua điện thoại).

Tác phong làm việc 

Đôi khi vẻ ngoài của bạn cũng làm ảnh hưởng đến cuộc nói chuyện. Nếu bạn ăn mặc quá luộm thuộm đến một cuộc họp, họ sẽ đánh giá hiệu quả công việc thông qua bề ngoài của bạn. Vì vậy, bạn hãy ăn mặc lịch sử một chút nhé.

Luôn luôn lắng nghe

Người nói phải có người nghe, khi bạn nói họ lắng nghe bạn thì khi họ nói bạn cũng phải lắng nghe họ. Đó là điều quyết định sự thành công của buổi  nói chuyện. Khi đó, đối phương sẽ cảm thấy bạn muốn nghe những lời họ nói và họ sẽ nói hết những quan điểm của mình và để đi đến sự thống nhất.

Tìm hiểu về nội dung buổi nói chuyện

Khi bạn biết qua về nội dung buổi nói chuyện thì chắc chắn bạn đã có sự chuẩn bị từ trước. Ngược lại, nếu bạn không nắm được nội dung sẽ dẫn đến tình trạng “ông nói gà bà nói vịt”.

Trên đây là 9 bí kíp giúp phụ nữ nói chuyện cuốn hút hơn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm bắt được các phương thức giao tiếp dễ dàng, biết lắng nghe và nắm bắt vấn đề rõ ràng ngay từ lần trao đổi đầu tiên cũng như nắm trọn mọi Kỹ năng giao tiếp và ứng xử hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Giao tiếp