Bật mí cách nói chuyện có duyên dành cho phụ nữ hiện đại 

Bật mí cách nói chuyện có duyên dành cho phụ nữ hiện đại 

Mục lục

Phụ nữ hiện đại giờ đây không phải chú trọng quá vào “nữ công gia chánh”, “công dung ngôn hạnh” mà sẽ ưu tiên phát triển các mối quan hệ trong công việc và cuộc sống. Và yếu tố quan trọng nhất tạo nên điều này đó chính là cách nói chuyện của bạn đối với mọi người. Vậy làm sao để nói chuyện có duyên, học cách nói chuyện có duyên dành cho phụ nữ hiện đại là những cách nào. Hãy cùng tham khảo bài viết mà UNICA chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

1. Tốc độ nói là yếu tố rất quan trọng

- Khi giao tiếp, bạn hãy chú ý đến tốc độ nói, bởi nó sẽ quyết định đến chất lượng của cuộc hội thoại. Cụ thể, bạn nên nói chậm rãi, từ tốn, nhẹ nhàng, nhất là trong trường hợp người đối diện của bạn là một đối tác quan trọng.

- Việc bạn nói nhẹ nhàng, từ tốn sẽ giúp cho họ có thể tiếp nhận những thông tin mà bạn truyền tải một cách chính xác và trọn vẹn nhất. Qua đó, đối tác còn đánh giá cao bạn là một người biết cách ăn nói có duyên. 

>> Xem thêm: Nghệ thuật nói chuyện giúp phái nữ thu hút đàn ông

cach-noi-chuyen-co-duyen-1.jpg%20.jpg

Trong buổi giao tiếp, bạn nên chú ý nói chậm rãi, từ tốn 

2. Nở nụ cười duyên 

- Nụ cười của phụ nữ được xem là một trong những vũ khí lợi hại nhất, giúp ghi điểm tuyệt đối trong mắt người đối diện. Thử tưởng tượng, giữa một người phụ nữ thân thiện, luôn nở nụ cười rạng rỡ với một người phụ nữ thường xuyên cau mày, cáu gắt thì bạn sẽ có thiện cảm với người phụ nữ nào? Chắc chắn là người phụ nữ cười tươi rạng rỡ đúng không. 

- Cũng chính vì vậy mà tại những nơi công cộng thường đặt khẩu hiệu tuyên truyền là “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên”. Vì vậy, hãy là người phụ nữ biết cách nói chuyện duyên dáng qua nụ cười rạng rỡ cùng một thái độ vui vẻ, chân thành nhé các cô nàng! 

cach-noi-chuyen-co-duyen-2.jpg%20.jpg

Nụ cười duyên sẽ giúp phụ nữ ghi điểm trong mắt người đối diện 

3. Tìm hiểu về đối phương trước khi nói chuyện 

Tìm hiểu về đối phương trước khi bắt đầu một cuộc trò chuyện cũng được xem là một trong những yếu tố giúp cuộc giao tiếp của bạn được thành công, đặc biệt người gặp mặt là đối tác, bạn mới quen. Tìm hiểu ở đây có thể bắt đầu từ sở thích, công việc hiện tại, học vấn… Với sự tìm hiểu này, sẽ giúp cho bạn có được nhiều câu chuyện để nói hơn. 

4. Nói chuyện ở mức độ vừa phải 

- Cách nói chuyện có duyên nhất đối với mỗi người phụ nữ đó là biết nói chuyện ở mức độ vừa phải. Thông thường, nhiều người phụ nữ ở những nơi công cộng thường nói chuyện to, kèm theo những tràng cười lớn khiến cho mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu. Đây được xem là cách hành xử thiếu văn minh, thậm chí là vô duyên trong mắt người khác. Vì vậy, khi ở những nơi công cộng, hãy chú ý giữ ý tứ, nói chuyện với mức độ âm thanh vừa phải và tránh có những hành động quá đà hoặc khiếm nhã. Ngoài ra những gợi ý này cũng giành cho những bạn gái chưa biết cách nói chuyện có duyên với đàn ông.

5. Đừng quá tập trung vào điện thoại 

Chắc hẳn ai cũng từng bắt gặp tình trạng nhiều người gặp gỡ nhau ở những nơi công cộng, thay vì ngồi nói chuyện với nhau thì lại cầm điện thoại để chụp ảnh, nhắn tin, thậm chí là nói chuyện với một người khác. Riêng đối với phụ nữ, đây là cách nói chuyện trong  giao tiếp cực kỳ không tôn trọng người đối diện. 

cach-noi-chuyen-co-duyen-3.jpg%20.jpg

Là người phụ nữ hiện đại, hãy biết cách vận dụng Internet phù hợp

Nếu là người phụ nữ thông minh, hiện đại, hãy biết cách quý trọng thời gian với những cuộc gặp trực tiếp trong suốt một ngày “cắm đầu” vào Internet. Việc nói chuyện với nhau chân thành sẽ giúp cho các mối quan hệ có được kết quả tốt đẹp hơn. 

>> Xem thêm: Bí kíp giúp phụ nữ nói chuyện cuốn hút hơn

6. Chú ý về trang phục 

- Chú ý về trang phục cũng là một trong những cách nói chuyện có duyên mang hình thức gián tiếp. Theo đó, trong các cuộc trò chuyện, hãy luôn đặt tiêu chí lịch sự, nhã nhặn và dịu dàng về trang phục lên trên hết. Và tùy thuộc vào không gian, đối tượng giao tiếp mà bạn có thể lựa chọn những trang phục khác nhau.

- Ví dụ, đối với những bữa tiệc sang trọng, bạn nên chú trọng những trang phục có cánh, còn đối với những không gian gặp gỡ bình dị như: gặp gỡ bạn bè, gặp mặt người thân thì bạn nên lựa chọn những trang phục thoải mái, nhẹ nhàng. 

Trên đây là những cách nói chuyện có duyên dành cho phụ nữ hiện đại mà bạn không nên bỏ qua. Với những bí quyết này, chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành một người phụ nữ thành đạt, lịch sự và duyên dáng trong mắt mọi người.

Mời bạn đọc theo dõi các khoá học kỹ năng giao tiếp để có thêm nhiều kiến thức về kỹ năng giao tiếp ứng xử mọi tình huống tốt nhất.

Chúc các bạn thành công.

Đánh giá :

Tags: Giao tiếp