Học không giới hạn 600+ khóa học chỉ với 199K / tháng Xem ngay

Support

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Vào bếp làm món bánh canh chả cá Nha Trang siêu hấp dẫn chỉ với 4 bước

Nội dung được viết bởi Nguyễn Kim Ngân

Bánh canh chả cá Nha Trang là món ăn đặc sản nổi tiếng của miền Trung. Với độ dai dai của từng miếng chả cá cùng với vị thanh ngọt của nước dùng, món bánh canh chả cá khiến cho nhiều thực khách ăn một lần là nhớ mãi. Giờ đây, bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn đặc sản này ngay tại căn bếp của mình với cách 4 bước làm bánh canh chả cá mà UNICA chia sẻ dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có thể thực hiện cách nấu bánh canh chả cá thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau đây:

  • Bánh canh bột gạo: 500g
  • Chả cá chiên sẵn và chả cá hấp: 500g
  • Thịt bò băm nhỏ: 300g (nếu không có thịt bò thì bạn có thể thay thế bằng thịt lợn)
  • Củ cải trắng, hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Giá đỗ: 200g
  • Rau húng quế, ngò, hành lá, ớt sừng
  • Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm

Có thể thấy, nguyên liệu cần có để nấu bánh canh chả cá Nha Trang có sự hòa quyện giữa độ ngọt của thịt và vị thanh mát của rau củ, chắc chắn sẽ khiến cho bạn phải mê mẩn khi thưởng thức.

 Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh canh chả cá không quá cầu kỳ
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh canh chả cá không quá cầu kỳ

>>> Bí quyết nấu bánh canh cá lóc miền Tây ngon chính hiệu

>>> Đổi gió với món bánh canh cua biển vừa ngon, vừa bổ

4 bước nấu món bánh canh chả cá

Thực tế, cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 4 bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ cải trắng bạn đem rửa sạch, lột vỏ rồi thái thành từng khoanh nhỏ, vừa ăn. Hành tím rửa sạch, băm nhuyễn, để riêng. Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Hành lá nhặt bỏ lá hỏng, rửa sạch, thái nhỏ. Rau ngò rửa sạch, băm nhỏ. Rau húng quế nhặt bỏ lá già, rửa sạch, để ráo nước. Chả cá chiên và chả cá hấp bạn thái thành miếng vừa ăn.
Hành tây bạn đem rửa sạch, sau đó nướng trên lửa nhỏ. Bạn nên nhớ nướng cho đến khi lớp vỏ bên ngoài cháy đen và củ hành bắt đầu chảy nước là được. Bóc hết lớp vỏ cháy bên ngoài, chẻ củ hành làm đôi, để riêng.

am-thuc

Bước 2: Ướp thịt

Công đoạn ướp thịt được xem là bước quan trọng khi chế biến món bánh canh chả cá Nha Trang, nếu bạn ướp thịt đúng chuẩn thì sẽ giúp cho nước dùng có được vị ngọt thanh hấp dẫn.

Cụ thể, bạn cho thịt bò vào bát, sau đó cho thêm ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê bột nêm và trộn đều. Bạn nên ướp trong khoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị.

Ướp thịt đúng chuẩn sẽ giúp cho nước dùng được ngọt thanh hơn
Ướp thịt đúng chuẩn sẽ giúp cho nước dùng được ngọt thanh hơn

Tham gia khoá học nấu ăn online trên Unica để thành chuyên gia ẩm thực. Khóa học giúp bạn nắm lòng các công thức chế biến món ăn và pha chế đồ uống hot nhất hiện nay. Với những kiến thức được trang bị, bạn sẽ có ngay những công thức chế biến đồ ăn hấp dẫn và đồ uống thơm ngon. Đăng ký ngay

21 món trà trái cây siêu thơm ngon thon dáng, đẹp da
Nguyễn Linh
349.000đ
600.000đ

Món ăn Ngày Tết - Trọn hết yêu thương
Chu Anh Tiệp
299.000đ
500.000đ

Trở thành cao thủ pha chế tổng hợp sau 7 ngày
Nguyễn Tấn Trung
399.000đ
1.000.000đ

Bước 3: Nấu nước dùng

Sau khi thịt đã ướp xong thì bạn tiến hành nấu nước dùng cho món bánh canh chả cá. Đầu tiên, bạn cho một chiếc nồi lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào xào trong 2 phút cho thịt chín.

Thịt bò chín thì bạn cho 2 lít nước cùng củ cải trắng và hành tây vào và nấu nhỏ lửa trong khoảng 25 phút. Bạn nên nhớ cho thêm 3 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh hạt nêm + 3 muỗng canh nước mắm để nước dùng được đậm đà hơn. Trong quá trình nấu nước dùng bạn nên nhớ thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong hơn.

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi nước dùng đã được thì bạn đun sôi một nồi nước sôi, sau đó bạn cho bánh canh vào chần sơ và xả lại với nước lạnh giúp cho sợi bánh canh được tơi, không bị dính vào nhau.

Tiếp theo, cho bánh canh chần sơ qua nước dùng rồi cho vào tô, cho thêm giá đỗ, chả cá bên trên, sau đó chan nước dùng ngập bánh canh. Rắc thêm hành lá, ngò, tiêu và thưởng thức.

Món bánh canh chả cá có hương vị vô cùng thơm ngon, đậm đà
Món bánh canh chả cá có hương vị vô cùng thơm ngon, đậm đà

Kết luận

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản nêu trên bạn đã có thể chế biến món bánh canh chả cá ngon đúng chuẩn hương vị miền Trung. Vào ngày cuối tuần, bạn nên vào bếp làm món này cho bữa ăn gia đình đậm đà, hấp dẫn hơn. 

>>> 5 bước nấu bánh canh giò heo ngon miễn chê tại nhà

Trở thành hội viên

Bạn muốn nâng tầm kỹ năng nấu nướng? Khóa học này sẽ hướng dẫn bạn từ nền tảng đến những kỹ thuật chuyên sâu, với sự hướng dẫn tận tâm từ các đầu bếp dày dặn kinh nghiệm – bạn sẽ nấu ăn ngon hơn bao giờ hết!

Đăng ký học thử để trải nghiệm ngay hôm nay!
course_relate
Bộ bí quyết công thức 20 món ăn Trung Hoa nổi tiếng
540.000đ 1.000.000đ
0/5 - (0 bình chọn)