Gợi ý cách nấu chè bắp với nếp cực thơm ngon hấp dẫn

Gợi ý cách nấu chè bắp với nếp cực thơm ngon hấp dẫn

Mục lục

Chè bắp với nếp là một món ăn vặt được nhiều người ưa thích trên mọi miền của tổ quốc. Cách nấu chè bắp với nếp như thế nào để thu hút người thưởng thức hoàn toàn đơn giản nếu như bạn thực hiện các bước sau đây. 

 Gợi ý cách nấu chè bắp với nếp cực thơm ngon hấp dẫn

Gợi ý cách nấu chè bắp với nếp cực thơm ngon hấp dẫn

1. Nguyên liệu nấu chè bắp với nếp 

- Bắp: 4 trái
- Nếp: 200gm
- Nước cốt dừa
- Bột năng
- Lá dừa
- Đường, muối, nước lọc

2. Cách thức thực hiện nấu chè bắp với nếp 

Bước 1:
Lấy hết lớp vỏ ngoài của bắp, cho bắp vào cái nồi lớn, đổ nước ngập bắp và đun sôi khoảng 30 phút. Sau khi luộc xong bắp, bạn đem vớt ra cái bát và để nguội. Lấy con dao 2 lưỡi bào hết hạt bắp ra một bát tô lớn, nên chọn bắp của Việt Nam để được dẻo hơn.

Bước 2:
Ngâm nếp với nước khoảng 2- 3 tiếng sau đó vo 2 - 3 lần cho sạch. Lấy một cái nồi lớn, cho 750 ml nước cốt dừa ở nước thứ 3 hoặc thứ 4 vào nồi, bật bếp và nấu sôi nước cốt dừa.

Khi nước cốt dừa đã ấm, cho nếp vào và khuấy đều, cho nhỏ lửa cho tới khi nếp được chín. Bạn cho bắp vào cùng với nếp và trộn đều lên. Cho thêm ít nước lọc, để lửa nhỏ cho chín từ từ.

Bước 3:
Sau khi bắp và ngô đã sôi khoảng 15 phút bạn cho 250g đường và 1 chút muối vào trong nồi, trộn đều lên. Cho lá dứa vào nồi để tăng độ thơm, đun sôi cho tới khi nếp và bắp chín đều rồi tắt bếp.

Bước 4:
Sử dụng 400ml nước cốt dừa vào trong 1 chiếc bát, cho 1 thìa bột năng, khuấy đều cho tan bột. Cho ⅓  thìa cà phê muối, 1 thìa đường hòa tan và bắc lên bếp. Khuấy liên tục để lửa vừa, khi nước cốt gần chín bạn cho thêm một chút lá dứa vào khuấy đều.
Múc chè bắp ra bát và cho nước cốt dừa vừa làm lên trên, bạn có thể thưởng thức món chè bắp nếp cực kỳ thơm ngon rồi.

3 bước đơn giản thực hiện nấu chè bắp nếp ngay tại nhà 

3 bước đơn giản thực hiện nấu chè bắp nếp ngay tại nhà 

3. Những chú ý khi nấu chè bắp nếp

Để chè bắp được thơm ngon hấp dẫn, bạn nên lựa chọn bắp cỡ vừa, không quá già cũng không quá non, bạn có thể luộc bắp trước sau khi tiến hành bào hạt bắp vào bát để nấu như bước một, hoặc bạn có thể sử dụng bắp chưa luộc, bào hết hạt vào trong bát, phần cùi cho vào luộc khoảng 20 phút, sau đó lấy ra và chắt nước vào một chiếc bát tô sau đó đổ vào cùng với nước cốt dừa như thực hiện ở bước 2.

Lá dứa bạn có thể sử dụng 2 - 3 lá là đủ, bạn có thể sử dụng đường vàng hoặc đường trắng tùy thích. Nếu muốn hương vị thơm ngon hơn, bạn cho thêm sữa tươi khi pha chế cùng với nước cốt dừa. Khi chưa sử dụng hết bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh một ngày.

Thưởng thức ngay món chè bắp nếp thơm ngon bổ dưỡng

Thưởng thức ngay món chè bắp nếp thơm ngon bổ dưỡng

Trên đây là 3 bước cực đơn giản thực hiện nấu chè bắp nếp. Ngoài học cách nấu chè bắp thơm ngon bổ dưỡng, bạn có thể học thêm hàng chục món chè khác từ những nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, cho ngày hè thêm tươi mát với khóa học Tự làm các món ăn vặt mùa hè ngay tại nhà. Chúc bạn may mắn và thành công!

>> Bí quyết nấu chè ngô trân châu lá dứa “ngon, bổ, an toàn”

>> Bật mí cách nấu chè bắp đậu xanh chỉ với 5 bước đơn giản


Tags: Nấu chè Ăn vặt