Bật mí cách nấu chè bắp đậu xanh chỉ với 5 bước đơn giản

Bật mí cách nấu chè bắp đậu xanh chỉ với 5 bước đơn giản

Mục lục

Chè bắp đậu xanh có vị bùi, béo của bắp, độ thơm ngậy của đậu. Là món tráng miệng bổ dưỡng đặc biệt rất thích hợp đối với những ngày nắng nóng. Bạn có biết công thức nấu món chè này là gì không? Cùng vào bếp với Unica.vn để khám phá cách làm món chè bắp đậu xanh nổi tiếng Nam Bộ này nhé!

>> Cách làm chè xoài vừa lạ vừa ngon giúp giải nhiệt tức thì

>> Bí quyết nấu chè ngô trân châu lá dứa “ngon, bổ, an toàn”

>> Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa giải nhiệt cuộc sống

Bật mí cách nấu chè bắp đậu xanh chỉ với 5 bước đơn giản

Bật mí cách nấu chè bắp đậu xanh chỉ với 5 bước đơn giản

1. Công dụng của chè bắp đậu xanh đối với sức khỏe

Chè bắp đậu xanh được làm từ 2 nguyên liệu chính: bắp, đậu xanh kết hợp cùng các nguyên liệu khác. Bắp (hay còn gọi là ngô theo miền Bắc) có tác dụng tốt cho tiêu hóa, tốt cho tim mạch và huyết áp... Đậu xanh tốt cho tim mạch, thanh nhiệt cơ thể, hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường… Hai chất này kết hợp với nhau tạo một món ăn bổ dưỡng, nhìn đẹp mắt và có hương vị thơm ngon. Cách chế biến vô cùng đơn giản chỉ cần lựa chọn nguyên liệu và thực hiện đúng các bước.

2. Nguyên liệu thực hiện làm món chè bắp đậu xanh

Bắp mỹ hoặc bắp nếp: 3 quả 
- Lá dứa
- Nước cốt dừa
- Đường cát trắng, đường phèn
- Đậu xanh
- Bột năng
- Vani
- Muối, nước lọc

Nguyên liệu làm chè bắp đậu xanh được chế biến từ các thành phần dưỡng chất từ thiên nhiên

Nguyên liệu làm chè bắp đậu xanh được chế biến từ các thành phần dưỡng chất từ thiên nhiên

3. Cách thức thực hiện món chè bắp đậu xanh

Bước 1:
Đậu xanh bạn nên ngâm khoảng 3- 4 tiếng, sau đó rửa sạch cho vào bát.

Bước 2:
Bắp chúng ta tiến hành lấy dao gọt phần hạt bắp cho vào một cái bát tô, phần cùi bắp không bỏ đi mà cho vào nồi nước luộc cùng với lá dứa đã rửa sạch. Sau khi cùi bắp sôi vớt bỏ cùi và lá dứa ra, để giữ lại phần nước.

Bước 3:
Cho đậu và bắp vào nồi luộc cùi vừa đun, nấu sôi cho tới khi có bọt nổi lên, dùng muỗm vớt hết lớp bọt ra. Nấu sôi bắp và đậu xanh trong khoảng 30 phút để 2 nguyên liệu được chín đều.

Bước 4:
Lấy một bát tô, cho bột năng, nước và đường vào hòa tới khi tan. Tiến hành rót vào trong nồi chè đang nấu một cách từ từ. Khuấy đều, nấu trong khoảng 1 - 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 5:
Bắc nồi lên bếp, cho 450ml nước, nước cốt dừa, ½ thìa cà phê, ¼ thìa cà phê muối, 5 thìa đường, bột năng vào và khuấy đều. Bật bếp và nấu sôi khoảng 5 phút sau đó tắt bếp. Múc chè ra bát và rưới nước cốt dừa lên trên. Cho thêm vani, đá vào nếu như bạn muốn ăn mát. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè bắp đậu xanh và sẵn sàng thưởng thức rồi.

Chè bắp đậu xanh đã hoàn thành chỉ với 5 bước đơn giản

Chè bắp đậu xanh đã hoàn thành chỉ với 5 bước đơn giản

Trên đây là 5 bước giúp bạn tạo nên món chè đậu bắp thơm ngon đúng điệu. Chúc bạn thành công!

>> Tự làm món ăn vặt mùa hè ngay tại nhà


Tags: Ẩm Thực Nấu chè Ăn vặt