Đổi gió với món bánh canh cua biển vừa ngon, vừa bổ

Đổi gió với món bánh canh cua biển vừa ngon, vừa bổ

Mục lục

Bánh canh cua biển là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nên được nhiều bà nội trợ lựa chọn làm thực đơn cho cả gia đình. Thử tượng tưởng cuối tuần mà được thưởng thức bát bánh canh cua biển thì thật tuyệt vời. Thế nhưng không phải ai cũng có thể nấu được món bánh canh cua ngon. Hãy cùng theo dõi bài viết này để “bỏ túi” ngay công thức nấu bánh canh cua biển ngon khó cưỡng cho cả nhà nhé.

>> Vào bếp làm món bánh canh chả cá Nha Trang siêu hấp dẫn chỉ với 4 bước

>> Bí quyết nấu bánh canh cá lóc miền Tây ngon chính hiệu

>> Hướng dẫn cách làm bánh canh ghẹ ngon không cưỡng nổi

1. Nguyên liệu nấu bánh canh cua cho 5 người ăn

- Xương ống: 300gr
- Thịt heo chân giò: 200gr
- Thịt cua: 200gr
- Tôm sú: 200gr
- Bánh canh bột gạo: ½ kg
- Nấm rơm: 200gr
- Hành lá, rau thơm
- Hành khô: 4 củ
- Tỏi: 4 nhánh
- Chanh tươi: 2 quả
- Gia vị: bột điều, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách nấu bánh canh cua biển

Chọn cua biển còn tươi sống để món bánh canh ngon hơn

2. Cách nấu bánh canh cua biển

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Xương ống mua về rửa sạch rồi cho vào nồi ninh lấy nước
+ Cua biển mua về rửa sạch; sau đó tách riêng mai cua và phần thịt, hấp chín rồi lọc thịt
+ Thịt heo rửa sạch sau đó cho vào luộc cùng với nồi xương hầm để lấy nước (lưu ý bỏ quả nước luộc ban đầu)
+ Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ cuống và bổ đôi
+ Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ
+ Hành lá rửa sạch, cắt khúc
+ Rau thơm rửa sạch nhiều lần rồi ngâm với nước muối pha loãng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước

Bước 2: Cách nấu bánh canh cua

+ Sau khi ninh xương ống chừng 2 giờ thì vớt phần xương ống ra và lọc lấy nước dùng trong để làm nước dùng
+ Thịt chân giò luộc chín thì vớt ra để nguội sau đó thái lát mỏng vừa ăn
+ Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào đun sôi thì cho hành tím băm và tỏi băm vào phi thơm
+ Cho phần thịt cua vào xào chín, nêm thêm chút muối, hạt nêm, chút nước mắm rồi xào đều tay để cua thấm gia vị rồi cho ra bát để riêng
+ Tiếp tục cho chút dầu ăn, dầu điều vào chảo đun sôi và cho phần nấm rơm vào xào cùng để thấm gia vị  rồi cho ra bát để riêng
+ Bắc nồi nước luộc thịt heo và xương ống lên bếp rồi cho phần thịt cua đã xào vào nồi nước luộc đun tiếp, khi sôi thì cho nấm rơm đã xào vào.
+ Cho bánh canh vào, đảo đều cho tới khi bánh chín thì tắt bếp

Bước 3: Pha chế nước chấm ăn bánh canh cua

Cho 2 muỗng canh nước mắm vào chén, cho thêm ớt cắt nhỏ, nước cốt chanh nếu muốn ăn chua tùy khẩu vị của bạn và gia đình

Bước 4: Thưởng thức

Múc bánh canh cua ra tô, cho thịt chân giò thái lát, hành lá xếp lên trên và trang trí cho đẹp mắt. Bánh canh cua ngon là khi ăn nóng và thưởng thức cùng với rau thơm. Vị béo ngậy của thịt cua hòa quyện vào nước dùng sánh mịn sẽ cho các bạn cảm giác ăn một lần là nhớ!

Cách nấu bánh canh cua biển

Bánh canh cua ngon là ăn khi còn nóng

Vậy là chỉ với 4 bước bạn đã có thể tự tay nấu cho gia đình món bánh canh cua ngon tuyệt cú mèo rồi. Thật đơn giản phải không các bạn.
Ngoài ra, nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng nội trợ của mình để có thể nấu nhiều món ăn ngon, đa dạng cho người thân, bạn có thể tham khảo các khóa học nấu ăn của các chuyên gia ẩm thực hàng đầu. Chúc các bạn thành công!
 
 
 


Tags: Làm bánh Ăn vặt