RTB là gì? Cách đặt RTB chỉ trong thời gian 5 phút

RTB là gì? Cách đặt RTB chỉ trong thời gian 5 phút

Mục lục

RTB là gì? RTB trong marketing là gì,Có thể nói, quá trình RTB xảy ra chỉ trong vòng vài mili giây trước khi trang web của bạn được đăng tải lên nên bạn sẽ rất khó có thể phân biệt được nó. Trong bài viết hôm nay, UNICA sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu những vấn đề xung quanh RTB.

1. RTB là gì?

Đặt giá thầu theo thời gian thực (RTB) là một danh mục phụ của mua phương tiện có lập trình. Nó đề cập đến hoạt động mua và bán quảng cáo trong thời gian thực trên cơ sở mỗi lần hiển thị trong một phiên đấu giá tức thì. Điều này thường được hỗ trợ bởi một nền tảng bên cung (SSP) hoặc một sàn giao dịch quảng cáo.

SSP là phần mềm cho phép nhà xuất bản bán số lần hiển thị quảng cáo hiển thị hình ảnh, thiết bị di động và quảng cáo video cho người mua tiềm năng - một cách tự động và theo thời gian thực. Điều này bao gồm trao đổi quảng cáo, mạng và nền tảng bên cầu (DSP), giúp nhà xuất bản kiểm soát tốt hơn khoảng không quảng cáo và CPM của họ.

Như vậy, hiểu một cách đơn giản nhất thì RBT là việc bạn đặt giá thầu theo thời gian thức, cho phép các nhà quảng cáo đặt giá thầu trên không gian quảng cáo từ các nhà xuất bản trên cơ sở giá mỗi nghìn lần hiển thị hoặc CPM.

rtb-la-gi-2.jpg

RTB marketing là đặt giá thầu theo thời gian thực

2. RTB có giống với Programatic advertising không?

RTB là một loại hình của Programatic Advertising, nhưng phông phải tất cả các Programatic Advertising đều sử dụng RTB. Một số chương trình hoặc nền tảng quảng cáo dựa theo công nghệ cho phép các nhà xuất bản bán Inventory của họ trước với giá nhất định, trái ngược với hình thức bán đấu giá. Nó có thể được gọi với tên gọi khác là Programatic trực triếp hoặc đảm bảo. 

3. Tại sao đặt giá thầu thời gian thực lại quan trọng?

RTB là gì cơ bản nó là hoạt động đặt giá thầu theo thời gian thực. RTB hiệu quả cho các nhà quảng cáo và nhà xuất bản. Hãy cùng xem RTB hữu ích như thế nào đối với từng loại:

Đối với nhà quảng cáo

RTB có nghĩa là mua được hợp lý, hiệu quả và có mục tiêu hơn. Nó cung cấp cho họ khả năng tinh chỉnh nhắm mục tiêu và tập trung vào khoảng không quảng cáo phù hợp nhất dẫn đến chỉ số ROI cao hơn. Cuối cùng, người dùng thấy nhiều quảng cáo có liên quan hơn.

Đối với nhà xuất bản

RTB tăng doanh thu và tỷ lệ lấp đầy bằng cách mở khoảng không quảng cáo cho nhiều người mua hơn trong một phiên đấu giá cạnh tranh. Cuối cùng, nhà xuất bản có được khả năng hiển thị của ai đang mua khoảng không quảng cáo nào và có thể tận dụng kiến ​​thức này để tính phí nhiều hơn cho các vị trí cao cấp của họ.

Tiết kiệm thời gian

RTB có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu khi nói đến các chiến dịch quảng cáo của bạn. Quá trình được tự động hóa, vì vậy khi bạn đã thiết lập các thông số của mình, bạn sẽ để nó hoạt động cho bạn. 

Tiết kiệm chi phí

Đặt giá thầu thời gian thực cũng tiết kiệm chi phí vì bạn đặt ngân sách của mình là một trong những điều mà người chạy quảng cáo quan tâm hàng đầu.. Ví dụ: Google đã sử dụng quảng cáo có lập trình và thấy CPM của họ giảm 30% .

Đảm bảo quảng cáo có sự liên quan các bên

Với đặt giá thầu thời gian thực, bạn cũng đảm bảo rằng quảng cáo của mình có liên quan đến người dùng. Bạn không chi tiền cho những người không quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

rtb-la-gi-2.jpg

Những lợi ích khi sử dụng RTBs

4. Giá thầu thời gian thực là bao nhiêu? 

Sau khi nắm một cách bài bản và cụ thể và khái niệm RTB là gì cũng như lợi ích mà nó đem lại cho doanh nghiệp thì bạn cũng cần bỏ túi được cách lên giá thầu hiệu quả cho nó.

Chi phí RTBs marketing sẽ  thay đổi, tùy thuộc vào các giá thầu khác và những gì bạn đang nhắm mục tiêu với quảng cáo của mình, như: 

- Từ khóa

- Vị trí

- Nhân khẩu học

- Sở thích

Đó là tất cả những gì bạn muốn đầu tư vào quảng cáo của mình. 

Bạn có thể trả bất kỳ đâu từ $2000 đến trở lên $15000 cho một chiến dịch, nhưng bạn không bị giới hạn trong phạm vi đó. Hãy nhớ rằng đặt giá thầu thời gian thực hoạt động trên cơ sở CPM, vì vậy giá thầu của bạn có thể là 1 đô la hoặc 2 đô la.

Bạn kiểm soát ngân sách của mình bằng cách đặt giá thầu theo thời gian thực. 

5. Quy trình hoạt động của RTB như nào?

Để hiểu rõ hơn về RTB là gì thì bạn cần nắm được quy trình 5 bước hoạt động của nó. 

Quá trình RTB trong marketing bắt đầu với bạn. Khi bạn nhấp vào một liên kết để đến một trang web, đặt giá thầu thời gian thực sẽ bắt đầu.

rtb-la-gi-2.jpg

5 bước đặt giá thầu rtb hiệu quả

- Khi bạn đến một trang web, trước khi tải trang, nhà xuất bản của trang web sẽ gửi các kích thước không gian quảng cáo có sẵn đến nền tảng bên cung.

- Sau đó, nền tảng bên cung cấp sẽ xem xét cookie của bạn. Đây là dữ liệu từ hoạt động web của bạn, sở thích, nhân khẩu học của bạn, v.v. Dữ liệu này giúp xác định quảng cáo nào phù hợp với bạn. 

- Tiếp theo, nền tảng bên cầu chỉ định giá trị cho người dùng và đặt giá thầu trên không gian quảng cáo dựa trên thông tin đó. 

- Chỉ là một lời nhắc nhở, điều này xảy ra giữa thời điểm bạn nhấp vào kết quả tìm kiếm và trang tải.

- Cuối cùng, nền tảng bên cung nhận giá thầu và chọn người chiến thắng dựa trên giá thầu cao nhất và phù hợp nhất. 

Khi quảng cáo của bạn được chọn, trang web sẽ tải quảng cáo của bạn lên trên màn hình. Nhìn chung các bước làm rất phức tạp, nhưng không có một cuộc đấu giá nào lại diễn ra đơn giản cả.

Như vậy, UNICA đã giới thiệu đến các bạn RTB là gì cũng như quy trình 5 bước để đặt giá thầu theo thời gian thực thành công chỉ với 5 phút cũng như marketing rtb. Hy vọng bài viết này có ích cho bạn đọc.

Đánh giá :

Tags: Quảng cáo