Billboard là gì? Tầm nhìn đỉnh cao của các “ông lớn”

Billboard là gì? Tầm nhìn đỉnh cao của các “ông lớn”

Mục lục

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại hình quảng cáo hiện đại, góp phần rất lớn đến sự thành công của mỗi chiến dịch Marketing. Có thể bạn không biết, quảng cáo Billboard là một loại quảng cáo phổ biến được sử dụng tại rất nhiều các trung tâm, quảng trường ở các thành phố lớn.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn Billboard là gì và lý do tại sao những “gã khổng lồ” của thế giới ưa chuộng nó để tấn công vào khách hàng?

Tiếp thị Billboard là gì?

Có tới 71% khách hàng xem quảng cáo trên biển quảng cáo, chỉ điều đó thôi chúng ta cũng có thể thấy sự hấp dẫn của nó.

Billboard là loại hình tiếp thị bằng biển quảng cáo. Phong cách của bảng quảng cáo đã trải qua một vài thay đổi, với bảng quảng cáo kỹ thuật số dẫn đầu gói trong thời hiện đại, nhưng các nguyên tắc vẫn giống nhau. Ai đó phải đi ngang qua một bảng quảng cáo để xem quảng cáo của bạn.

Chúng ta có thể khẳng định nó đang chiếm rất nhiều tình cảm cũng như ưu điểm từ những người làm Marketer trong việc phủ sóng thương hiệu. Về mặt hình thức, các biển quảng cáo này có kích thước rất lớn nên nó sẽ thu hút người tiêu dùng khi nhìn thấy. Không những thế, khả năng tiếp cận đối tượng vô cùng đa dạng, bất cứ ai cũng đều bị thu hút bởi biển quảng cáo. Chính vì thế, biển quảng cáo này cung cấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ một khả năng tiếp xúc tối đa với khách hàng.

Billboard là gì? Tầm nhìn đỉnh cao

Billboard là loại biển quảng cáo ngoài trời

>> Xem thêm: Pano quảng cáo là gì? Kiến thức từ A-Z về Pano

Những ưu điểm mà  Billboard mang lại

Sau khi nắm được Billboard là gì thì bạn cần hiểu được lý do tại sao lại sử dụng biển này vào các chiến lược quảng cáo. 

Nó nhắm mục tiêu đến đối tượng địa phương

Nếu bạn đang muốn mang đến sự tinh tế cho thương hiệu của mình thì biển quảng cáo là một lựa chọn không tồi. Nó siêu địa phương, vì vậy chỉ những khách hàng trong khu vực của bạn mới thấy nó. Đây cũng là một cách tuyệt vời để liên kết thương hiệu của bạn với một địa điểm cụ thể.

Tăng nhận thức về thương hiệu

Không đủ để thương hiệu của bạn được nhìn thấy chỉ một lần; để nâng cao nhận thức đúng đắn, khán giả phải tiếp xúc với một thông điệp nhiều lần.

Trong tiếp thị, sự lặp lại này được gọi là “tần suất hiệu quả”.  Đó là nguyên tắc thúc đẩy nhiều khẩu hiệu chiến dịch, và vì lý do chính đáng: nó hoạt động.

Các nhà tiếp thị thích tranh luận về những con số đằng sau tần suất hiệu quả, nhưng cho dù thông điệp có thể mất bao nhiêu lần để tiếp cận khán giả của bạn, thì có rất ít nghi ngờ rằng biển quảng cáo là một cách hiệu quả để làm điều đó.

Nó không thể đo lường được

Bạn có thể đoán xem có bao nhiêu người đã nhìn thấy bảng quảng cáo của bạn, nhưng đó chỉ là: phỏng đoán. So sánh điều đó với các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số cung cấp bảng phân tích chi tiết về những người đã xem quảng cáo của bạn và họ đã thực hiện những hành động nào sau khi làm như vậy.

Billboard là gì? Tầm nhìn đỉnh cao của các “ông lớn”

Sử dụng Billboard giúp gia tăng tầm nhìn của khách hàng

Đánh giá sự hiệu quả của biển quảng cáo

Với những kiến thức chia sẻ về Billboard là gì ở trên và một ưu điểm khi sử dụng những biển quảng cáo. Chúng ta sẽ đi đánh giá xem nó có thực sự hiệu quả không.

Câu trả lời là có. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, biển quảng cáo có thể cung cấp một kết quả rất tích cực cho những thương hiệu khi mà những thương hiệu này cập nhật thông tin lên biển quảng cáo. Có một thống kê chỉ ra rằng, có tới 58% đã ghi nhận rằng họ tiếp thu được thông tin về một nhà hàng mà họ đã đến thăm. 56% họ nói rằng  họ sẽ chia sẻ những thông tin đó cho người khác. Và 50% ghi nhận rằng họ sẽ ghé thăm vào cửa hàng này lần sau.

Hơn thế nữa, có tới 28% trong tổng số người theo dõi biển quảng cáo này cho biết họ đã ghi nhận lại được địa chỉ trang web và 26% ghi lại và nhớ được số điện thoại. Với những con số đã được liệt kê ở trên thì chúng ta có thể thấy rằng biển quảng cáo thu hút được rất nhiều người theo dõi biển quảng cáo, mặc dù họ đang phải làm việc khác như lái xe.

Billboard là gì?

Sử dụng Billboard rất hiệu quả

>> Xem thêm: OOH là gì? Vai trò quảng cáo OOH đối với doanh nghiệp

Có thể thấy rằng, biển quảng cáo Billboard đã chứng minh được “chỗ đứng” của mình trên thị trường để trở thành phương tiện quảng cáo ngoài trời thành công nhất.

Với chi phí không đắt, biển quảng cáo kiếm được rất nhiều lợi nhuận khi chúng được đi kèm với những phương tiện truyền thông khác như quảng cáo, mạng xã hội.

Những ai đang làm Marketing thì không nên bỏ qua chiến lược quảng cáo này. 

Tuy nhiên, trên thực tế thì nhiều doanh nghiệp lại đánh giá những biển quảng cáo này lại không hiệu quả bằng quảng cáo kỹ thuật số. Nhưng mỗi ông lớn lại có một tầm nhìn, chiến lược riêng dành cho doanh nghiệp của mình, có người cho rằng nó là cơ hội vàng để phát triển mạnh mẽ sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Với những chia sẻ về Billboard là gì, chúng ta có thể nhận thấy nó đóng một vai trò rất quan trọng trong các chiến lược Marketing của các thương hiệu.

Đánh giá :

Tags: Quảng cáo