Học không giới hạn 600+ khóa học chỉ với 199K / tháng Xem ngay

Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc nhanh chóng nhất

Nội dung được viết bởi Bạch Huỳnh Uyên Linh

Bánh bột lọc là một món ăn được chế biến từ nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, là món ăn “được ưu ái” trong thực đơn của nhiều nhà hàng, quán ăn vặt. Nếu như bạn muốn sở hữu trong tay công thức làm món bánh này cho những người thân yêu của mình cùng thưởng thức, hay để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh. Hãy cùng Unica theo dõi bài viết cách làm bánh bột lọc trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu chuẩn bị

- Bột năng
- Tôm
- Thịt ba chỉ
- Hành tím, tỏi
- Nước mắm. bột ngọt, hạt nêm, tiêu, hành lá
- Nước: 250ml

cach-lam-banh-bot-loc-2

Các nguyên liệu làm bánh bột lọc tại nhà

Đăng ký khoá học làm bánh online ngay để nhận ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Khóa học sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng làm bánh ngay tại nhà để tạo ra đa dạng những chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng. Không chỉ hướng dẫn công thức làm bánh, giảng viên còn chỉ dẫn bạn cách để trang trí bánh sao cho hấp dẫn và đẹp mắt như ngoài hàng.

Tự làm 18 loại bánh tại nhà không cần lò nướng
Lê Thủy Xuân
499.000đ
700.000đ

Tự làm bánh mì mềm và pizza tại nhà
Bạch Huỳnh Uyên Linh
399.000đ
600.000đ

Vẽ chân dung nghệ thuật trên nền bánh rau câu
Anna Nguyễn
399.000đ
600.000đ

2. Cách thức thực hiện món bánh bột lọc

Bước 1:
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, hành củ bóc sạch đập và băm nhỏ

- Tôm cắt sạch râu và rửa sạch cho vào một cái bát tô, tiến hành ướp với hành tím và một chút tỏi

- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối, thái từng miếng nhỏ và sau đấy cho vào một bát con, ướp các gia vị hành tím, muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm trộn đều và ướp khoảng 10- 15 phút.

Bước 2:
- Cho một cái chảo lên bếp để chảo nóng, cho tỏi vào phi cho tới khi thơm, cho dầu ăn vào và đổ thịt ba chỉ vào trong đảo đều.

- Cho thêm chút bột ớt vào thịt. Khi thấy miếng thịt chuyển sang màu vàng bạn cho thêm chút nước vào cho tới khi thịt chín.

- Cho tôm vào và xào cùng với thịt, khi thịt đã chín, tắt bếp và đổ vào tô.

Bước 3:
- Bắc nước lên bếp và nấu sôi, lấy một chiếc bát tô, cho bột năng vào và từ từ lấy nước đổ vào bột, vừa chế nước vừa trộn bột từ từ. Đeo găng tay để nhào bột. 

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc thớt lại, lấy cục bột vừa nạo với nước cho lên mặt thớt, dùng tay lăn bột thành hình dài, dùng dao cắt bột thành những viên hình tròn, nắn cho bột dẹp ra, sau đó múc thịt và tôm vào làm nhân bánh và gói lại.

- Cho bánh lên nồi hấp từ 20 - 25 phút khi bột trong nghĩa là bánh đã chín.

Bước 4:
Bắc bếp lên cho dầu và cho hành củ, hành lá vào xào, sau 2 bạn cho ra một cái bát, cho hành lên trên bánh vừa hấp.

Bước 5:
Lấy một bát tô, cho đường vào với 1 thìa nước, cho nước cốt chanh khoảng nửa thìa, cho vào 3 thìa nước mắm và khuấy đều. Cho tỏi và ớt vào sau để cho tỏi và ớt nổi lên trên bề mặt trông được đẹp mắt.

Chấm bánh bột lọc với nước chấm là chúng ta đã có món ăn ngon và sẵn sàng thưởng thức rồi. Bột lọc giai, thịt mềm và thơm chấm cùng nước mắm chua và cay là món ăn ngon và nhanh chóng thực hiện trong khoảng 30 phút. 

cach-lam-banh-bot-loc-3

Bánh bột lọc nổi tiếng xứ Huế có hương vị thơm ngon và bắt mắt

>> Bỏ túi công thức làm bánh xèo Hàn Quốc cực kỳ đơn giản

>> Gợi ý cách làm bánh xèo miền Trung gây ấn tượng đối với người thưởng thức

>> Gợi ý 2 cách làm bánh chuối tuyệt ngon tại nhà

Trở thành hội viên
0/5 - (0 bình chọn)