Chinh phục mẹ chồng với món bánh canh cá lóc ngon như ngoài hàng

Chinh phục mẹ chồng với món bánh canh cá lóc ngon như ngoài hàng

Mục lục

Nếu các bạn đã từng một lần được thưởng thức món bánh canh cá lóc thì chắc hẳn không thể nào quên được cảm giác thịt cá lóc mềm hòa quyện trong tô nước dùng ngọt thanh, có vị ớt cay nồng hấp dẫn. Bánh canh cá lóc được xem như một món ăn dân dã, quen thuộc của người Việt. Bánh canh cá lóc có thể dùng vào bữa sáng, bữa trưa hay vào bất cứ thời điểm nào trong ngày cũng đều làm nức lòng thực khách. Và nếu bạn muốn tự tay làm món bánh canh cá lóc để chinh phục mẹ chồng thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé.

>> 5 bước nấu bánh canh giò heo ngon miễn chê tại nhà

>> Đổi gió với món bánh canh cua biển vừa ngon, vừa bổ

>> Vào bếp làm món bánh canh chả cá Nha Trang siêu hấp dẫn chỉ với 4 bước

Cách làm bánh canh cá lóc

Bánh canh cua cá lóc thơm ngon

1. Nguyên liệu làm món bánh canh cá lóc

- Phi lê cá lóc: 500gr
- Bột năng: 200gr
- Bột gạo: 300gr
- Rau sống ăn kèm
- Dầu ăn
- Cà chua: 1 quả
- Chanh, ớt
- Hành băm, tỏi băm
- Hành lá, gừng
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, giấm ăn 

2. Cách nấu bánh canh cá lóc

Bước 1: Làm bánh canh

+ Cho vào tô 300gr bột gạo, 200gr bột năng, ¼ thìa cà phê muối, 300ml nước rồi trộn đều
+ Cho hỗn hợp đã trộn vào nồi, đun và khuấy đều với lửa nhỏ đến khi bột sánh thì tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục khuấy đến khi bột thành khối đặc là được
+ Dùng khuôn ép bột hoặc dùng gậy cán bột, cán ra một mặt phẳng rồi dùng dao sắc cắt thành từng sợi nhỏ với độ dày, mòng tùy ý muốn. Sau đó bóp thật chặt tay cho bột thành sợi bánh canh dài, thả rơi xuống nồi nước sôi đang đun trên bếp
+ Nấu cho đến khi bột nổi lên trên mặt nước, bánh canh có màu vàng trong và không còn trắng đục nữa thì đổ ra rổ lớn và cho chút nước lạnh vào cho bánh nguội rồi để ráo

Cách làm bánh canh cá lóc

Bánh canh luộc xong thì rửa sạch và để ráo 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

+ Rau sống mua về rửa sạch nhiều lần rồi ngâm trong nước muối pha loãng chừng 10 phút thì vớt ra để ráo nước
+ Hành lá rửa sạch cắt khúc
+ Cà chua rửa sạch, cắt miếng
+ Cá chuối phi lê mua về rửa sạch để ráo nước thì ướp với chút gừng, ớt thái nhỏ, giấm và cho chút gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu để cho cá thấm đều và bớt mùi tanh
+ Khi cá thấm đều gia vị thì cho cá vào rán vàng đều 2 mặt trên chảo dầu đang sôi rồi vớt ra bát

Cách làm bánh canh cá lóc

Cá lóc ướp 20 phút cho thấm đều rồi chế biến 

Bước 3: Làm nước dùng

+ Cho 1 chút dầu ăn vào nồi đun sôi thì cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm sau đó cho cà chua vào đảo đều. Sau đó cho 500ml nước vào nồi đun sôi (có thể cho nước dùng xương ống) rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn
+ Nước dùng sôi thì để lửa riu riu trên bếp 5 phút thì tắt bếp

Bước 4: Thưởng thức

+ Lấy 1 bát tô to rồi cho bánh canh xuống trước cho cá, hành lá lên trên mặt sau đó chan nước dùng lên trên và thưởng thức
+ Bánh canh cá lóc ngon khi dùng nóng và ăn kèm với rau sống, ớt sừng và tương ớt

Cách làm bánh canh cá lóc

Tùy sở thích của từng người, bánh canh cá lóc có thể cho thêm thịt chân giò thái lát mỏng hoặc chả quế

Như vậy là món bánh canh cá lóc đã hoàn thành rồi! Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tạo nên những món ăn ngon, hấp dẫn cho gia đình thương yêu của mình.

>> Khóa học nấu ăn giữ lửa gia đình


Tags: Làm bánh Ăn vặt