Bạn có biết: Học thiết kế đồ họa để làm gì? 

Bạn có biết: Học thiết kế đồ họa để làm gì? 

Mục lục

Học thiết kế đồ họa để làm gì? chính là thắc mắc chung của những nhà thiết kế “chân ướt chân ráo” bước vào nghề. Để có được câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc này, bạn hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây nhé! 

Học thiết kế đồ họa để làm gì? 

Do sự phát triển mạnh mẽ của nhiều lĩnh vực, việc học thiết kế đồ họa sẽ mang lại nhiều giá trị công việc cũng như cơ hội phát triển cho bạn. Cụ thể, bạn có thể làm các công việc liên quan đến thiết kế đồ họa như sau: 

Cơ hội việc làm cao

Vào năm 2015, Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra con số thống kê là nước ta cần khoảng 1 triệu nhân lực cho ngành thiết kế. Tuy nhiên, thực tế chỉ đáp ứng được khoảng 40%, chính điều này đặt ra nhu cầu về việc làm rất cao với mức lương khá “khủng”, từ 12 - 15 triệu/tháng (với những người có kinh nghiệm). Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về việc học thiết kế đồ họa để làm gì. 

giải đáp thắc mắc học thiết kế đồ họa để làm gì

Cơ hội việc làm đối với ngành thiết kế đồ họa rất cao 

Trở thành chuyên viên thiết kế 

Hiện nay, công việc chính của các nhà thiết kế là trở thành một chuyên viên thiết kế cho công ty, doanh nghiệp, hoặc làm dưới dạng Freelancer theo dự án của sản phẩm/dịch vụ. Nhiệm vụ chính của chuyên viên thiết kế là sáng tạo, xây dựng nên những sản phẩm thiết kế có nhiệm vụ truyền tải thông điệp đến khách hàng, theo yêu cầu từ chính chủ doanh nghiệp/công ty. 

Bên cạnh đó, các chuyên viên thiết kế cũng phải có nhiệm vụ tiếp xúc với khách hàng, tìm hiểu và thấu hiểu thị hiếu của khách hàng để có thể xây dựng nên những sản phẩm chất lượng nhất. 

Nhà tư vấn thiết kế

Câu trả lời cho thắc mắc học thiết kế đồ họa để làm gì tiếp theo đó chính là trở thành một nhà tư vấn thiết kế cho công ty/doanh nghiệp. Tuy nhiên, ở vị trí này thì đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhiều năm, thậm chí có những vị trí đòi hỏi bạn phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp. 

Cụ thể, bạn sẽ thực hiện tư vấn thiết kế cho các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông, các studio nghệ thuật, cơ quan truyền hình, tòa soạn báo chí, các tổ chức sự kiện, các nhà xuất bản… Ngoài việc làm thêm cho các công ty, sự kiện thì bạn cũng có thể đứng ra thành lập các công ty, doanh nghiệp chuyên về thiết kế (nếu bạn đủ kinh nghiệm và năng lực tài chính). 

Bạn cũng có thể tiến hành giảng dạy tại các trung tâm, câu lạc bộ về lĩnh vực thiết kế cụ thể cho các bạn học sinh, sinh viên. Hiện nay, lĩnh vực thiết kế đồ họa vô cùng phát triển nên bạn có thể gia tăng cơ hội việc làm cho mình trong các lĩnh vực mới như: thiết kế logo, thiết kế website, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu và một số sản phẩm quảng cáo khác.

Học thiết kế đồ họa để làm gì tốt nhất

Để trở thành nhà tư vấn thiết kế đòi hỏi bạn phải thực sự là người giàu kinh nghiệm

Nên học thiết kế đồ họa ở đâu?

Bên cạnh thắc mắc học thiết kế đồ họa để làm gì thì việc học thiết kế đồ họa ở đâu cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm. Hiện nay, việc đào tạo ngành thiết kế ở các trường đại học, cao đẳng rất phát triển, do đó bạn có thể đăng ký học để trở thành một nhà thiết kế trong tương lai. 

Nếu bạn đam mê thiết kế và không có nhiều cơ hội cho việc học tập tại trường thì có thể tìm đến các khóa học online. Với sự bài bản, chủ động thời gian học, chủ đề học mang tính chuyên nghiệp, bạn có thể đăng ký học để trau dồi thêm kiến thức. Nếu bạn muốn theo đuổi ngành thiết kế nhưng "sự hạn hẹp" về thời gian khiến bạn lăn tăn thì khóa học Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Với những thông tin mà UNICA chia sẻ, chắc chắn bạn đã có câu trả lời thỏa mãn cho thắc mắc học thiết kế đồ họa để làm gì. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp cho việc bắt đầu học thiết kế của bạn không còn bỡ ngỡ, mà trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. 

>> Giải đáp thắc mắc: Học thiết kế đồ họa cần những gì?

>> Top 4 khóa học đồ họa quảng cáo “đỉnh cao” trên UNICA

>> Điểm mặt 5 phần mềm thiết kế đồ họa mà dân Designer không thể bỏ lỡ

Đánh giá :

Tags: Thiết kế đồ họa