Các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp dành cho “tân binh”

Các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp dành cho “tân binh”

Mục lục

Bạn mới “chân ướt chân ráo” bước chân vào học thiết kế đồ họa? Bạn đang loay hoay chưa biết nên chọn phần mềm nào? Đừng vội lo lắng, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ cho các bạn các phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem đó là những phần mềm nào nhé!

Adobe Photoshop

Hiện nay, phần mềm thiết kế đồ họa được sử dụng nhiều nhất mà chúng ta không thể không nhắc đến đó là Adobe Photoshop. Đây là phần mềm có khả năng chỉnh sửa ảnh một cách chuyên nghiệp và mạnh mẽ nhất. Sử dụng phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa các bức ảnh trở nên lung linh, ấn tượng hơn. 

các phần mềm thiết kế đồ họa

Adobe Photoshop là một trong các phần mềm thiết kế đồ họa được nhiều người sử dụng nhất

Không chỉ dừng lại ở đó, Adobe Photoshop còn cho phép người dùng thiết kế website và vẽ texture cho những phần mềm đồ họa 3D. Có quá nhiều tính năng nổi bật được tích hợp trong phần mềm này, dễ hiểu vì sao Photoshop được đánh giá là một trong những phần mềm dành cho “gà mờ” tốt nhất.

Nếu muốn trở thành một cao thủ thiết kế đồ họa, bạn cần phải trau dồi thêm các kỹ năng và luyện tập chăm chỉ. Để làm được điều này, bạn hãy tham khảo ngay khóa học “Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp” của giảng viên Bùi Thanh Tùng trên UNICA.

Phần mềm Sketchup

Sketchup là một trong các phần mềm thiết kế đồ họa 3D được rất nhiều người sử dụng từ kỹ sư, kiến trúc sư cho đến các nhà làm game. Phần mềm này được đánh giá nổi bật hơn so với một số phần mềm mô phỏng 3D khác. Bởi nó được tích hợp nhiều tính năng khác.

Một vài tính năng nổi trội mà chúng ta có thể kể đến như: không cần phần cứng mạnh như các phần mềm 3D Max, Maya, FormZ, hệ thống giao diện với con trỏ đồ họa nhanh, thông minh cho phép người dùng có thể dễ dàng dựng hình vẽ 3 chiều trong không gian 2 chiều của màn hình…

Phần mềm Adobe Premium Pro

Phần mềm Adobe Premium Pro là một phần mềm giúp người sử dụng biên tập và hiệu chỉnh video “đỉnh cao” của Adobe. Bạn có thể sử dụng riêng Pr hoặc sử dụng tích hợp nó với các phần mềm khác như: Illustrator, Photoshop, After Effect… 

Khi sử dụng kết hợp Adobe Premium Pro với một phần mềm khác sẽ giúp cho video nâng cao độ phân giải. Tùy theo từng mục đích sử dụng mà bạn có thể chỉnh sửa video bình thường cho đến việc tạo ra một bộ phim chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để có thể sử dụng được phần mềm này một cách trơn tru, máy tính của bạn phải có cấu hình cao.

Phần mềm thiết kế đồ họa Cinema 4D

Phần mềm thiết kế đồ họa Cinema 4D là một cái tên quen thuộc đối với dân chuyên thiết kế các nhân vật hoạt hình cho những dự án phim hoặc game. Phần mềm này cho phép người dùng thiết kế các nhân vật theo một cái nhìn đa chiều. Qua đó, bạn có thể quan sát một cách dễ dàng tất cả các chi tiết một cách hoàn hảo nhất.

các phần mềm thiết kế đồ họa

Phần mềm thiết kế đồ họa Cinema 4D là phần mềm chuyên thiết kế nhân vật hoạt hình

Ngoài ra, Cinema 4D còn cho phép người dùng liên kết với một phần mềm khác chẳng hạn như After Effect. Từ đó, bạn có thể dễ dàng mở các bản thiết kế ngay trong phần mềm After Effect mà không cần phải thực hiện các thao tác phức tạp khác. Do đó, đây được xem là một trong các phần mềm thiết kế đồ họa “đáng gờm”.

Phần mềm thiết kế đồ họa 3ds Max

Phần mềm thiết kế đồ họa 3ds Max là một trong những phần mềm được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bởi phần mềm này được tích hợp rất nhiều tính năng mạnh mẽ, giúp người dùng thiết kế các bản vẽ vật thể 3D chân thật đến từng milimet. Không những thế, phần mềm này còn chứa cả một kho tàng lưu trữ với nhiều mô hình đã được tích hợp sẵn, nhờ vậy người dùng có thể dễ dàng sử dụng hơn.

Bên cạnh đó, phần mềm 3ds Max còn được tích hợp thêm tính năng tùy chỉnh ánh sáng vào vật thể và tạo bóng. Đây là một tính năng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay trong các dòng game 3D.

Phần mềm Blender

Blender là một trong các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên dùng để hỗ trợ cho việc thiết kế game hoặc phim hoạt hình… Phần mềm này hỗ trợ các tính năng hiển thị những chuyển động của vật thể 3D. Do đó, nó rất thích hợp đối với các công việc chuyên dùng để thiết kế trên nền tảng 3D. 

các phần mềm thiết kế đồ họa

Blender là một trong các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên dùng để hỗ trợ cho việc thiết kế game

So với các phần mềm chuyên thiết kế 3D khác trên thị trường thì Blender là phần mềm không đòi hỏi người dùng phải có một máy tính có cấu hình cao mà vẫn có thể sử dụng một cách đơn giản, dễ dàng.

Như vậy, qua bài viết trên UNICA đã chia sẻ cho các bạn các phần mềm thiết kế đồ họa dành cho những người mới bắt đầu. Đây là các phần mềm thường được sử dụng cho việc chỉnh sửa ảnh, thiết kế mô hình 3D, 4D… Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn chỉ nên khám phá phần mềm được sử dụng nhiều nhất cho công việc của mình nhé!

Để nâng cao thêm kiến thức về đồ hoạ cũng như nâng cao kỹ năng photoshop của mình bạn có thể tham khảo các khóa học photoshop online tại UNICA ngay hôm nay để hưởng những ưu đãi hấp dẫn. 

Đánh giá :

Tags: Thiết kế đồ họa