Phần mềm Maya là gì? “Kẻ mở đường” thời Maya 3D

Phần mềm Maya là gì? “Kẻ mở đường” thời Maya 3D

Mục lục

Bạn là một người đam mê thiết kế đồ họa, đặc biệt là đồ họa 3D vậy thì bạn không thể bỏ qua phần mềm Maya - một “lão đại” trong thế giới 3D. Trong bài viết này, Unica sẽ giới thiệu cho các bạn những điều cần biết về phần mềm Maya. Các bạn bạn cùng tham khảo nhé!

Phần mềm Maya là gì?

Ngay từ khi khai sinh, cái tên Maya chưa bao giờ ngừng phát triển. Nó được hãng Autodesk mua lại vào năm 2008. Đến nay, qua gần chục năm phát triển nó được trang bị hàng chục tính năng mới dành cho ngành công nghiệp Animation, Visual Effect và 3D game.

Phần mềm Maya

Maya là một phần mềm ứng dụng trong không gian 3 chiều của hãng Autodesk

Autodesk Maya hay còn gọi cái tên ngắn gọn Maya, là một trình ứng dụng chuyên xây dựng và phát triển các đối tượng mô hình động trong không gian 3 chiều hay nó còn được dùng để xây dựng các nhân vật trong game, điện ảnh, phim…

Phần mềm Maya có một số tính năng bật sau:

- Hiệu suất làm việc cao: Với bộ xử lý nâng cao thông qua sự kết hợp của hiệu năng và tính chất công việc gồm các mene được bố trí hợp lý, các thao tác 3D, hệ thống tương tác chọn lọc màn hình hiển thị…

- Chế độ mô hình hóa 3D: Khi bạn truy cập vào một bộ công cụ đầy đủ của nhà sản xuất với những công cụ như polygon, NURBS,... Các công cụ thao tác đa chức năng gồm có những chức năng lựa chọn cao cấp, chuyển đổi thuộc tính, chế độ tương tác UV, các công cụ tối đa hóa thiết kế sắp xếp tối ưu.

- Xử lý hình ảnh nâng cao: Có thể tạo ra bất kỳ hiệu ứng hình ảnh nào mà bạn có thể tưởng tượng ra từ các hiện tượng thiên nhiên thực tế đến các hình ảnh mang tính “xứ sở thần tiên” 2D, 3D. 

- Khả năng render linh hoạt: Người sử dụng có thể tự do lựa chọn quá trình render cho dự án bất cứ lúc nào.

- Các công cụ mở rộng: Có tính tùy chỉnh, mở rộng và thao tác đa nhiệm cung cấp quyền truy cập đến các khung hình yêu cầu plugins…

Maya 3D game - Mảnh đất kiếm tiền màu mỡ

Những năm gần đây, chứng kiến sự vươn lên và phát triển sôi nổi của ngành công nghiệp game 3D. Không đứng ngoài cuộc chơi, Autodesk Maya đã liên tục phát triển các tính năng mới hỗ trợ mạnh mẽ cho game và chiếm thị trường lớn.

Phần mềm Maya làm game chuyên nghiệp

Maya được sử dụng trong việc xử lý hình ảnh game 3D

Tại Việt Nam, có nhiều các studio sản xuất thành công game tạo ra những cơ hội nghề nghiệp và môi trường chuyên nghiệp cho nhiều bạn trẻ đam mê game 3D.

Để làm phim đỉnh cao với phần mềm Maya thì bạn cần có kỹ năng cũng như kiến thức sử dụng phần mềm này. Tham khảo khóa học "Làm phim hoạt hình 3D với MAYA" của giảng viên Khổng Minh Phương trên Unica để nâng cao suất làm việc, xử lý mô hình làm mịn toàn diện và render linh hoạt để bạn hoàn thành trọn vẹn ước mơ tạo ra bộ phim hoạt hình của chính mình.

Khóa học "Làm phim hoạt hình 3D với MAYA"

Khóa học bao gồm 80 bài giảng, học theo hình thức online với thời lượng học là 12 giờ 20 phút,  chia sẻ cho học viên các làm phim hoạt hình 3D bằng công cụ thiết kế MAYA dành cho người mới bắt đầu học dựng phim chi tiết và đầy đủ nhất, ĐỘC QUYỀN tại Unica. Nắm được kiến thức Photoshop cơ bản và UV cho nhân vật hoạt hình của bạn để tô màu cho nhân vật của bạn. Diễn họa đỉnh cao trong công cụ MAYA cho nhân vật chuyển động (set ánh sáng, diễn họa đi lại, biểu cảm nhân vật,...). Ngoài ra còn rất nhiều những lợi ích khác.

>>> Click học ngay <<<

Thừa hưởng những sức mạnh từ 3Ds Max, phần mềm Maya xứng đáng là một “cây cổ thụ”  trong làng đồ họa không gian. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích về Maya mà UNICA chia sẻ, các bạn sẽ có thêm niềm đam mê và sự khám phá, tìm tòi đối với phần mềm xuất sắc này.
 

Đánh giá :

Tags: After Effect