Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Top 8 phần mềm thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp nhất

Bạn mong muốn học thiết kế 3D chuyên nghiệp nhưng chưa tìm được phần mềm thiết kế đồ họa 3D “đỉnh” nhất. Đừng quá lo lắng bởi trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ giới thiệu cho bạn 6 phần mềm tốt nhất, mà các Designer khuyên dùng. 

1. DesignCAD 3D Max

Đây là phần mềm cho phép người dùng có thể thiết kế mô hình ở cả dạng 2D và 3D. Ưu điểm lớn nhất của DesignCAD 3D Max đó chính là có sự tương thích với Autocad và Paper Space, giúp người dùng có thể tạo nên những bức hình sống động và thú vị. 

Theo đánh giá của những nhà thiết kế chuyên nghiệp, phần mềm DesignCAD 3D Max sẽ giúp bạn xây dựng các ý tưởng sáng tạo một cách đơn giản và nhanh chóng. Bên cạnh đó, phần mềm này còn cung cấp các hiệu ứng hình ảnh thông dụng nhất trong thiết kế đồ họa. 

>>> Xem ngay: Toplist 6 phần mềm thiết kế nhà 3D chuyên nghiệp nhất

phần mềm thiết kế đồ họa 3d

Phần mềm DesignCAD 3D Max sẽ giúp bạn thiết kế bản vẽ ở cả không gian 3D và 2D 

2. Bricscad 

Phần mềm thiết kế đồ họa 3D tiếp theo mà các Designer không thể bỏ lỡ đó chính là Bricscad. Với công cụ này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo nên những sản phẩm bề mặt lưới vô cùng mềm mại, uyển chuyển. Đặc biệt, khi thực hiện lưu trữ sản phẩm, phần mềm không chiếm quá nhiều dung lượng bộ nhớ. 

bircsCAD.jpg

Nhờ sở hữu công cụ ribbon đặc biệt nên việc thao tác với phần mềm Bricscad trở nên dễ dàng hơn so với các phần mềm khác. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để kết nối điện toán đám mây, qua đó có thể phân công nhiệm vụ, giao tiếp và chia sẻ với đồng nghiệp hoặc những người cùng làm việc chung nhóm. 

3. TurboCAD Deluxe 

TurboCAD Deluxe được xem là công cụ để tạo ra các bản vẽ kỹ thuật trong không gian 3D. Cụ thể, thông qua các lệnh vẽ, bạn có thể phác thảo hình ảnh, đồ vật hoặc thiết bị kỹ thuật một cách rõ nét nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng TurboCAD Deluxe để tạo nên những đường thẳng, góc cắt hoặc hình ảnh trực quan theo ý tưởng đã được xây dựng ngay từ đầu. 

4. SketchUp 

Phần mềm thiết kế đồ họa 3D SketchUP được sử dụng chủ yếu trong ngành kỹ sư xây dựng cho các kiến trúc sư, các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Phần mềm này có chức năng chính là hỗ trợ bao quát toàn bộ quá trình thiết kế đồ họa, từ việc tạo tài liệu cho đến việc chia sẻ công việc với mọi người. 

những phần mềm thiết kế đồ họa 3d

Phần mềm SketchUP được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng 

Đặc biệt, SketchUp cho phép người dùng có thể chỉnh sửa các dạng hình học cơ bản trong thiết kế 3D như: hình đa giác, offset, followme, hình phần cắt các mẫu… Nhờ vậy mà việc thiết kế được hoàn chỉnh và chính xác hơn. 

5. ViaCAD 

ViaCAD là phần mềm cung cấp cách công cụ giúp mô hình hóa trạng thái trong quá trình thiết kế 3D để người dùng có thể thao tác dễ dàng, và không bị mất tốc độ khi phác thảo bản vẽ. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để thiết kế các đường cong, bề mặt và chất rắn trên bản vẽ. Cũng chính sự hữu ích này này mà phần mềm ViaCAD được nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp ưu tiên sử dụng. 

Thiết kế Concept nhân vật chưa bao giờ dễ dàng như vậy nếu bạn đăng ký khóa học online của Unica. Thông qua khóa học, chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dùng phần mềm photoshop, illustrator và After Effects để tạo hình và cả chuyển động cho nhân vật. Mỗi bài giảng được thiết kế trực quan, sinh động nên chắc chắn bạn sẽ thực hành được ngay sau khi học xong. Đăng ký ngay để nhận ưu đãi siêu hấp dẫn:

Thiết kế illustrator từ số 0 - Thành thạo thiết kế đến vẽ content nhân vật
Đinh Thi
699.000đ
900.000đ

Thiết kế Concept nhân vật trên Photoshop
Phạm Đức Duy
299.000đ
900.000đ

Thiết kế và tạo chuyển động cho nhân vật hoạt hình bằng Photoshop và After Effects
Vũ Tiến Thành
399.000đ
700.000đ

6. TurboCAD 

Nếu người dùng muốn thao tác bản vẽ trên cả không gian 2D và 3D thì phần mềm TurboCAD chính là gợi ý hoàn hảo nhất. Đây được đánh giá là một trong những phần mềm đồ họa mang đến độ chính xác và nét vẽ hoàn hảo nhất.

Với TurboCAD, bạn có thể sử dụng công cụ vẽ Redsdk, đồ họa GPU trên máy tính để tăng cường dòng Hidden, sử dụng công cụ để loại bỏ đối tượng, soạn thảo văn bản và cải thiện bảng màu sắc sao cho ấn tượng và dễ dàng sử dụng… Như vậy, phần mềm TurboCAD chính là giải pháp hoàn hảo để xử lý những lỗi thường gặp trong thiết kế 3D, mà nhiều Designer vẫn thường mắc phải hiện nay. 

phần mềm thiết kế đồ họa 3d tốt nhất

TurboCAD sẽ giúp bạn xử lý những lỗi thường gặp khi thiết kế bản vẽ 3D 

Sculptris

Cũng là một phần mềm vẽ tranh 3D chuyên nghiệp là một phần mềm miễn phí. Nó sử dụng tốt cho các sản phẩm dự án thương mại, điểm mạnh của nó là cho phép vẽ 3D một cách sáng tạo. Tạo mô hình, tạo họa tiết một cách đơn giản nhất.

Sculptris.jpg

 phần mềm vẽ 3D Sculptris

ZWCAD 

Nằm trong top những phần mềm vẽ, thiết kế 3D chuyên nghiệp, hỗ trợ đầy đủ các công cụ và cho phép người dùng soạn thảo văn bản với nhiều kích cỡ khác nhau. Đặc biệt, bạn có thể chèn tập tin có định dạng ZWCAD dưới dạng file tài liệu hướng dẫn để tỷ lệ xây dựng dự án thành công hơn.

>>> Xem ngay: Phần mềm Maya là gì? Tính năng nổi bật của Maya là gì

zwcad.jpg

Phần mềm ZWCAD

Tính năng

- Dễ dàng chỉnh sửa, soạn thảo các mô hình 2D, 3D

- Dễ dàng quản lý các bản vẽ

- Công cụ chỉnh sửa ảnh đa dạng

- Thích ứng với mọi nền tảng

Với 6 phần mềm thiết kế đồ họa 3D mà UNICA giới thiệu trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn sẽ giúp bạn có thể sáng tạo nên những sản phẩm chất lượng nhất. Đặc biệt, tuyệt đối đừng bỏ lỡ những bí quyết giúp bạn chinh phục phần mềm Autocad đỉnh cao với khóa học Autocad cơ bản và nâng cao, giúp bạn xây dựng nền tảng thiết kế 3D đỉnh cao và bước đầu trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp nhất.

Chúc các bạn thành công! 

[Tổng số: 2 Trung bình: 1]
Trở thành hội viên
Tác giả
Bùi Thanh Tùng Team leader Design
Giảng viên - Senior graphic design LienVietPostBank Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo. Đã từng làm tại Tập đoàn BĐS Nam Cường, Đại học FPT, EuroWindow và hiện tại là Ngân h&ag...