Bên cạnh các món chè bưởi, chè đậu xanh, chè khúc bạch,... thì chè khoai môn trân châu lá dứa cũng đang được mọi người ưa thích đặc biệt là các bạn trẻ. Với sự kết hợp của miếng khoai môn bùi bùi, béo ngậy hòa quyện cùng hương lá dứa đã tạo nên một mùi vị đặc trưng của món chè này. Hãy cùng khám phá bí quyết nấu chè khoai môn trân châu lá dứa cùng Unica.vn trong bài viết này nhé.
Món chè khoai môn trân châu lá dứa béo ngậy
1. Nguyên liệu
+ Khoai môn: 500gr
+ Dừa nạo: 500gr
+ Lá dứa: 10 lá
+ Trân châu: 100gr
+ Vani: 1 ống
+ Bột sắn dây: 100gr
+ Nước cốt dừa: 200ml
Nguyên liệu làm món chè khoai môn trân châu lá dứa
Thành thạo nấu ăn với khóa học online của Unica. Khóa học giúp bạn biết cách nấu các món ăn hot nhất hiện nay. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có ngay những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn cho các thành viên của gia đình mình. Nhanh tay đăng ký học ngay thôi nào:
2. Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế khoai môn
+ Khoai môn mua về rửa sạch, gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối pha loãng (lưu ý cắt khoai đến đâu thì ngâm trong nước đến đó. Ngâm khoai trong vòng 2 giờ đồng hồ thì vớt ra rửa lại 2 - 3 lần cho khoai bớt hết nhớt và để ráo
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng
+ Cho khoai vào nồi hấp chín
+ Khoai sau khi hấp chín thì đem ướp với đường khoảng 30 phút cho khoai thấm đều thì đặt lên bếp sên cho khoai với đường dẻo lại (lưu ý đảo nhẹ tay để khoai không bị nát và vẫn giữ được hình dạng ban đầu của miếng khoai)
Bước 2: Sơ chế lá dứa, trân châu, cốt dừa
+ Lá dứa mua về rửa sạch cắt khúc rồi xay nhuyễn và lọc lấy nước
+ Trân châu mua về cho vào nồi nước sôi luộc đến khi thấy trân châu nổi lên trên mặt nước thì vớt ra nước lạnh 2 phút rồi cho vào bát
+ Dừa nạo mua về pha với 400ml nước ấm và lọc lấy nước
Bước 3: Nấu chè
+ Cho hỗn hợp nước cốt dừa, hỗn hợp lá dứa vào nồi đun sôi 20 phút thì cho khoai môn đã sên với đường vào nồi
+ Hòa tan 100gr bột sắn dây với nước sau đó đổ từ từ hỗn hợp vào nồi đun đến khi thấy bột sắn dây chuyển sang màu trắng trong thì cho trân châu vào cùng 1 ống vani rồi tắt bếp
Bước 4: Thành phẩm
+ Khi chè nguội thì cho chè ra bát và cho thêm chút dừa nạo sợi hoặc ăn kèm với thạch và đá lạnh
+ Bạn có thể cho chè vào hộp hoặc túi nilon để ở ngăn mát tủ lạnh và dùng dần
Vậy bạn đã quyết định bắt tay vào làm thử món này chưa?
Chúc các bạn thành công!
>> Bí quyết nấu chè khoai lang dẻo thật dễ dàng
>> Cách nấu chè trôi nước nhân vừng đen nhâm nhi trong ngày đông giá lạnh