Bật mí cách làm salad rau xà lách thanh mát cho bữa ăn cuối tuần

Bật mí cách làm salad rau xà lách thanh mát cho bữa ăn cuối tuần

Mục lục

Salad rau xà lách là món ăn được nhiều người yêu thích vì có tính mát và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách làm salad rau xà lách ngon đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết. Nhằm giúp cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn hơn, UNICA sẽ bật mí cách làm món salad rau xà lách ngon mê ly qua bài viết dưới đây.

>> Hướng dẫn cách làm salad trộn rau củ tại nhà ngon hơn nhà hàng

>> Bạn có biết: 6 loại salad Nga bổ dưỡng, thơm ngon đúng điệu chưa?

>> 3 món salad rau mầm ngon không cưỡng nổi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước đầu tiên mà bạn cần chú ý trong cách làm salad rau xà lách đó chính là chuẩn bị nguyên liệu. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị các thực phẩm sau đây:
-         Rau xà lách: 1 lạng
-         Rau càng cua: 1 lạng
-         Cà chua: 1 quả
-         Giá đỗ sống: 1 lạng
-         ½ củ hành tây
-         1 quả dưa chuột
-         Gia vị: giấm, dầu oliu, ớt, đường, muối, tỏi

cách làm salad rau xà lách đơn giản
Nguyên liệu cho món salad rau xà lách không quá cầu kỳ, phức tạp

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn ngâm giá đỗ và rau sống vào nước muối loãng, đợi khoảng 15 phút thì vớt ra, rửa lại với nước hai lần và để ráo nước. 
Bạn đem cà chua, hành tây và dưa chuột rửa sạch. Cà chua và hành tây thái từng lát mỏng, dưa chuột thì bạn bổ làm đôi rồi thái thành lát theo hình chéo. Tỏi, ớt bạn rửa sạch và băm nhuyễn.

Tiếp theo, cho hành tây, giá đỗ vào trong một bát lớn, rưới thêm ít muối và trộn đều lên, bạn nhớ trộn đều tay để tránh làm nát giá đỗ. Sau đó, bạn cho thêm một ít giấm vào hành tây và giá đỗ, đợi trong 5 phút cho ngấm.

Bước 3: Làm nước sốt dầu giấm

Khi thực hiện cách làm salad rau xà lách thì bạn cần chú ý đến công đoạn rất quan trọng đó chính là làm nước sốt dầu giấm. Cụ thể, bạn thực hiện theo công thức sau: 2 thìa cà phê giấm 1 + 1 thìa cà phê đường + ½ thìa dầu oliu + ½ thìa cà phê muối + tỏi ớt đã băm nhuyễn. Bạn trộn đều các nguyên liệu này lại với nhau để tạo nên một hỗn hợp nước sốt.

cách làm salad rau xà lách tại nhà
Nước sốt dầu giấm sẽ làm cho món salad rau xà lách thêm phần hấp dẫn hơn

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi bạn đã hoàn thành xong phần nước sốt thì bạn cho toàn bộ nguyên liệu là giá đỗ, hành tây, dưa chuột, cà chua đã được sơ chế vào trong một cái thau hoặc 1 bát lớn. Tiếp theo, bạn cho phần nước sốt dầu giấm vào cùng, chú ý là khi cho phần nước sốt vào thì bạn nên rưới nhẹ và đều tay để nước sốt ngấm đều vào các nguyên liệu.
Đợi một lúc cho gia vị ngấm hơn thì bạn cho rau xà lách và rau càng cua ra đĩa, sau đó cho phần nguyên liệu đã được trộn nước sốt lên trên. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món salad rau xà lách vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.


 cách làm salad rau xà lách ngon nhất
Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có ngay món salad rau xà lách thanh mát, thơm ngon

Có thể thấy, cách làm salad rau xà lách rất đơn giản và bạn có thể tự tay vào bếp chế biến trong những dịp cuối tuần cho cả nhà thưởng thức. Chúc bạn thành công!

>> Eat Clean chuẩn cho người Việt


Tags: Salad Ăn vặt