Vẽ nét đứt trong Photoshop không khó như bạn nghĩ

Vẽ nét đứt trong Photoshop không khó như bạn nghĩ

Mục lục

Nhiều bạn thường cảm thấy khó khăn khi vẽ nét đứt trong Photoshop, tuy nhiên thao tác này khá đơn giản, chỉ cần vài bước là bạn đã hoàn thành xong. Và để nắm được các bước đó cụ thể là gì, bạn hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây. 

Vẽ nét đứt trong Photoshop 

Có hai cách để vẽ được nét đứt trong Photoshop:

Cách 1: sử dụng lệnh Filter

Cách 2: sử dụng công cụ Rectangle Tool

Cách 1: sử dụng lệnh Filter

Để có thể vẽ được nét đứt trong phần mềm Photoshop, bạn cần thực hiện đầy đủ 3 bước sau đây: 

- Bước 1: Đối với phần mềm Photoshop thì không có lựa chọn cho việc vẽ đường nét đứt. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể vẽ được nét đứt bằng cách chỉnh các thông số trên Brush. Điển hình nhất là chỉnh thông số Spacing và Roundness, tương tự như hình sau: 

Vẽ nét đứt trong Photoshop

- Bước 2: Khi mở bản Brush, nếu thấy nó chìm xuống màu xám thì bạn click chuột vào công cụ Brush hoặc nhấn phím tắt B. 

- Bước 3: Nếu bạn muốn vẽ nét đứt trong Photoshop với đường cong thì bạn thao tác lần lượt: Filter => Distort => Shear. Trong đó, hiệu ứng Shear sẽ cho phép bạn uốn cong đường nét đứt bằng cách click các điểm lên đường cong. 

Vẽ nét đứt trong Photoshop

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong thao tác vẽ nét đứt trong phần mềm Photoshop. 

Cách 2: sử dụng công cụ Rectangle Tool

Bước 1: Mở ảnh mà bạn muốn tạo đường viền cho ảnh

Bước 2: Ở thanh tùy chọn công cụ bên trái màn hình tìm đến nhóm công cụ Rectangle Tool. Hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + M để chọn nhanh công cụ.

công cụ Rectangle Tool

Công cụ Rectangle Tool

Lúc này trên thanh công cụ phía trên màn hình sẽ xuất hiện những thiết lập tùy chọn tương ứng với Rectangle Tool để bạn thực hiện tùy chọn chi tiết hơn cho việc tạo đường nét đứt như Fill, Stroker,...

Bạn sẽ lựa chọn những kiểu đường cho ảnh của bạn trong những tùy chọn trên. Nếu so sánh với cách thứ nhất thì cách thứ hai dường như dễ thực hiện hơn, nhiều lựa chọn và nhanh chóng hơn. Trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa thfi với cách thứ hai cũng sẽ dễ hơn rất nhiều so với cách thứ nhất.

>>> Bạn biết gì về Blend màu trong Photoshop?

>>> Hướng dẫn sử dụng Clipping Mask trong Photoshop

Tổng hợp các phím tắt trong công cụ chỉnh sửa Photoshop

Dưới đây là tổng hợp toàn bộ các phím tắt nằm trong thanh công cụ phía bên trái màn hình của Photoshop, gồm những nhóm công cụ và các phím tắt để gọi các công cụ trên, hỗ trợ và tăng tốc độ làm việc và hoàn thành sáng tạo một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Các phím tắt trong công cụ chỉnh sửa Photoshop

Các phím tắt trong công cụ chỉnh sửa Photoshop

Bên cạnh nắm được thao tác vẽ nét đứt trong Photoshop thì bạn cũng cần sử dụng thành thạo các thao tác khác, có như vậy bạn mới có thể “làm chủ” phần mềm này. Và giờ đây, bạn có thể sử dụng thành thạo phần mềm Photoshop trong thời gian ngắn với khóa học “Tự học Photoshop cơ bản trong 7 ngày” của giảng viên Trịnh Tấn Tiến trên Unica. 

Khóa học Photoshop cho người mới bắt đầu

Đến với khóa học Photoshop online này, bạn sẽ cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao theo một lộ trình bài bản, khoa học. Từ đó, giúp cho việc nắm vững kiến thức của bạn được dễ dàng hơn. Nhờ vậy, bạn có thể “làm chủ” phần mềm Photoshop chỉ trong một thời gian ngắn. 

Có thể thấy, thao tác vẽ nét đứt trong Photoshop không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn có thể áp dụng các bước mà Unica chia sẻ ở trên để hoàn thành thao tác này nhanh chóng, chính xác hơn. 

>>> Click xem chi tiết khóa học <<<

Ngoài ra trong chủ đề thiết kế của Unica còn có rất nhiều khóa học hot và khóa học photoshop được các học viên phản hồi là chất lượng, đầy đủ và chi tiết nhất. Tất cả các khóa học tại Unica đều do các giảng viên, chuyên gia đầu ngành, những người có sự uy tín lớn và kinh nghiệm lâu năm trong nghề hướng dẫn. Nổi bật trong đó là Huy Quần Hoa và xây dựng lộ trình giúp bạn nắm được toàn bộ kiến thức của khóa học đem lại. 

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

>>> Cách chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong Photoshop

>>> Mách bạn cách sử dụng Action Photoshop nhanh nhất

>>> Nên dùng bản Photoshop nào đối với người mới bắt đầu

>>> Bạn đã biết cách tách con dấu trong Photoshop chưa?

Đánh giá :

Tags: Photoshop