Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Photoshop là một trong những phần mềm có chức năng chỉnh sửa ảnh, video, thiết kế đồ họa… được ưa chuộng nhất hiện nay. Chính vì vậy nhiều người muốn học kỹ năng này để phục vụ cho những mục đích riêng của mình. Không cần tốn nhiều thời gian tới lớp nhưng nhiều người vẫn có thể chinh phục được kỹ năng này nhờ những phương pháp tự học tại nhà hiệu quả. Hôm nay Unica xin chia sẻ một số kinh nghiệm tự học với khóa học photoshop tại nhà nhiều người đã thành công cho bạn tham khảo.

Photoshop là gì?

Photoshop là một phần mềm chuyên xử lý ảnh, đồ họa, phục chế, xử lý ảnh ghép. Đây là một phần mềm rất nổi tiếng cho những người làm thiết kế. Và trước khi đi vào học, tìm hiểu sâu về những kiến thức của phần mềm. Mọi người cần biết tên đầy đủ của nó là Adobe Photoshop. Một phần mềm chuyên về xử lý đồ họa và được đánh giá vào top đầu thị trường về sửa ảnh bitmap. Mới gần đây nhất, nhà sản xuất đã đưa ra thị trường một sản phẩm mới mang tên Adobe Photoshop CS6.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn làm ảnh chìm trong Photoshop đơn giản nhất

tu-hoc-photoshop-tai-nha-1.jpg

Bạn hoàn toàn chinh phục được Photoshop ngay tại nhà nếu như có phương pháp

Và ưu điểm lớn nhất của nó là khả năng tương thích với gần như toàn bộ các chương trình đồ họa của Adobe như: Adobe Premiere, Adobe Affter Effects, Adobe Illustrator và Adobe Encore.

Những cách học Photoshop cho người mới ngay tại nhà

1. Đề ra mục tiêu cụ thể khi học Photoshop

Đề ra mục tiêu khi học Photoshop, học nhiếp ảnh là việc bạn xác định học trong bao lâu, với trình độ nào. Phần mềm Photoshop có rất nhiều tính năng, chỉnh sửa ảnh, video, thiết kế banner, logo, đồ họa, kỹ xảo 3D. Mỗi tính năng khác nhau, yêu cầu trình độ khác nhau. Nếu như chỉ chỉnh sửa ảnh thông thường, bạn nên đặt cho mình mục tiêu ngắn hạn sẽ chinh phục kỹ năng này, có thể là một tuần, có thể là hai tuần. Đối với những kỹ năng cao hơn như thiết kế, bạn có thể đặt mục tiêu thời gian dài hơn: 2 tuần, 3 tuần. Nên có những mục tiêu cụ thể đối với từng kỹ năng để có thể dễ dàng đạt được.

tu-hoc-photoshop-tai-nha-2.jpg

Đề ra mục tiêu cụ thể khi học Photoshop giúp bạn có động lực hoàn thành mục tiêu đề ra

Học từ kiến thức căn bản nhất

Bạn cần nắm vững những kiến thức căn bản nhất của photoshop, về giao diện, cách sử dụng công cụ cơ bản. Học thuộc các phím tắt. Đặc biệt đối với người mới phải học thuộc, nắm chắc thật kỹ những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó. Không nên vội vã đi vào thực hành luôn.

Học theo các Tutorial

Với việc học theo các bài giảng mẫu hiện nay bạn có thể tìm trên mạng hoặc những trang mạng xã hội. Và sau khi bạn đã nắm chắc được những kiến thức nền tảng, cách sử dụng công cụ, hiệu ứng nó như thế nào. Cách hòa trộn các tính năng lại với nhau. Để tạo ra một sản phẩm đầu tiên của bạn. Từ đó sẽ giúp cho việc nâng cao kỹ năng thực hành nhiều hơn.

Học Photoshop thông qua sách vở

Sách là một trong những nguồn kiến thức mang giá trị cao, được viết bởi những người có sự hiểu biết, có kinh nghiệm trong từng lĩnh vực. Photoshop cũng được gọi là một môn học và cũng có rất nhiều sách được các chuyên gia giàu kinh nghiệm viết lên. Mục đích giúp mọi người tiếp cận gần hơn với kiến thức về Photoshop.
Bạn có thể tham khảo một số cuốn sách dạy học Photoshop như: “Tự học Photoshop CC toàn tập” – Phạm Quang Huy, “Hướng dẫn tự học Adobe Photoshop CS6 dành cho người mới bắt đầu” – VL.COMP, “Tự Học Thiết Kế Đồ Họa Trên Photoshop CS6” – Nguyễn Đức Hiếu.

>>> Xem ngay: Cách sử dụng Layer Mask trong Photoshop đơn giản

tu-hoc-photoshop-tai-nha-3.jpg

Sách là nguồn kiến thức vô tận giúp tự học Photoshop hiệu quả

Tìm cho mình một người thầy để học hỏi

Nếu bạn có quen biết hoặc có cơ hội được nhận vào một công ty thực tập nào đó. Gặp được người có tâm thì hãy tận dụng thật tốt đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé. Vì họ có thể chỉ cho bạn nhiều điều, kiến thức, kinh nghiệm làm việc đó là những thứ rất cần thiết cho bạn đó.

Tham gia vào cộng đồng photoshop trên mạng để học tập

Có một khóa học đào tạo trực tiếp không mất phí là cộng đồng mạng. Cách đơn giản nhất là khi bạn đã làm ra được một sản phẩm, bạn hãy đăng sản phẩm đó vào các group. Sau đó có thể sẽ nhận được những phản hồi của những người có chuyên môn trong ngành. Từ đó bạn sẽ rút kinh nghiệm cho mình, dần nâng cao được kỹ năng, tay nghề.

Tìm một trung tâm đào tạo uy tín

Có một câu châm ngôn rất hay " Không thầy đố mày làm nên ". Nếu bạn muốn học một cách nhanh nhất, rút ngắn thời gian thì việc tìm tới trung tâm chuyên đào tạo photoshop là một ý tưởng không tồi. Nhưng bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin về trung tâm đó, giảng viên dạy ở đó có uy tín không. Tại đây, bạn sẽ nhận được giáo trình, hệ thống bài giảng của các giảng viên trực tiếp dạy bạn. Bạn sẽ được học và thực hành một cách bài bản nhất.

Như vậy Unica vừa chia sẻ cho bạn 3 kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà, nếu bạn đang tìm kiếm kiến thức về vấn đề này, hãy áp dụng ngay và đặc biệt tìm hiểu thêm về khóa học Photoshop tại Unica nhé.

[Tổng số: 27 Trung bình: 2]

Tags: Photoshop
Trở thành hội viên