Hướng dẫn làm ảnh chìm trong Photoshop đơn giản nhất

Hướng dẫn làm ảnh chìm trong Photoshop đơn giản nhất

Mục lục

Làm ảnh chìm trong Photoshop như thế nào? là một trong những thắc mắc của các bạn mới bước chân vào học Photoshop. Cách làm chìm ảnh trong Photoshop rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn mà UNICA chia sẻ trong bài viết dưới đây. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Cách làm ảnh chìm trong Photoshop

Làm ảnh chìm bằng cách đổ màu

Đối với màu đơn sắc

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn Layer > New Fill Layer > Solid Color.

- Bước 2: Tiếp theo, chọn OK khi hộp thoại hiện ra. Sau đó, chọn những tone màu tối như: đen, xanh than, tím than để phủ lên ảnh.

- Bước 3: Bây giờ, hãy chỉnh Opacity tùy theo ý thích của bạn.

Đối với màu Gradient

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng chọn Layer > New Fill Layer > Gradient.

- Bước 2: Tiếp theo, chọn OK khi cửa sổ Gradient hiện ra. Sau đó, bạn hãy nhấn vào 2 điểm chốt, rồi nhất vào phần Color để chỉnh sửa màu Gradient.

- Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần chỉnh Opacity theo ý thích. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm ảnh chìm trong Photoshop từ việc đổ màu Gradient.

>>> Xem ngay: Lightroom là gì? Cách khử noise trong Lightroom đơn giản

lam-anh-chim-%20trong-Photoshop.jpg

Bạn có thể làm ảnh chìm trong Photoshop bằng cách đổ màu Gradient

Cách làm ảnh chìm bằng công cụ Gaussian Blur

- Bước 1: Trong cách làm này, bạn hãy chọn Layer ảnh muốn làm mờ.

- Bước 2: Sau đó, hãy chọn Filter > Blur > Gaussian Blur.

- Bước 3: Cuối cùng, khi hộp thoại Gaussian Bur hiện ra, bạn có thể điều chỉnh các thông số tùy theo ý thích. Để xem được thay đổi, bạn hãy click chọn Preview.

Làm ảnh chìm bằng cách giảm độ sáng

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn Layer > New Adjustment Layer > Brightness/Contrast.

- Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn OK khi hộp thoại hiện lên. Sau đó, điều chỉnh độ sáng, độ tương phản trong tab Properties. Cách làm ảnh chìm trong Photoshop này khá đơn giản đúng không!

Làm sao để học Photoshop thành công?

Học Photoshop cho người mới bắt đầu không hề đơn giản, đặc biệt là những bạn mới làm quen với phần mềm này. Đây là phần mềm đồ họa giúp người dùng chỉnh sửa ảnh đỉnh cao nhất hiện nay. Chính vì vậy, để chinh phục Photoshop, người học phải cố gắng trau dồi, tích lũy kiến thức và luyện tập hàng ngày.

>>> Xem ngay: 15+ Kinh nghiệm tự học Photoshop tại nhà cho người mới

Hiểu được những khó khăn này, UNICA đã kết hợp với giảng viên Nguyễn Đức Minh xây dựng khóa học “32 Tuyệt chiêu thiết kế Photoshop” với mong muốn giúp các bạn nắm được tất cả các tính năng, công cụ của Photoshop một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Tham khảo khóa học "32 Tuyệt chiêu thiết kế Photoshop"

Lộ trình khóa học có 72 bài giảng với thời lượng 08 giờ 25 phút.Tham gia khóa học này, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn cách mở và lưu file trong Photoshop, cách làm ảnh chìm trong Photoshop, các nhóm phím công cụ, các tính năng - thủ thuật trong Photoshop như: cắt đối tượng bằng nhiều cách, cách sử dụng và tạo Adjustment, cách sử dụng và tạo Action, mặt nạ Mask.

Chắc chắn, chỉ với một thời gian ngắn sau khi tham gia khóa học, bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế được những bức ảnh đẹp, độc đáo, sáng tạo được những sản phẩm thể hiện cá tính của bản thân, thậm chí trở thành một cao thủ Photoshop chuyên nghiệp. Vậy, bạn còn chờ đợi gì nữa mà không nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay!

Xem toàn bộ khóa học tại đây

Xem ngay: 32 Tuyệt chiêu thiết kế photoshop

Trên đây là 3 cách làm ảnh chìm trong Photoshop mà UNICA đã gửi đến bạn đọc, đặc biệt là những bạn “chân ướt chân ráo” học Photoshop, học chụp ảnhhọc nhiếp ảnh. Để sử dụng thành thạo Photoshop, bạn hãy luyện tập thật chăm chỉ nhé! Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học và cơ hội tham gia khóa học photoshop siêu hấp dẫ ngay trên Unica nhé!

Đánh giá :

Tags: Photoshop