Bánh bông lan được nướng từ lò vi sóng giúp tiết kiệm thời gian, đặc biệt hơn bánh sẽ chín đều và không bị khô, bạn có thể làm với số lượng lớn. Cách làm cụ thể như thế nào? Cùng Unica.vn khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Tổng hợp 2 cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng tuyệt ngon
1. Cách làm bánh bông lan cùng với sữa tươi
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bông lan sữa tươi
- Bột mì, bột bắp
- Trứng gà
- Bơ
- Sữa tươi, sữa đặc
- Vani, chanh, đường
Cách thức thực hiện làm bánh bông lan với lò vi sóng
Bước 1:
- Bạn đập trứng và tách ra vào 2 bát tô riêng phần lòng đỏ trứng và phần lòng trắng trứng.
- Dùng máy điều chỉnh nhiệt độ từ thấp lên cao đánh tan lòng đỏ trứng gà khoảng 5 phút, cho thêm vani, đường, dầu ăn và sữa tươi vào đánh cho tới khi có lớp bông .
- Bột ngô và bột mì bạn cho vào cùng một chiếc bát, trộn đều chúng với nhau, dùng rây đặt lên trên bát lòng đỏ trứng, rây bột xuống cho đều. Tiếp tục dùng máy đánh kem đánh tan bột và lòng đỏ trứng gà cho tới khi chúng đặc lại với nhau.
- Lòng trắng trứng gà dùng máy đánh khoảng 3 phút, sau đó cho thêm chanh, muối vào đánh cùng cho tới khi có lớp bọt nổi lên.
Bước 2:
- Đổ 2 bát lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng có bột vào trong khay và tiến hành nướng bánh. Đầu tiên nên bật lò vi sóng trước khoảng 10 phút, sau đó cho bánh vào và nướng bánh trong lò khoảng 10 - 15 phút là bánh đã chín.
- Lấy bánh ra và dùng dao nhọn xoay quay khay bánh, úp ngược khay xuống đĩa, dùng dao gõ nhẹ là bánh ra. Bạn dùng dao cắt bánh thành những lát nhỏ và thưởng thức. Ngoài ra nếu thích bánh bông lan vị chocolate bạn nên tham khảo cách thứ 2.
Cách làm bánh bông lan cùng với sữa tươi
Thành thạo cách làm các loại bánh tại nhà bằng cách đăng ký khoá học online qua video. Khóa học giúp bạn nắm lòng cách chọn nguyên liệu, kỹ thuật làm và trang trí các loại bánh như: bánh rau câu, bánh pizza, bánh mochi, bánh sinh nhật,... Nhanh tay đăng ký để học ngay nhé.
2. Cách làm bánh bông lan vị sô cô la (Chocolate cake)
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Cà phê bột
- Ca cao
- Đường
- Bột nở
- Sữa chua
- Sữa tươi
- Dầu ăn
- Sô cô la lỏng
- Vani nước
- Trứng
- Muối (nếu muốn thêm đậm đà)
Cách thức thực hiện:
Bước 1:
- Bạn chuẩn bị một cái cốc to, cho lần lượt các nguyên liệu vào trong cốc, đầu tiên cho bột nở, bột cà phê, ca cao vào khuấy đều. Cho tiếp đường, sữa chua, sữa tươi, vani vào khuấy khoảng 30 giây. Cho thêm dầu ăn và trứng gà vào khuấy đều, cho thêm chút muối cho đậm đà.
- Bạn bật lò vi sóng lên và cho cốc hỗn hợp vừa làm vào bật khoảng 3 phút, dùng găng tay lấy cốc ra là bạn đã có món bánh bông lan vị chocolate để thưởng thức.
Bánh bông lan vị Chocolate thơm ngon bất ngờ
Với 2 cách làm bánh bông lan với lò vi sóng với 2 vị vừa kể trên, bạn vừa thêm cho mình hai công thức làm món ăn ngon và bổ dưỡng.
>> Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
>> Công thức chi tiết làm bánh bông lan trứng muối cho người mới bắt đầu
>> Bật mí cách làm bánh kem rau câu tuyệt ngon bắt mắt