Bạn có biết: Cách làm bánh chuối hấp béo ngậy, hấp dẫn?

Bạn có biết: Cách làm bánh chuối hấp béo ngậy, hấp dẫn?

Mục lục

Cách làm bánh chuối hấp sao cho đạt được độ béo ngậy, hấp dẫn nhất chính là điều được nhiều chị em đặc biệt quan tâm. Nhằm giúp cho bạn tự tin hơn khi vào bếp, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết làm món bánh chuối hấp đơn giản mà siêu ngon qua bài viết dưới đây.

>> Mách bạn cách làm bánh chuối chiên ăn hoài không chán

>> Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chuối xốp ngon ngay tại nhà

>> Tìm hiểu cách nấu chè chuối bột báng đối với người mới bắt đầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đối với món bánh chuối hấp thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
-         Quả chuối tây chín: 3 – 4 quả
-         Bột năng: 120gr
-         Nước cốt dừa: 150ml
-         Bột báng: 1 bát con
-         Mè trắng rang chín: 2 muỗng
-         Đường trắng: 40gr
-         Bột vani: 2 muỗng cafe
-         Nước: 140ml
Để món bánh chuối hấp có được hương vị thơm ngon nhất thì bạn nên chọn những quả chuối vừa chín tới, không nên chọn những quả chuối còn ương sẽ khiến cho món bánh bị chát.

cách làm bánh chuối hấp
Bạn nên chọn loại chuối chín tới để món bánh chuối được thơm ngon hơn

Cách làm bánh chuối hấp

Để có thể làm bánh chuối hấp ngon nhất thì bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuối tây bạn đem bóc vỏ, sau đó thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Bột báng đem ngâm với nước cho nở đều rồi vớt bột báng ra để riêng.

Bước 2: Nấu nước cốt dừa

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, cho nước cốt dừa + 1 muỗng đường + ½ muỗng cà phê muối vào và khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hết. Sau đó, cho nồi nước cốt dừa lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Nước cốt dừa sôi thì bạn cho bột báng cùng 1 bát nhỏ bột năng đã khuấy đều với nước vào nấu cùng. Nên cho từ từ hỗn hợp bột năng vào và nhớ khuấy đều tay cho đến khi nước cốt dừa có được độ đặc sánh thì tắt bếp. Múc nước cốt dừa ra bát, để riêng.

 cách làm bánh chuối hấp tại nhà
Nước cốt dừa phải đạt được độ sánh mịn, đặc quánh

Bước 3: Làm bánh chuối

Bước cuối cùng bạn cần thực hiện trong cách làm bánh chuối hấp đó chính là làm phần bánh chuối. Đầu tiên, bạn cho bột năng, 100ml nước, ½ thìa cà phê muối và đường vào chung 1 bát và khuấy đều cho bột tan. Tiếp theo, cho chuối đã thái lát trước đó vào trộn đều.

Cho nồi hấp lên bếp, đặt khuôn vào trong xửng hấp rồi cho toàn bộ hỗn hợp chuối vào trong khuôn và hấp trong khoảng 20 phút. Khi chuối chín thì bạn lấy ra khỏi khuôn, để nguội rồi thái lát vừa ăn. Để món bánh chuối có được độ béo ngậy, thơm ngon hơn thì bạn rưới thêm nước cốt dừa đã chuẩn bị trước đó và mè trắng lên trên.

cách làm bánh chuối hấp thơm ngon
Món bánh chuối hấp được nhiều người yêu thích bởi độ thơm ngon, hấp dẫn

Có thể thấy, cách làm bánh chuối hấp rất đơn giản nên bạn có thể tự tay thực hiện, để cho thực đơn tráng miệng ngày cuối tuần thêm phần hấp dẫn hơn. Chúc bạn thành công!

>> Hướng dẫn các món ăn vặt cho người muốn kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Đánh giá :

Tags: Làm bánh Ăn vặt