Các cách tăng năng suất làm việc của nhân viên đến 150%

Các cách tăng năng suất làm việc của nhân viên đến 150%

Mục lục

Doanh nghiệp luôn luôn ý thức được tầm quan trọng của năng suất làm việc. Đối với nhân viên, việc tăng năng suất làm việc thường đồng nghĩa với việc thăng tiến trong công việc. Doanh nghiệp từ đó cũng phát triển bền vững và nhanh chóng. Vậy làm thế nào để nhân viên, doanh nghiệp đạt được điều này? Nhân viên cần làm gì để tăng năn suất làm việc? Doanh nghiệp cần đề ra các chiến lược như thế nào? Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết hữu ích dưới đây.

Bước 1: Tăng năng suất làm việc cho bản thân

1. Hãy bắt đầu với bản thân mình

>>> Xem ngay: Xu hướng đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp mới nhất

tang-nang-suat-lam-viec-cua-nhan-vien2.jpg

Bạn đang muốn tăng năng suất cho doanh nghiệp của mình thì đầu tiên bạn hãy bắt đầu với chính mình. Nỗ lực, tập trung không những hoàn thành công việc hiệu quả nâng cao năng suất cho công ty mà còn thúc đẩy những nhân viên của bạn học theo. 

2. Tự đặt dealine và nói với người khác

Đối với những dự án lớn không có thời hạn kết thúc cụ thể, bạn hãy tự đặt ra thời gian hoàn thành cho mình để có động lực làm việc chăm chỉ hơn. Việc bạn thông báo với người khác về dealine tự đặt ra bạn sẽ có trách nhiệm trong việc phải hoàn thành nó đúng như những gì mình nói với họ.

3. Làm việc trong khoảng 90 phút

Theo các nghiên cứu thì bộ não con người có thể tập trung vào một công việc bất kì trong khoảng 90 - 120 phút. Sau 90 phút, năng suất làm việc sẽ bắt đầu giảm xuống, chúng ta cần một quãng giải lao khoảng 20 phút để phục hồi năng lượng và đảm bảo hiệu suất cao trong phiên làm việc tiếp theo.

- Để tối ưu hóa năng suất làm việc bạn hãy chi ngày làm việc của mình ra những phiên mỗi phiên khoảng 90 phút, ở mỗi phiên sẽ hoàn thành một công việc nhất định. 

4. Nghỉ ngơi thường xuyên

Trong một ngày làm việc bạn không thể lúc nào cũng tập trung hết năng lượng vào làm việc. Vậy nên bạn cần nghỉ ngơi trong quãng thời gian ngắn giúp duy trì sự tập trung tốt hơn và ngăn cản sự suy giảm hiệu quả làm việc. Hãy tạm ngưng tập trung vào một nhiệm vụ trong vòng 1 - 2 phút, khoảng 2 - 3 lần một giờ, giúp bạn tập trung tốt hơn trong cả ngày dài làm việc.

- Hãy nên tập thể dục ít nhất 1 lần tại chỗ như vậy giúp cho năng suất làm việc tốt hơn. 

5. Tuân thủ nguyên tắc 2 phút

- Nếu công việc haowjc nhiệm vụ chỉ mất 2 phút để hoàn thành thì bạn hãy làm nó ngay lập tức. Quy tắc 2 phút giúp bạn vượt qua sự trì hoãn, lười biếng, với 2 nguyên tắc:

- Để tạo một thói quen mới, hãy bắt đầu làm việc trong 2 phút. Bạn không thể hoàn thành mọi việc trong vòng 2 phút, nhưng để bắt đầu - chỉ cần 2 phút.

6. Tranh thủ các khoảng thời gian trống trong lúc chờ đợi

Trả lời email, xem lại danh sách việc cần làm, brainstorming, đọc lại tài liệu trước cuộc họp là những công việc có thể tranh thủ khi bạn tận dụng thời gian chờ đợi, ví dụ như khi bạn ngồi trên taxi di chuyển tới chỗ làm, hoặc đợi trong phòng chờ của bác sĩ.

7. Hoàn thành tốt hơn là hoàn hảo

Tất cả công việc bạn làm đều nên được hoàn thành càng nhanh càng tốt, sau đó tiếp nhận feedback để chỉnh sửa, hơn là lãng phí thời gian cố gắng khiến nó hoàn hảo. Bạn sẽ thấy bạn có thể hoàn thành các dự án nhanh hơn nhiều nếu bạn thực hiện chúng trong bốn hoặc năm "bản nháp" thay vì cố gắng hoàn thành dự án ngay từ lần đầu tiên. 

Bước 2: Tăng năng suất làm việc cho nhân viên

1.  Áp dụng những phương pháp tăng năng suất mà bạn sử dụng cho bản thân

- Có thời gian nghỉ ngơi ngắn trong ngày

- Ra những quy đinh làm việc với email

- Đặt dealine

- Cấp cho nhân viên quyền sử dụng phòng gym

2. Sử dụng phương pháp game hóa ( gamification process) 

Với game, người chơi sẽ được truyền động lực bởi những thử thách và đi kèm với những phần thưởng. Bởi vậy mà bạn có động lực để chinh phục các thử thách từ dễ đến khó. Chính bởi điều này mà gamification được áp dụng để tạo động lực cho nhân viên.

>>> Xem ngay: Phương pháp tối ưu thời gian làm việc cho nhân viên hiệu quả

Hãy biến nhân vật của bạn trở thành người hùng trong trò chơi cải thiện năng suất:

-  Nhiệm vụ ứng với công việc phải làm, có thể chia ra thành nhiều mức độ

-  Phần thưởng nhận được nếu hoàn thành công việc. Hãy đa dạng hóa hình thức khen tặng

- Thăng cấp với các vị trí mới hơn

Áp dụng phương pháp game hóa hợp lý, bạn sẽ luôn tạo được hứng khởi cũng như động lực làm việc cho nhân viên của mình, gián tiếp thúc đẩy việc tăng năng suất lao động.

3. Làm việc theo nhóm

Để cải thiện năng suất làm việc, sử dụng hình thức làm việc theo nhóm cũng cải thiện đáng kể kết quả công việc. Làm việc theo nhóm giúp những cá nhân trong nhóm có ý thức hơn và trách nhiệm của mình đối với tập thể, họ không muốn cả team bị ảnh hưởng hoặc họ bị lép vế hơn so với những người trong nhóm. Ngoài ra, làm việc nhóm cũng ngăn cản cảm giác cô lập khi nhân viên cảm thấy bị phớt lờ và không quan trọng.

4. Cập nhất tiến độ theo thời gian và phản hồi nếu cần thiết

Hãy đảm bảo bạn nắm được tiến độ làm việc của từng nhân viên và đưa ra phản hồi kịp thời nếu cần thiết. Hãy yêu cầu nhân viên cập nhật tiến độ công việc định kỳ. Việc này không chỉ hỗ trợ quản lý theo dõi nhân viên mà còn để nhân viên hiểu rõ và khối lượng công việc còn lại, lên kế hoạch thực hiện một cách hợp lý.

Qua cách này, quản lý cũng có thể theo dõi các yếu tố liên quan khác:

- Đưa ra cho nhân viên những biện pháp tối ưu để cải thiện hiệu quả

- Xác định nhu cầu đào tạo và phát triển nhân viên

- Đánh giá năng lực của nhân viên

- Cơ sở xác định mức lương thưởng, tạo động lực cho nhân viên qua việc công nhận thành tích mà họ đạt được

5. Dừng ngay mô hình Micro-management

Mô hình Micro-management – quản lý vi mô là chương trình mà trong đó quản lý có khuynh hướng đưa ra mục tiêu cụ thể, kiểm soát tất cả hoạt động của nhân viên, kể cả nhỏ nhất.

- Với phương pháp quản lý này, nhân viên sẽ bị lệ thuộc vào quản lý. Đối với những nhân viên có khả năng sáng tạo và chủ động trong công việc, phương pháp này vô hình sẽ gây ra sự bức bối và làm giảm đi sự chủ động của nhân viên.

- Thay vào đó, hãy khuyến khích nhân viên chủ động xây dựng môi trường làm việc để họ cảm thấy thoải mái nhất, phát huy được hết khả năng của mình. Quản lý cũng có thể cùng nhân viên chia sẻ cách làm việc riêng của nhân viên, đưa ra những lời khuyên nếu cần thiết. Hãy quan tâm đến kết quả làm việc. Hãy nhớ, môi trường làm việc cởi mở là yếu tố quan trọng tạo nên hiệu suất làm việc cao.

6. Phân công công việc phù hợp với năng lực nhân viên

Cần phân công công việc phù hợp với năng lực của nhân viên

Luôn tạo những thử thách để nhân viên cũng có động lực phát triển. Tuy nhiên, quản lý cũng cần là người hiểu rõ được năng lực của nhân viên để tạo ra những thử thách mà nhân viên có thể từng bước thực hiện được.

Việc đặt ra những công việc quá sức đối với khả năng của nhân viên đôi khi khiến họ cảm thấy bế tắc, mất đi động lực làm việc. Hãy đảm bảo phân công công việc thực tế với độ khó vừa đủ đối với nhân viên. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về cách nâng cao hiệu suất công việc, loại bỏ căng thẳng và quản lý công việc hiệu quả với Bí quyết nâng cao hiệu suất cá nhân.

7. Khuyến khích nhân viên tham gia các hoạt động thể dục thể thao

- Làm việc cả ngày trước máy tính khiến cho hầu hết các nhân viên văn phòng hiện nay có nguy cơ mắc các bệnh về cột sống, mắt, cao. Họ cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi sau thời gian làm việc liên tục. Đây cũng là lý do tác động xấu đến năng suất làm việc của họ, của doanh nghiệp.

- Để cải thiện sức khỏe của đội ngũ nhân viên, hãy khuyến khích họ tham gia các hoạt động thể dục thể thao, các chương trình ngoại khóa. Các môn thể thao đơn giản như: chạy bộ, bóng đá, bơi lội,.. không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn khiến nhân viên gắn kết với nhau hơn.

8.  Áp dụng công nghệ vào công việc

Trong kỷ nguyên công nghệ, không áp dụng công nghệ và công việc là một thiếu sót vô cùng lớn. Các GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ  HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP TĂNG HIỆU QUẢ, TIẾT KIỆM THỜI GIAN cho doanh nghiệp. Bạn cần cân nhắc để lựa chọn giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Nhiệm vụ nâng cao năng suất làm việc của nhân viên chưa bao giờ là dễ dàng đối với doanh nghiệp. Với những phương pháp được gợi ý trên đây, doanh nghiệp của bạn sẽ tìm ra giải pháp phù hợp.  

Đánh giá :

Tags: Nhân sự Quản trị nhân sự