Top những cách học online hiệu quả như đến trường trong mùa covid

Top những cách học online hiệu quả như đến trường trong mùa covid

Mục lục

Trước diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn ra phức tạp, nhiều trường tiểu học, phổ thông và đại học đã lựa chọn hình thức học Online để có thể góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh. Thế nhưng, việc học Online chưa bao giờ thật sự dễ dàng và mang lại hiệu quả như hình thức Offline. Để khắc phục tình trạng này, trong bài viết dưới đây, Unica sẽ chia sẻ cho bạn cách học Online hiệu quả. 

Cách học Online hiệu quả

1. Chọn một không gian học tập với truy cập Internet đáng tin cậy

Bạn có thể sẽ cần tham khảo các bài giảng trực tuyến và ghi chú khi học. Vì vậy, bạn sẽ cần một không gian học tập để việc truy cập Internet của bạn không bị gián đoạn. Truy cập Internet sẽ đặc biệt quan trọng trong những việc như các buổi học cho lớp học của bạn.

Có thể rất vui khi học trong phòng khách khi mọi người đang xem TV. Nhưng bạn có đang thực sự học tập hiệu quả? Để tập trung đúng vào đối tượng của bạn, hãy tìm một không gian và thời gian đều đặn, nơi bạn có thể mong đợi sự yên bình, tĩnh lặng và không bị chi phối bởi những âm thanh bên ngoài khác. 

>>> Xem ngay: Tổng hợp cách sắp xếp công việc hiệu quả bạn nên biết

cach-hoc-Online-hieu-qua-4.jpg

Chọn không gian học yên tĩnh

2. Tạo một lịch trình học tập

Một trong những cách học Online vô cùng hiệu quả là tạo một lịch trình học tập rõ ràng. Duy trì một lịch trình nghiêm ngặt là yếu tố quan trọng để thành công trong một khóa học trực tuyến. Mặc dù bạn có thể không bắt buộc phải tham gia các lớp học hoặc bài giảng vào những thời điểm cụ thể, bạn vẫn cần cập nhật tài liệu khóa học vào thời gian của riêng mình. Vì vậy, kỷ luật tự giác là quan trọng. Đặt thời gian mỗi tuần để đăng nhập vào lớp học và nghiên cứu tài liệu.

3. Có tinh thần tự giác học tập

- Dù học trên lớp hay online tại nhà bạn cũng nên giữu vững tinh thần tự giác học tập, dù không có sự kiểm soát của giáo viên, không bị kiểm soát và có thể tự chọn thời gian học thích hợp điều này mang đến cho người học một tinh thần thoải mái, không bị áp lực. 

- Điều này cũng có một bất cập khi không có ai bên cạnh bạn rất dễ bị sao nhãng thậm chí lười không muốn học. Vì vậy việc tự giác, giữ động lực cho bản thân là cần thiết khi học online. 

4. Có kỷ luật

Có thể khó để bám vào lịch trình cho một khóa học trực tuyến. Tuy nhiên, hãy nghiêm khắc với bản thân về việc tuân thủ lịch trình của bạn. Kỷ luật tự giác là yếu tố quan trọng để bạn thành công trong một khóa học trực tuyến.


cach-hoc-Online-hieu-qua.jpg

Có thể khó tập trung vào khóa học trực tuyến của bạn nếu bạn có một tài khoản mạng xã hội đang mở trong một tab khác trên máy tính của mình. Khi bạn đang làm bài tập trên lớp, hãy tránh duyệt Internet, kiểm tra email và những thứ gây xao nhãng khác.

5. Chia nhỏ nhiệm vụ học tập

Có một lịch chi tiết về những gì bạn sẽ hoàn thành mỗi ngày chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn cơ sở để đạt được mục tiêu của mình.

Tôi đã tìm ra cách tốt nhất để nghiên cứu là chia nhỏ thông tin. Việc lưu giữ một lượng nhỏ thông tin tại một thời điểm sẽ dễ dàng hơn và không tốn nhiều thời gian. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều vì không phải “nhồi nhét” một lượng kiến thức quá lớn. 

Bạn có thể phân chia thời gian của mình cho từng phần, điều này cuối cùng giúp bạn kiểm soát được những gì bạn đang học một cách hiệu quả. Những khoảng nghỉ nhỏ giữa các phần cho phép bạn làm mới bộ não của mình và giúp bạn có thêm động lực để tiếp tục.

6. Kết nối với bạn cùng lớp

Sự thành công của các khóa học trực tuyến thường phụ thuộc vào sự giao tiếp giữa các bạn cùng lớp. Bạn có thể sử dụng lẫn nhau để học tập, động lực và hỗ trợ. Để kết nối, hãy tham gia các cuộc thảo luận trực tuyến và tạo bài đăng. Bạn cũng có thể thành lập một nhóm học tập.

>>> Xem ngay: Bật mí những cách tìm ra đam mê trong con người bạn

cach-hoc-Online-hieu-qua-5.jpg

Kết nối với bạn bè trong quá trinh học

7. Nghỉ giải lao

Để học tập hiệu quả và nhất quán, hãy tự tập thói quen thường xuyên nghỉ giải lao ngắn trong khoảng 5-10 phút. Thời gian nghỉ ngơi giúp bạn thư giãn đầu óc và cho phép bạn làm việc năng suất hơn vào các khoảng thời gian tiếp theo. Bạn có thể uống một tách cafe để tăng sự tỉnh táo hoặc một bữa ăn nhẹ để cung cấp năng lượng cần thiết dung nạp cho cơ thể. 

8. Ghi chép

Với tất cả nội dung khóa học của bạn nhận được trực tuyến, bạn đã ghi lại tất cả bằng kỹ thuật số. Nhưng điều quan trọng vẫn là ghi chép. Ghi lại một cái gì đó giúp bạn thu hút, giúp duy trì và sẽ hữu ích cho các bài kiểm tra hoặc bài tập.

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu các cách học Online hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu các khóa học Online hữu ích trong thời gian cách ly phòng chống dịch bệnh Covid 19 thì có thể truy cập vào Website Unica.vn và lựa chọn cho mình một khóa học phát triển bản thân phù hợp nhất nhé.

Đánh giá :

Tags: Phát triển cá nhân Phát triển bản thân Khóa học