Mách bạn cách tạo 3D text Illustrator đơn giản chi tiết

Mách bạn cách tạo 3D text Illustrator đơn giản chi tiết

Mục lục

3D text Illustrator là một trong những tính năng quan trọng trong ngành thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tính năng này, do đó việc tạo chữ nổi trong illustrator gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ hưỡng dẫn bạn giải quyết vấn đề một cách đơn giản nhất.

Giới thiệu về văn bản 3D trong Illustrator

3D text Illustrator là một trong tính năng quan trọng đối với phần mềm thiết kế đồ họa. Văn bản 3D có thể được tạo bằng hai kỹ thuật khác nhau, đó là kỹ thuật sử dụng công cụ 3D và không sử dụng các công cụ 3D.

Các tác động Extrude & Bevel hữu ích trong Illustrator sẽ nhanh chóng mô phỏng giao diện 3D trên văn bản của bạn. Do đó, bạn có thể thêm độ dốc cho bóng đổ để tạo các điểm sáng thường thấy trong hình dạng 3D. Adobe Illustrator là một trong số ít phần mềm không yêu cầu trình kết xuất 3D để xem hình ảnh văn bản 3D.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Illustrator thiết kế Logo cho người mới

3d-text-Illustrator-1

Cách làm chữ 3d trong illustrator

Bên cạnh đó, việc tạo văn bản 3D dễ dàng hơn cho người dùng, vì họ có thể tự do điều chỉnh kích thước của các chữ cái riêng lẻ và tạo ra các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo riêng. Chính vì vậy, việc xây dựng văn bản 3D khá thú vị và dễ dàng vì các tính năng hữu ích mà nó mang lại.

Cách tạo 3D text Illustrator

- Bước 1. Cách làm chữ nổi trong ai thì đầu tiên, bạn hãy nhấn đúp vào công cụ Pencil để mở cài đặt Pencil Tools Options. Đặt Fidelity là Smooth. Sau đó, bạn nhấp vào OK. Tiếp theo, bạn vẽ một chữ bằng cách sử dụng một nét đơn hay đường Path.

- Bước 2: Bạn chọn công cụ Ellipse Tool và kéo Shift để vẽ một vòng tròn.

- Bước 3. Với vòng tròn được chọn, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Gradient bên dưới màu Fill trong bảng Tools. Sau đó, đặt Stroke thành None.

- Bước 4. Cách làm chữ 3d trong Ai đó là bạn hãy mở bảng Gradient bằng cách chọn Window> Gradient. Lúc này, bạn nhấn đúp vào thanh trượt Gradient đầu tiên. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Swatches rồi chọn một màu. Tiếp đến, nhấn đúp vào thanh trượt Gradient thứ hai và chọn một màu khác.

>>> Xem ngay: Thủ thuật tạo Pattern trong Illustrator đơn giản chi tiết nhất

3d-text-Illustrator

Cách tạo chữ 3d trong illustrator

- Bước 5. Bạn sử dụng công cụ Selection để chọn hình tròn. Sau đó giữ phím Alt và kéo chuột để nhân đôi vòng tròn.

- Bước 6. Tiếp theo, chọn công cụ Blend Options và click vào mỗi vòng tròn.

- Bước 7. Sau đó, bạn nhấp đúp vào công cụ Blend Options, lúc này bạn chọn Specified Steps từ thanh Spacing rồi thiết lập thông số và nhấn OK.

- Bước 8. Cuối cùng, bạn sử dụng công cụ Selection để chọn cả hai chữ cái của bạn và pha trộn; sau đó vào Object > Blend > Replace Spine để nắm được cách tạo chữ 3d trong Ai. Còn nếu bạn muốn thay đổi hướng pha trộn, hãy chọn Reverse Spine.

Tổng kết

Như vậy, UNICA đã chia sẻ cho bạn cách tạo 3D text Illustrator. Qua bài viết này, hy vọng rằng các bạn biết Illustrator và hiểu rõ hơn về tính năng này, có thể tự tạo văn bản 3D bằng Adobe Illustrator. Để biết thêm nhiều kiến thức về thiết kế hay những mẹo trong thiết kế, bạn đọc hãy nhay tay đăng ký và theo dõi khoá học adobe illustrator các chuyên gia sẽ hướng dẫn bài bản và dễ hiểu nhất.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Illustrator