Mách bạn cách tạo 3D text Illustrator “dễ như chơi”

Mách bạn cách tạo 3D text Illustrator “dễ như chơi”

Mục lục

3D text Illustrator là một trong những tính năng quan trọng trong ngành thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tính năng này, do đó việc tạo ra hiệu ứng chữ 3D gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ hưỡng dẫn bạn giải quyết vấn đề một cách đơn giản nhất.

>> Stroke là gì? Cách sử dụng Stroke trong Illustrator như thế nào?

>> Khám phá phím tắt trong illustrator được sử dụng nhiều nhất

Giới thiệu về văn bản 3D trong Illustrator

3D text Illustrator là một trong tính năng quan trọng đối với phần mềm thiết kế đồ họa. Văn bản 3D có thể được tạo bằng hai kỹ thuật khác nhau, đó là kỹ thuật sử dụng công cụ 3D và không sử dụng các công cụ 3D.

Các tác động Extrude & Bevel hữu ích trong Illustrator sẽ nhanh chóng mô phỏng giao diện 3D trên văn bản của bạn. Do đó, bạn có thể thêm độ dốc cho bóng đổ để tạo các điểm sáng thường thấy trong hình dạng 3D. Adobe Illustrator là một trong số ít phần mềm không yêu cầu trình kết xuất 3D để xem hình ảnh văn bản 3D.

3D text Illustrator

3D text Illustrator là một trong tính năng quan trọng

Bên cạnh đó, việc tạo văn bản 3D dễ dàng hơn cho người dùng, vì họ có thể tự do điều chỉnh kích thước của các chữ cái riêng lẻ và tạo ra các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo riêng. Chính vì vậy, việc xây dựng văn bản 3D khá thú vị và dễ dàng vì các tính năng hữu ích mà nó mang lại.

Cách tạo 3D text Illustrator

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn đúp vào công cụ Pencil để mở cài đặt Pencil Tools Options. Đặt Fidelity là Smooth. Sau đó, bạn nhấp vào OK. Tiếp theo, bạn vẽ một chữ bằng cách sử dụng một nét đơn hay đường Path.

- Bước 2: Bạn chọn công cụ Ellipse Tool và kéo Shift để vẽ một vòng tròn.

- Bước 3. Với vòng tròn được chọn, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Gradient bên dưới màu Fill trong bảng Tools. Sau đó, đặt Stroke thành None.

- Bước 4. Để tạo 3D text Illustrator bạn hãy mở bảng Gradient bằng cách chọn Window> Gradient. Lúc này, bạn nhấn đúp vào thanh trượt Gradient đầu tiên. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Swatches rồi chọn một màu. Tiếp đến, nhấn đúp vào thanh trượt Gradient thứ hai và chọn một màu khác.

3D text Illustrator

Cách tạo 3D text Illustrator khá đơn giản

- Bước 5. Bạn sử dụng công cụ Selection để chọn hình tròn. Sau đó giữ phím Alt và kéo chuột để nhân đôi vòng tròn.

- Bước 6. Tiếp theo, chọn công cụ Blend Options và click vào mỗi vòng tròn.

- Bước 7. Sau đó, bạn nhấp đúp vào công cụ Blend Options, lúc này bạn chọn Specified Steps từ thanh Spacing rồi thiết lập thông số và nhấn OK.

- Bước 8. Cuối cùng, bạn sử dụng công cụ Selection để chọn cả hai chữ cái của bạn và pha trộn; sau đó vào Object > Blend > Replace Spine để tạo hiệu ứng 3D. Còn nếu bạn muốn thay đổi hướng pha trộn, hãy chọn Reverse Spine.

Để tự tin sử dụng thành thạo Ai thì UNICA kết hợp với giảng viên Lê Đức Lợi cho ra đời khóa học "Adobe Illustrator CC 2015 từ cơ bản đến nâng cao" giúp học viên có được toàn bộ kiến thức từ A-Z về Illustrator CC 2015, biết cách áp dụng nó cho những dự án đồ họa vector riêng của chính bạn, minh họa & biên tập được các ấn phẩm sách báo...

Khóa học "Adobe Illustrator CC 2015 từ cơ bản đến nâng cao"

Khóa học bao gồm 18 chương  với nội dung chi tiết từ dễ đến nâng cao để học viên có những trải nghiệm cũng như phần mềm, học cách sử dụng hiệu quả thực hành. Cụ thể, bạn sẽ được học về giao diện, chức năng và cách sử dụng phần mềm, cách sử dụng công cụ vẽ để tạo các sản phẩm tờ rơi, Card Visit, Broucher, Profile... vẽ hoạt hình & Tích hợp chuyển động cho Flash... và nhiều lợi ích khác.

>>> Đăng ký học <<<

Như vậy, UNICA đã chia sẻ cho bạn cách tạo 3D text Illustrator. Qua bài viết này, hy vọng rằng các bạn đã học Illustrator và hiểu rõ hơn về tính năng này, có thể tự tạo văn bản 3D bằng Adobe Illustrator. Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa và cơ hội tham gia khóa học photoshop siêu hấp dẫn ngay trên Unica nhé!

Đánh giá :

Tags: Illustrator