Hướng dẫn cách vẽ ngôi sao trong Illustrator đơn giản nhất

Hướng dẫn cách vẽ ngôi sao trong Illustrator đơn giản nhất

Mục lục

Bạn có thể vẽ ngôi sao trong Illustrator bằng công cụ Star Tool, không những thế, bạn còn có thể tạo các huy hiệu Web phổ biến trong thiết kế web. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện các thao tác này bạn lên tìm hiểu thêm một khóa học ai online. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ ngôi sao đơn giản nhất.

Những công cụ vẽ hình cơ bản trong AI

- Rectangle tool, rounded rectangle tool: Đây là công cụ vẽ hình chữ nhật, hình vuông, hình chữ nhật bo góc. Cùng với Elip Tool, công cụ này là một trong những công cụ quan trọng, được sử dụng thường xuyên trong quá trình thiết kế đồ họa.

- Ellipse tool: Đây là công cụ vẽ hình tròn và hình elip trong adobe Illustrator

- Star tool: Star có nghĩa là ngôi sao, trong Illustrator Star Tool là lệnh chuyên dùng để vẽ ngôi sao. Khi sử dụng lệnh này, các bạn có thể vẽ ra các ngôi sao nhiều cạnh khác nhau.

Công cụ sửa đổi Keyboard

Bạn sử dụng công cụ Star để tạo ra các ngôi sao. Khi vẽ chúng bằng công cụ này, bạn phải sử dụng một vài Keyboard để lấy số điểm mà bạn muốn và để thay đổi chiều dài cánh ngôi sao. Dưới đây là các công cụ sửa đổi Keyboard bạn sẽ sử dụng khi vẽ ngôi sao.

- Arrow keys: Nhấn Up Arrow và Down Arrow sẽ thêm và xóa các điểm khỏi ngôi sao khi bạn vẽ nó.

- Shift: Làm thẳng ngôi sao.

- Command (Mac OS) hoặc Ctrl (Windows): Bạn nhấn phím và kéo trong khi tạo ngôi sao, cho phép bạn thay đổi chiều dài cánh ngôi sao.

Cách vẽ ngôi sao trong Illustrator

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấp và giữ nút chuột trên công cụ Polygon Tool trong bảng Công cụ và chọn công cụ Star Tool. Sau đó, đặt con trỏ phía trên các hình đã có trên bản vẽ.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy tạo một vài ngôi sao để hiểu rõ cách thức hoạt động của nó. Nhấp và kéo từ từ sang phải để tạo hình ngôi sao. Cần lưu ý rằng khi bạn di chuyển con trỏ, ngôi sao sẽ thay đổi kích thước và xoay tự do.

Bạn không nhả chuột, dừng kéo và nhấn phím Down Arrow một lần để giảm số điểm trên ngôi sao xuống còn 4. Tiếp đến, bạn kéo chuột cho đến khi thấy chiều rộng khoảng 0,5 in thì dừng lại, rồi nhả chuột.

>>> Xem thêm: Những thông tin quan trọng về cách tạo Swatch trong Illustrator

vẽ ngôi sao

Bạn hãy tạo một vài ngôi sao để hiểu rõ cách thức hoạt động của nó

Bước 3: Sau đó, hãy xóa ngôi sao bạn vừa tạo.

Tiếp theo, bạn sẽ tạo một ngôi sao thẳng (Constrained) và có cánh dài hơn. Việc này yêu cầu bạn chỉnh sửa ngôi sao đang tạo bằng hai bộ Keyboard. 

Bước 4: Bạn nhấp và kéo từ từ sang phải để tạo hình ngôi sao. Lưu ý rằng nó có cùng số điểm với ngôi sao cuối cùng mà bạn tạo. Hãy kéo cho đến khi bạn thấy chiều rộng khoảng 0,5 in, sau đó nhấn phím Command (Mac OS) hoặc Ctrl (Windows) và tiếp tục kéo sang phải.

Điều này có tác dụng giữ cho bán kính bên trong không đổi, làm cho cánh ngôi sao dài hơn. Tiếp tục kéo cho đến khi bạn thấy chiều rộng khoảng 0,65 in thì dừng lại nhưng không nhả chuột. 

Sau đó, nhả phím Ctrl hoặc phím Command, lúc này bạn cũng không được nhả chuột. 
Tiếp tục giữ phím Shift và đảm bảo rằng ngôi sao có chiều rộng khoảng 0,8 in. Bây giờ, hãy nhả chuột, rồi nhả phím Shift, bạn sẽ thấy một ngôi sao.

>>> Xem thêm: Cách tạo Brush khói trong Illustrator đơn giản nhất

vẽ ngôi sao

Bạn nhấp và kéo từ từ sang phải để tạo hình ngôi sao

Bạn cũng có thể nhấp vào cửa sổ Document bằng công cụ Star Tool và chỉnh sửa các Options trong Star Dialog Box thay vì vẽ nó.

Khi bạn vẽ một ngôi sao, nó sẽ có cùng cài đặt. Nếu bạn muốn thực hành tạo một ngôi sao khác, hãy thử sử dụng các công cụ sửa đổi Keyboard bạn đã khám phá. Tuy nhiên, bạn không được nhả chuột cho đến khi chắc chắn rằng việc vẽ ngôi sao đã được hoàn thành. 

Nếu bạn thử thêm một vài lần nữa, thì cần đảm bảo rằng bạn xóa chúng và sau đó chọn ngôi sao bạn đã thực hiện trong bước này trước khi tiếp tục bước tiếp theo.

Bước 5: Tiếp theo, bạn thay Stroke Weight của ngôi sao đã chọn ở bên phải “Stroke” trong bảng điều khiển thành 0 .

Bước 6: Sau đó, thay đổi màu Fill trong bảng Control thành màu cam với Tool Tip C = 0 M = 80 Y = 95 K = 0. Tiếp đến, nhấn phím Escape Key để ẩn bảng Swatches.

Bước 7: Đến bước này, bạn chọn công cụ Selection Tool và Kéo Option - Drag (Mac OS) hoặc Alt - Drag (Windows) để tạo bản sao của ngôi sao. Chọn công cụ Selection Tool và Kéo Option- Drag hoặc Alt - Drag để tạo bản sao của ngôi sao 

Bước 8: Bạn thay đổi màu Fill của bản sao trong Bảng điều khiển thành màu đỏ với Tool Tip C = 15 M = 100 Y = 90 K = 10.

Bước 9: Cuối cùng, bạn chọn Select > Deselect. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách vẽ ngôi sao từ Adobe Illustrator.

Trong bài viết trên, UNICA đã hướng dẫn cho các bạn cách vẽ ngôi sao trong Illustrator. Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn có thể áp dụng để thực hành vẽ ngôi sao thành công cho thiết kế của mình. Việc chinh phục phần mềm thiết kế đồ họa khá khó khăn. Chính vì vậy, bạn cần phải kiên trì luyện tập và thực hành thì mới có thể trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Để giúp bạn có thể tự mình thiết kế Banner, poster đơn giản ngay tại nhà, Unica mang tới khóa học "Thiết kế đồ hoạ 2D chuyên nghiệp với Adobe Illustrator" được biên soạn bởi giảng viên Nguyễn Đức Minh.

Tham khảo khóa học "Thiết kế đồ họa 2D chuyên nghiệp với Adobe IIIustrator"

Lộ trình học chia thành 5 phần chính với các nội dung như sau: Tổng hợp quy trình làm việc thiết kế của Design Advertage, Làm quen với các công cụ thiết kế Adobe Illustrator, Các lệnh phổ biến thường dùng trong Adobe Illustrator, vẽ hình Vector từ hình ảnh trên Web, thiết kế quảng cáo Backdrop- Tờ gấp- Danh thiếp. 

Kết thúc lộ trình học trong 7 giờ với 49 bài giảng, bạn hoàn toàn có thể tự mình lên ý tưởng và tự tay thiết kế Banner, Tờ gấp, Backdrop, Poster, Card, Logo, Banner Facebook, Banner Web.... một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và hấp dẫn; Đủ trình độ kỹ năng thiết kế hình ảnh quảng cáo trên các trang mạng xã hội, trang điện tử để tự kinh doanh, mở công ty quảng cáo, in ấn thiết kế đồ họa trên mọi chất liệu máy in Kỹ thuật số.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NHẬN ƯU ĐÃI SỚM NGAY HÔM NAY

Còn vô vàn những kiến thức bổ ích khác có trong khóa học, vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học này ngay hôm nay bạn nhé! Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica nhé!

Đánh giá :

Tags: Illustrator