Hướng dẫn cách vẽ ngôi sao trong Illustrator đơn giản nhất

Hướng dẫn cách vẽ ngôi sao trong Illustrator đơn giản nhất

Mục lục

Bạn có thể vẽ ngôi sao trong Illustrator bằng công cụ Star Tool, không những thế, bạn còn có thể tạo các huy hiệu Web phổ biến trong thiết kế web. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện các thao tác này bạn lên tìm hiểu thêm một khóa học ai online. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ ngôi sao đơn giản nhất.

Những công cụ vẽ hình cơ bản trong AI

cong-cu-ve-hinh-trong-ai

Công cụ vẽ hình cơ bản trong AI

- Rectangle tool, rounded rectangle tool: Đây là công cụ vẽ hình chữ nhật, hình vuông, hình chữ nhật bo góc. Cùng với Elip Tool, công cụ này là một trong những công cụ quan trọng, được sử dụng thường xuyên trong quá trình thiết kế đồ họa.

- Ellipse tool: Đây là công cụ vẽ hình tròn và hình elip, vẽ hình thoi trong ai adobe Illustrator

- Star tool: Star có nghĩa là ngôi sao, trong Illustrator Star Tool là lệnh dùng trong cách vẽ ngôi sao 8 cánh hoặc 5 cánh. Khi sử dụng lệnh này, các bạn có thể vẽ ra các ngôi sao nhiều cạnh khác nhau.

Công cụ sửa đổi Keyboard

Bạn sử dụng công cụ Star để tạo ra các ngôi sao. Để nắm được cách vẽ trên ai bằng công cụ này, bạn phải sử dụng một vài Keyboard để lấy số điểm mà bạn muốn và để thay đổi chiều dài cánh ngôi sao. Dưới đây là các công cụ sửa đổi Keyboard bạn sẽ sử dụng khi ngôi sao 4 cánh vector.

- Arrow keys: Nhấn Up Arrow và Down Arrow sẽ thêm và xóa các điểm khỏi ngôi sao khi bạn vẽ nó.

- Shift: Làm thẳng ngôi sao.

- Command (Mac OS) hoặc Ctrl (Windows): Bạn nhấn phím và kéo trong khi tạo ngôi sao, cho phép bạn thay đổi chiều dài cánh ngôi sao.

Cách vẽ ngôi sao trong Illustrator

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấp và giữ nút chuột trên công cụ Polygon Tool trong bảng Công cụ và chọn công cụ Star Tool. Sau đó, đặt con trỏ phía trên các hình đã có trên bản vẽ.

chon-cong-cu-star-tool

Chọn công cụ Star Tool

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy tạo một vài ngôi sao để hiểu rõ cách thức hoạt động của nó. Nhấp và kéo từ từ sang phải để tạo hình ngôi sao. Cần lưu ý rằng khi bạn di chuyển con trỏ, ngôi sao sẽ thay đổi kích thước và xoay tự do.

giu-ship-va-keo-chuot

Nhấp chuột và kéo

Bạn không nhả chuột, dừng kéo và nhấn phím Down Arrow một lần để giảm số điểm trên ngôi sao là cách vẽ ngôi sao 4 cánh. Tiếp đến, bạn kéo chuột cho đến khi thấy chiều rộng khoảng 0,5 in thì dừng lại, rồi nhả chuột.

>>> Xem thêm: Những thông tin quan trọng về cách tạo Swatch trong Illustrator

ve-ngoi-sao

Bạn hãy tạo một vài ngôi sao để hiểu rõ cách thức hoạt động của nó

Bước 3: Sau đó, hãy xóa ngôi sao bạn vừa tạo.

Tiếp theo, bạn sẽ tạo một ngôi sao thẳng (Constrained) và có cánh dài hơn. Việc này yêu cầu bạn chỉnh sửa ngôi sao đang tạo bằng hai bộ Keyboard. 

Bước 4: Bạn nhấp và kéo từ từ sang phải để tạo hình ngôi sao. Lưu ý rằng nó có cùng số điểm với ngôi sao cuối cùng mà bạn tạo. Hãy kéo cho đến khi bạn thấy chiều rộng khoảng 0,5 in, sau đó nhấn phím Command (Mac OS) hoặc Ctrl (Windows) và tiếp tục kéo sang phải.

Điều này có tác dụng giữ cho bán kính bên trong không đổi, làm cho cánh ngôi sao dài hơn. Tiếp tục kéo cho đến khi bạn thấy chiều rộng khoảng 0,65 in thì dừng lại nhưng không nhả chuột. 

Sau đó, nhả phím Ctrl hoặc phím Command, lúc này bạn cũng không được nhả chuột. 
Tiếp tục giữ phím Shift và đảm bảo rằng ngôi sao có chiều rộng khoảng 0,8 in. Bây giờ, hãy nhả chuột, rồi nhả phím Shift, bạn sẽ thấy một ngôi sao.

>>> Xem thêm: Cách tạo Brush khói trong Illustrator đơn giản nhất

ve-ngoi-sao-1

Bạn nhấp và kéo từ từ sang phải để tạo hình ngôi sao

Bạn cũng có thể nhấp vào cửa sổ Document bằng công cụ Star Tool và chỉnh sửa các Options trong Star Dialog Box thay vì vẽ nó.

Khi bạn vẽ một ngôi sao, nó sẽ có cùng cài đặt. Nếu bạn muốn thực hành tạo một ngôi sao khác, hãy thử sử dụng các công cụ sửa đổi Keyboard bạn đã khám phá. Tuy nhiên, bạn không được nhả chuột cho đến khi chắc chắn rằng việc vẽ ngôi sao đã được hoàn thành. Thực hiện tương tự với cách vẽ ngôi sao 10 cánh.

Nếu bạn thử thêm một vài lần nữa, thì cần đảm bảo rằng bạn xóa chúng và sau đó chọn ngôi sao bạn đã thực hiện trong bước này trước khi tiếp tục bước tiếp theo.

Bước 5: Tiếp theo, bạn thay Stroke Weight của ngôi sao đã chọn ở bên phải “Stroke” trong bảng điều khiển thành 0.

Bước 6: Sau đó, thay đổi màu Fill trong bảng Control thành màu cam với Tool Tip C = 0 M = 80 Y = 95 K = 0. Tiếp đến, nhấn phím Escape Key để ẩn bảng Swatches.

Bước 7: Đến bước này, bạn chọn công cụ Selection Tool và Kéo Option - Drag (Mac OS) hoặc Alt - Drag (Windows) để tạo bản sao của ngôi sao. Chọn công cụ Selection Tool và Kéo Option- Drag hoặc Alt - Drag để tạo bản sao của ngôi sao 

Bước 8: Bạn thay đổi màu Fill của bản sao trong Bảng điều khiển thành màu đỏ với Tool Tip C = 15 M = 100 Y = 90 K = 10.

Bước 9: Cuối cùng, bạn chọn Select > Deselect. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách vẽ ngôi sao từ Adobe Illustrator.

hoan-thanh-ve-ngoi-sao

Hoàn thành cách vẽ ngôi sao

Tổng kết

Trong bài viết trên, UNICA đã hướng dẫn cho các bạn cách vẽ ngôi sao trong Illustrator. Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn có thể áp dụng để thực hành vẽ ngôi sao thành công cho thiết kế của mình. Việc chinh phục phần mềm thiết kế đồ họa khá khó khăn. Để trở thành một design chuyên nghiệp không phải là việc dễ dàng ngày một ngày hai, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký một khoá học Illustrator bài bản từ cơ bản đến nâng cao, đồng thời bạn cũng cần phải thường xuyên cập nhật và thực hành các thao tác một cách thuần thục để trở thành một nhà thiết kế. 

Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Đánh giá :

Tags: Illustrator