Thủ thuật in nhiều sheet trong bảng tính Excel

Thủ thuật in nhiều sheet trong bảng tính Excel

Mục lục

Bạn có một file excel gồm 10 sheet, 100 sheet bạn muốn in ra tất cả các sheet đó để thực hiện các công việc khác nhau, nhưng bạn chỉ biết cách in ra 1 sheet từ file đó thôi và bạn nghĩ rằng nếu phải rằng dành tận những 100 lần thao tác in cho 100 sheet thì bạn không thể có thời gian để mà thực hiện công việc như vây. Vậy nên in nhiều sheet trong excel cùng một lúc mà không tốn thời gian thì bạn cần làm như thế nào?

1. Sheet trong excel

Những người mới học Excel chắc chắn sẽ làm quen với thuật ngữ sheet trong excel, bởi làm việc với excel chúng ta phải làm việc trên các sheet. Trong một file excel hay còn gọi là Workbook nó như một quyển sách và các sheet hay còn được gọi là Worksheet lại có vị trí như là những trang sách. 

Tại các sheet thực hiện và làm các công việc tại các ô trên bảng tính đơn này.

2. Cách in nhiều sheet trong bảng tính excel

cach-in-nhieu-sheet-trong-excel-1.png

In nhiều sheet cùng lúc tính excel 

Làm việc với excel chúng ta thường có những lúc phải in các sheet chúng ta đã làm, đôi khi chúng ta phải in một loạt các sheet trong một workbook yêu cầu ban đầu nghe có vẻ khá khó khăn với thời gian, tuy nhiên việc này lại vô cùng dễ dàng. Nếu như các bạn đã biết cách để in 1 sheet thì in nhiều sheet cũng như vậy và chỉ có thêm một vài thao tác đơn giản khác.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết 4 cách in file PDF mới nhất 2022

Các bước làm rất đơn giản:

1. Nhấn chọn một trong các sheet cần in, nhấn và giữ phím shift chọn các sheet cần in còn lại.

Hoặc bạn có thể sử dụng thao tác với phím tắt thông thường nhấn giữ Ctrl và ấn tất cả các sheet cần in.

2. In tất cả các sheet chọn và nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để thực hiện thao tác in, chọn lại kích thước và định dạng bố cục khi in ra và nhấn Print là OK

Hay cách khác nếu như các bạn không dùng phím tắt thì bạn có thể nhấn vào chọn Print trong File của thanh menu:

Cách in nhiều sheet trong excel 2

Cách in nhiều sheet trong excel

3. Cách in tất cả trang tính Excel cùng một lúc

- Bước 1: Mở file Excel, nhấn chuột phải sau đó vào bất kỳ một Sheet nào trong File đó. Để chọn tất cả các Sheet, bạn nhấn chọn Select All Sheets.

in-nhieu-sheet-trong-Excel.jpg

In tất cả các Sheet trong Excel

- Bước 2: Tất cả các sheet sẽ được làm nổi bật lên.

in-nhieu-sheet-trong-Excel-2.png

In tất cả các Sheet trong Excel

- Bước 3: Nhấn Ctrl+P để mở giao diện hộp thoại in. Tại đây bạn thiết lập các cài đặt phù hợp theo nhu cầu như số trang in, in một mặt hay in 2 mặt...sau đó nhấn Print để thực hiện thao tác in. 

in-nhieu-sheet-trong-Excel-3.png

In tất cả các Sheet trong Excel

4. Cách xóa vùng in đã thiết lập

Để xóa vùng in đã thiết lập, bạn bấm vào vị trí bất kỳ trên trang tính. Trên thanh công cụ, bạn chọn mục Page Layout, tiếp tục chọn Print Area -> Clear Print Area. Như vậy với thao tác này bạn đã xóa tất cả vùng in trên trang tính của mình. 

in-nhieu-sheet-trong-Excel-5.jpg

Cách xóa dữ liệu vùng in đã thiết lập

>> Xem thêm: Cách so sánh dữ liệu 2 cột trong excel bằng Hàm chuẩn nhất

Thật là đơn giản và nhanh chóng, in tổng hợp nhiều sheet chúng ta chỉ cần biết cách chọn các sheet cần in và print là chúng ta có thể in ra được cùng lúc nhiều các sheet, không phải thao tác in từng bản một.

Rất tiện chưa đến 30s chúng ta đã hoàn thành thao tác in nhanh gọn. 

Thao tác này giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức, thuận tiện cho thứ tự các bản file sheet liên quan được in ra cùng 1 lúc, tránh sự lộn xộn và tốn thêm thời giờ. Đây là công việc vô cùng đơn giản nhưng cũng không phải ai cũng biết, vậy nên, chỉ cần thực hiện ngay sau khi đọc bài hướng dẫn, các bạn sẽ không bao giờ quên được những bước cơ bản đơn giản để in nhiều các worksheet trong excel đâu.

Đánh giá :

Tags: Excel