Học không giới hạn 600+ khóa học chỉ với 199K / tháng Xem ngay

Support

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Chia sẻ cách làm bánh kem bắp givral “chuẩn bánh tiệm làm”

Nội dung được viết bởi Hoàng Thị Vân

Bánh kem bắp givral là món “ăn vặt” thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Với nguyên liệu dễ tìm, công thức làm đơn giản, chắc chắn bạn sẽ tự tay vào bếp làm được những chiếc bánh thơm ngon nhất cho cả gia đình thưởng thức. Hãy cùng UNICA, thực hiện công thức “chuẩn bánh tiệm làm” trong bài viết dưới đây nhé!

Bánh kem bắp givral là gì?

Givral là dòng bánh tươi, an toàn và không sử dụng chất phụ gia nên rất tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu được chắt lọc từ tinh khiết và “sạch” nhất nên bạn dễ dàng cảm nhận ngay được sự thơm ngon, thanh nhẹ ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

bánh kem bắp givral

Bánh kem bắp được làm từ những nguyên liệu an toàn nhất

Với sự chăm chút tỉ mỉ cùng bàn tay khéo léo của những người làm bánh tài hoa đã tạo ra món bánh với thành phần kem cùng nhiều nguyên liệu khác vô cùng thơm ngon. 

Cách làm bánh kem bắp givral

Đối với bất cứ món bánh nào, trước khi thực hiện thì cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần có để tiến hành học làm bánh ngay thôi nào.

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để thực hiện món bánh kem bắp givral:

bánh kem bắp givral

Nguyên liệu và dụng cụ để làm bánh kem bắp

- Bánh bông lan bắp.
- 6 quả trứng.
- 70g dầu ăn (có thể thay bằng bơ).
- 50g bột mì.
- 50g bột bắp.
- 100g bắp xay bắp Mỹ, loại bắp ngọt, không dùng bắp nếp.
- 100g hạt nhanh nướng vàng.

Đăng ký khoá học làm bánh online ngay để nhận ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Khóa học sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng làm bánh ngay tại nhà để tạo ra đa dạng những chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng. Không chỉ hướng dẫn công thức làm bánh, giảng viên còn chỉ dẫn bạn cách để trang trí bánh sao cho hấp dẫn và đẹp mắt như ngoài hàng.

Tự làm 18 loại bánh tại nhà không cần lò nướng
Lê Thủy Xuân
499.000đ
700.000đ

Tự làm bánh mì mềm và pizza tại nhà
Bạch Huỳnh Uyên Linh
399.000đ
600.000đ

Vẽ chân dung nghệ thuật trên nền bánh rau câu
Anna Nguyễn
399.000đ
600.000đ

Cách thực hiện món bánh kem bắp givral

Làm món bánh kem bắp không quá phức tạp, nếu cẩn thận và khéo tay một chút là bạn đã có được chiếc bánh thơm ngon, cụ thể bạn hãy làm theo các bước sau:
- Bước 1: Bạn hãy luộc 50g bắp, khoảng 3 trái, cho thêm ít muối và đường, nấu 30p là được. Nên

nhớ không được hấp bắp vì bắp sẽ rất lâu chín và không được ngọt thanh. Sau đó, để nguội, rồi dùng dao xắt lát bắp ra, băm nhuyễn, tùy theo ý muốn của bạn mà để bắp nguyên hay xay nhuyễn. Bên cạnh đó, bạn cần để lại ít hạt bắp nguyên hạt để còn trang trí mặt bánh nhé!

- Bước 2: Tách lòng đỏ và trắng để riêng ra 2 bát khác nhau. Đối với lòng trắng, bạn cho thêm ít muối rồi đánh thật nhanh đến khi bông cứng. Tiếp đến, bạn cho đường và 6 lòng đỏ được tách ra, nhớ là vẫn đánh nhanh và đều tay. Bởi để món bánh kem bắp givral thành công thì bạn không thể bỏ qua bước này.

bánh kem bắp givral

Bước tách lòng đỏ và lòng trắng vô cùng quan trọng khi làm món kem bắp givral

- Bước 3: Bột bắp và bột mì cân chung, rây lại rồi thêm khoảng nửa lượng bột vào trứng và trộn thật nhẹ nhàng, tiếp tục đổ phần bột còn lại vào, trộn tới khi hỗn hợp quyện và mịn. Sau đó, trộn tiếp dầu ăn, bắp xay 100g.

- Bước 4: Tiến hành nướng bánh, nếu dùng khay thì bạn nướng tầm 20 phút với nhiệt độ nướng là 180 độ C, còn dùng khuôn tròn thì lâu hơn khoảng 35 đến 40 phút. Tuy nhiên, theo UNICA thì bạn nên dùng khay nướng sẽ giúp bánh thơm ngon nhất. 

- Bước 5: Sau khi bánh chín, hãy để bánh nguội hẳn, muốn nhanh nguội bạn để bánh vào ngăn mát của tủ lạnh, đồng thời khi cắt bánh sẽ không bị vụn.

- Bước 6: Bạn cần xử lý phần kem, bởi món bánh kem bắp givral được tạo nên từ 2 thành phần chính là kem và bắp. Bạn có thể dùng kem tươi hoặc kem bơ (riêng với bánh kem bắp thì kem tươi sẽ tiện hơn). Hãy sử dụng khoảng 300g Topping cream (hiệu Gold label) cho thêm đường đánh đến khi bông cứng, đường bạn có thể tùy chỉnh theo sở thích của mỗi người. Còn 300g whipping cream, bạn chỉ cần đánh vừa mềm, không bông cứng, bởi bạn còn phải trộn nó với topping cream. Trộn topping cream và whipping cream lại với nhau và đánh đều với tốc độ thấp.

- Bước 7: Khi mọi công đoạn trên đã xong, bạn hãy tiến hành quết 1 lớp bánh 1 lớp kem, sau đó rải bắp xay lên trên. Tiếp theo, chà mặt bánh cho thật láng và mịn, rồi trang trí bánh theo ý thích của mình, bạn có thể đắp hạnh nhân lát lên thành bánh, rắc thêm bắp hạt lên mặt bánh.

bánh kem bắp givral

Đây là sản phẩm sau khi thực hiện xong 7 bước trên

Trên đây là cách làm bánh kem bắp givral ngon “khó cưỡng” mà UNICA đã chia sẻ với các bạn. Với 7 bước như trên cùng một chút khéo tay là bạn có thể tự mình làm được những chiếc bánh kem bắp givral xinh xắn và thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Đừng quên nắm trọn cho mình các công thức làm bánh đặc biệt có trong những khóa học làm bánh sinh nhật online giúp bạn chinh phục được những vị khách khó tính cùng chuyên gia hàng đầu nhé. 

Chúc các bạn thành công!

>> Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chuối xốp ngon ngay tại nhà

>> Bật mí cách làm bánh kem rau câu tuyệt ngon bắt mắt

>> Bí quyết làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa đậm chất Nam Bộ

Trở thành hội viên
0/5 - (0 bình chọn)