Vào mùa hè nóng nực, được thưởng thức một ly kem mát lạnh không chỉ giúp giải nhiệt mà còn tăng thêm hương vị hấp dẫn. Trong đó, món kem vani được rất nhiều yêu thích vì vị thanh mát, thơm ngon và không bị ngán. Vậy, cách làm kem vani được thực hiện như thế nào, hãy tham khảo công thức học nấu ăn ngon hấp dẫn từ Unica dưới đây nhé!
Cách làm kem vani
Đối với món kem vani thì cách làm vô cùng đơn giản, bạn có thể tự thực hiện với 3 bước sau đây.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Để có được món kem vani thơm ngon, hấp dẫn nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:
- Đường trắng: 50gr
- Sữa tươi: ½ lít
- Kem tươi (nếu bạn thích vị béo ngậy thì có thể dùng thêm nguyên liệu này)
- Lòng đỏ trứng: 3 lòng
- Bột năng: 3 thìa
- Sữa chua muối: ⅓ thìa
- Nước vani: 2 thìa cà phê (để món kem vani được thơm ngon nhất và không có vị đắng thì bạn nên sử dụng nước vanilla extract từ tự nhiên.
Tìm hiểu thêm các công thức nấu ăn hấp dẫn trong khóa học: Hướng dẫn làm các món ăn vặt hot nhất thị trường
Nguyên liệu cần thiết cho món kem vani rất dễ chuẩn bị
Bước 2: Chế biến kem
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu nêu trên thì bước tiếp theo trong cách làm kem vani đó chính là chế biến kem. Cụ thể, bạn hãy thực hiện theo quy trình sau đây:
- Cho lòng trắng trứng vào trong một cái bát, cho thêm đường và dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan hỗn hợp lên, sao cho hỗn hợp được mịn và có màu vàng sáng.
- Lúc này, bạn cho sữa vào một cái nồi và đun sôi lên với lửa nhỏ để tránh sữa bị trào.
- Sữa sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp, sau đó cho hỗn hợp trứng và đường mà bạn đã đánh tan trước đó vào cùng, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp âm ấm là được, tránh để hỗn hợp bị nguội.
- Tiếp theo, bạn cho bột năng vào hỗn hợp và khuấy đều tay cho hỗn hợp được tan hết và bạn lại đun hỗn hợp thêm một lần nữa. Trong quá trình đun thì bạn nhớ khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Cách làm kem vani này sẽ giúp kem có độ mịn và xốp hơn. Bạn cũng chú ý đun với lửa nhỏ, vì nếu dùng lửa lớn thì hỗn hợp sẽ bị vón cục và món kem của bạn sẽ hoàn toàn thất bại.
Cách thực hiện món kem vani rất đơn giản nên bạn có thể tự vào bếp để thực hiện
Bước 3: Bảo quản kem
- Khi hỗn hợp trên hoàn thành thì bạn tắt bếp, dùng phới đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp nguội hẳn thì kem sẽ có độ tơi ngon hơn.
- Cho toàn bộ hỗn hợp mà bạn đã hoàn thành vào hộp, đậy kín và bảo quản trong ngăn đông.
- Sau 2 tiếng, lúc này kem đã đông hẳn, tuy nhiên bạn đừng thưởng thức vội vì kem chưa có được độ thơm ngon nhất. Bạn hãy đánh bông kem thêm một lần nữa rồi lại cho kem vào tủ lạnh. Thực hiện khoảng 2 - 3 lần thì kem vừa mịn, vừa không có đá dăm. Như vậy, bạn đã có được món kem vani thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức trong mùa hè nắng nóng rồi.
Sau khi kem đông, bạn nên đánh tơi 2 - 3 lần để kem có độ tơi mịn nhất
Trở thành chuyên gia làm kem bằng cách đăng ký học online qua video ngay. Khóa học sẽ giúp bạn biết cách chọn nguyên liệu tươi ngon để tạo ra món kem ngon miệng và bắt mắt nhất. Hãy đăng ký ngay thôi nào:
Yêu cầu thành phẩm
Nếu bạn thực hiện đúng cách làm kem vani thì thành phẩm phải đạt được yêu cầu chuẩn như sau:
- Kem mịn, bông, tơi xốp, không có đá dăm.
- Kem không bị vón cục thành từng mảng, vị nhạt đậm không đồng đều.
- Kem có màu vàng nhạt chứ không phải màu trắng đục. Khi thưởng thức kem có vị béo, thơm ngậy, thanh mát nhưng không quá ngấy.
- Để tăng thêm vị thơm ngon cho món kem vani thì bạn có thể ăn kèm với dừa nạo, trái cây hoặc bánh quy.
Có thể thấy, cách làm kem vani rất đơn giản, chỉ với những nguyên liệu sẵn có kết hợp với 3 bước dễ thực hiện, là bạn đã có ngay món kem vani thanh mát để thưởng thức trong những ngày hè nóng nực rồi.
>> Cách làm món kem chanh dây “dễ như ăn kẹo”