Học không giới hạn 600+ khóa học chỉ với 199K / tháng Xem ngay

Support

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Tìm hiểu cách nấu chè chuối bột báng đối với người mới bắt đầu 

Nội dung được viết bởi Chu Anh Tiệp

Chè chuối bột báng có hương vị thơm ngon, chứa nhiều chất  dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Có phải bạn đang tìm kiếm công thức thực hiện món ăn này như thế nào không? Cùng Unica.vn tìm hiểu cách nấu chè chuối bột báng đối với người mới bắt đầu như thế nào nhé!

Tìm hiểu cách nấu chè chuối bột báng đối với người mới bắt đầu 

Tìm hiểu cách nấu chè chuối bột báng đối với người mới bắt đầu 

1. Chè chuối bột báng là gì

Chè chuối bột báng là loại chè kết hợp từ 2 nguyên liệu chính chuối, bột báng và sự kết hợp với các thành phần khác. Bột báng được chiết xuất từ rễ, củ của cây Báng -  một loại cây họ nhà cau, có tên khoa học là  Arenga pinnata,  sử dụng bột báng để tạo độ kết dính, giúp món chè thêm ngon miệng hơn. Chè chuối bột báng thơm ngon bổ dưỡng là món tráng miệng nổi tiếng Nam Bộ.

2. Nguyên liệu nấu chè chuối bột báng

- Chuối chín: 6 - 7 quả
- Bột báng: 50 gram 
- Bột khoai: 50 gram 
- Nước cốt dừa lon: 400ml
- Đường cát trắng: 200 gram
- Muối: 5 gram 
- Bột năng: 100 gram 
- Lá dứa: 2 - 3 cọng
- Đậu phộng rang giã nhỏ: 50 gram 

Nguyên liệu nấu món chè chuối bột báng có nguồn gốc từ các thành phần thiên nhiên

Nguyên liệu nấu món chè chuối bột báng có nguồn gốc từ các thành phần thiên nhiên

Thành thạo nấu ăn với khóa học online của Unica. Khóa học giúp bạn biết cách nấu các món ăn hot nhất hiện nay. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có ngay những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn cho các thành viên của gia đình mình. Đăng ký học ngay:

Hướng dẫn làm các món ăn vặt hot nhất thị trường
Nguyễn Thu Hương (Choé)
399.000đ
600.000đ

Tự làm các món ăn vặt mùa hè ngay tại nhà
Nguyễn Thu Hương (Choé)
299.000đ
600.000đ

Món ăn Ngày Tết - Trọn hết yêu thương
Chu Anh Tiệp
299.000đ
500.000đ

3. Cách thức nấu chè chuối bột báng

Bước 1: 
Đem ngâm bột khoai với nước sôi vào một bát tô trong khoảng 2 giờ đồng hồ rồi để ráo. Bột báng đem ngâm trong nước lạnh 2 giờ đồng hồ rồi để ráo như bột khoai. 
Bước 2: 
Chuẩn bị một tô nước, cho một chút muối vào lột vỏ chuối thả vào bát nước muối ngâm khoảng 1- 15 phút. Vớt chuối ra bát rồi dùng dao cắt thành miếng vừa ăn, dày khoảng 2 cm. 
Bước 3: 
Rửa sạch lá dứa, chuẩn bị một nồi lớn, cho 500ml nước cùng 3 cọng lá dứa đã được rửa sạch vào rồi bắc lên bếp đun sôi. 
Bước 4: 
Cho bột khoai vào luộc khoảng 20 phút rồi tiếp tục cho bột báng vào. Sau đó, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mềm mịn thì cho chuối vào đun nhừ. Khi bột khoai và bột báng nổi lên trên mặt nước là bột đã chín. Lúc này, bạn đổ 400ml nước cốt dừa lon vào, hạ lửa nhỏ đun sôi tránh bị trào. Cho thêm muối và đường vào khuấy đều cho tan và để các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau.
Bước 5: 
Chuẩn bị một nồi nước lọc đun sôi, cho bột năng vào vặn nhỏ lửa. Khi bột báng đã được chín và tan với nước, từ từ rưới vào nồi chè. Không nên đổ mạnh 1 lần vào nồi chè vì như thế sẽ làm cho bột năng bị vón cục.
Bước 6:
Đun tiếp trong khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp. Dùng muỗng múc chè ra chén hoặc ly, rắc đậu phộng đã được giã nhỏ lên bên trên và mời mọi người thưởng thức. Chè chuối bột báng có độ ngọt vừa phải, thơm mùi lá dứa, lát chuối vàng ươm ăn rất dẻo và ngon.

6 bước đơn giản hoàn thành chè chuối bột báng thơm ngon bổ dưỡng

6 bước đơn giản hoàn thành chè chuối bột báng thơm ngon bổ dưỡng

Như vậy thông qua 6 bước, bạn đã hoàn thành món chè chuối bột báng thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy trổ tài cho những người thân yêu trong gia đình của mình thưởng thức nhé. 

>> Bạn có biết: Cách nấu chè bắp ngon đúng chuẩn nhà hàng?

>> Bí quyết nấu món chè đậu xanh nha đam ngọt ngon, mát lịm

>> Cách làm chè xoài vừa lạ vừa ngon giúp giải nhiệt tức thì

Trở thành hội viên
0/5 - (0 bình chọn)