Tạo chiến dịch quảng cáo tìm kiếm động đơn giản chỉ trong 1 phút

Tạo chiến dịch quảng cáo tìm kiếm động đơn giản chỉ trong 1 phút

Mục lục

Nếu bạn là một tay chạy quảng cáo Google ads chuyên nghiệp thì chắc cụm từ DSA đã trở nên rất quen thuộc. DSA có tiềm năng mang lại số lượng và lợi nhuận cao  nhưng chúng cũng có khả năng tiêu tốn ngân sách và lãng phí. Để có thể tìm hiểu chi tiết hơn nữa về quảng cáo tìm kiểm động (DSA), Unica mời bạn đọc tìm hiểu các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Quảng cáo tìm kiếm động là gì?

Quảng cáo tìm kiếm động (Dynamic Search Ads) là một loại quảng cáo tìm kiếm của Google không liên quan đến từ khóa. Với quảng cáo tìm kiếm truyền thống của Google, bạn chọn các từ khóa được sử dụng để kích hoạt quảng cáo của mình. Với Quảng cáo tìm kiếm động, bạn cho phép Google tự động hiển thị quảng cáo của bạn dựa trên việc “thu thập thông tin” các trang nhất định trên trang web của bạn. 

Ngoài tìm hiểu về DSA, nếu bạn muốn nâng cao hiệu quả quảng cáo thì có thể tham khảo các khóa học quảng cáo google ads có trên Unica.vn. Trong đó khóa học “65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh cao giúp bạn Tiết kiệm 50% ngân sách” được biên soạn và giảng dạy bởi giảng viên Bùi Quang Cường được học viên vô cùng yêu thích. 

Tham khảo khóa học “65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh cao giúp bạn Tiết kiệm 50% ngân sách”

Lộ trình khóa học có 73 bài giảng với thời lượng 07 giờ 04 phút. Đây là khóa học đầu tiên & duy nhất chia sẻ chi tiết từng bước một cách cài đặt, theo dõi chuyển đổi nâng cao và tổng hợp các cách chống click tặc cho ngành cạnh tranh cao.

Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ từng bước hướng dẫn bạn tạo quảng cáo hiệu quả để điểm chất lượng được tốt nhất và số tiền bạn phải đầu tư là tối ưu so với đối thủ cạnh tranh.Hơn nữa, bạn còn được chia sẻ tổng hợp những phương pháp giúp bạn hạn chế tối đa click tặc, click ảo trong những ngành cạnh tranh khốc liệt tại Việt Nam. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký tham gia khóa học để có cơ hội trở thành bậc thầy Google Ads. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY <<

Lợi ích của quảng cáo tìm kiếm động

- Lợi ích chính của DSA là chúng dễ  thiết lập và dễ bảo trì, nhưng chúng chỉ thích hợp cho các công ty có lượng hàng tồn kho và giống sản phẩm lớn và thiếu khả năng điều chỉnh chiến dịch hàng ngày. Với Quảng cáo tìm kiếm động, bạn mất khả năng viết văn bản quảng cáo của riêng mình hoặc chọn các từ khóa có mức độ ưu tiên cao nhất, nhưng bạn có khả năng hướng lưu lượng truy cập đến một số lượng lớn các trang đích trên trang web của mình.

- DSA là một cách tuyệt vời để bổ sung tìm kiếm quảng cáo văn bản hiện tại của bạn, miễn là chúng được thực hiện chính xác.

- Nó cung cấp cho bạn tùy chọn tận dụng nội dung trang của bạn để bắt hiệu quả các tìm kiếm không nằm trong quảng cáo văn bản của bạn.

- Nếu được tối ưu hóa đúng cách, bạn có thể kiếm được khá nhiều tiền và nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình với DSA.

quảng cáo tìm kiếm động là gì

Tìm hiểu về DSA

Cách tạo chiến dịch quảng cáo tìm kiếm động

Lúc này, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu làm việc trên DSA của mình, nhưng bây giờ bạn không biết bắt đầu từ đâu.

- Nếu bạn đã từng chạy một chiến dịch văn bản, bạn sẽ thấy rằng các bước mở đầu rất giống nhau. Chỉ cần bắt đầu như thể bạn đang tạo một chiến dịch văn bản.

- Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn. Nhấp vào tab được đánh dấu "Chiến dịch".

- Nhấp vào dấu “+” màu xanh lam ở phía bên trái của trang và chọn “Chiến dịch mới”.

quảng cáo tìm kiếm động

Bước 1

- Sau đó, bạn sẽ phải chọn loại quảng cáo bạn muốn chạy và mục tiêu của bạn là gì. Có một số tùy chọn.

quảng cáo tìm kiếm động

Bước 2

- Khi bạn chọn mục tiêu quảng cáo của mình, hãy chọn "Tìm kiếm" cho loại chiến dịch của bạn và nhấp vào tiếp tục.

- Điều này sẽ mở ra trang cài đặt chiến dịch.

- Ở đó, bạn sẽ thấy một liên kết nhỏ màu xanh lam được đánh dấu “Hiển thị thêm cài đặt”. Nhấp vào nó để mở menu thả xuống.

- Tùy chọn thứ ba trở xuống sẽ là Quảng cáo tìm kiếm động.

- Nhấp vào đó để mở rộng menu và nhấp vào hộp có nội dung “Bật Quảng cáo tìm kiếm động”.

quảng cáo tìm kiếm động

Bước 3

- Nhập tên miền trang web của bạn, chọn ngôn ngữ của bạn và chọn nguồn nhắm mục tiêu của bạn từ ba tùy chọn được liệt kê.

- Sau đó, bạn có thể mở rộng các tùy chọn vị trí để nhắm mục tiêu các vùng địa lý cụ thể và chọn chiến lược giá thầu.

- Sau khi hoàn tất, hãy nhập giá thầu mặc định của bạn và nhấp vào “Lưu và tiếp tục”.

- Sau tất cả những điều đó, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo nhóm quảng cáo.

- Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu qua các danh mục, hãy chọn "Nhắm mục tiêu các danh mục được đề xuất cho trang web của bạn" và chọn các danh mục có liên quan đến bạn. Thêm tất cả chúng vào cột tab Mục tiêu quảng cáo động.

quảng cáo tìm kiếm động

Bước 4

- Cuối cùng, bạn sẽ có thể tạo quảng cáo động thực tế bằng cách viết ra tối đa 90 ký tự trong dòng mô tả sáng tạo.

- Khi bạn đã hoàn thành việc này, chiến dịch của bạn đã được tạo!

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu quảng cáo tìm kiếm động là gì và cách tạo chiến dịch DSA. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi. 

Chúc các bạn thành công !

>> Top 3 khóa học Google Ads dành cho người mới bắt đầu

>> Tối ưu cách chạy quảng cáo Google shopping hiệu quả

Đánh giá :

Tags: Google Ads