Cách khắc phục tình trạng không lưu được file PNG trong Photoshop

Cách khắc phục tình trạng không lưu được file PNG trong Photoshop

Mục lục

Với những bạn mới học nhiếp ảnh, họ thường gặp phải vấn đề không lưu được file PNG trong Photoshop. Vậy, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Cách khắc phục như thế nào? hãy cùng UNICA khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân không lưu được file PNG

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng không lưu được file PNG trong Photoshop là do hệ màu của hình ảnh chưa phù hợp để xuất ra tệp PNG. Hoặc có thể do người dùng sử dụng những hình ảnh tìm kiếm trên mạng, mà hệ màu của những hình ảnh này thuộc định dạng Indexed Color.

không lưu được file PNG trong Photoshop

Không lưu được file PNG trong Photoshop là do bạn để hệ màu ở chế độ Indexed Color

Cách khắc phục

Trong trường hợp bạn chèn logo và hình ảnh để giữ bản quyền, nhưng lại không thể lưu hình ảnh này dưới dạng PNG để xuất ra sản phẩm. Cụ thể, khi bạn nhấn tùy chọn Save As và không thể tìm thấy tùy chọn Save tại định dạng PNG.

Đừng vội lo lắng, Project bạn đang làm việc lúc này ở chế độ màu CMYK. Do đó, để lưu lại hình ảnh với đuôi PNG, bạn cần phải chuyển nó về chế độ màu RGB.
Cách chuyển đơn giản như sau: 

Bạn vào menu chọn Image > Mode > chọn RGB color. Như vậy, chúng ta đã khắc phục được tình trạng không lưu được file PNG trong Photoshop rồi. Thật đơn giản đúng không!

Cách học Photoshop hiệu quả

Khóa học "Tự học Photoshop trong 7 ngày"

Để có thể nắm được các kỹ năng cơ bản trong Photoshop và sử dụng thành thạo chúng, bạn cần phải có phương pháp học hiệu quả. Việc học Photoshop cần phải có một quá trình học tập, tích lũy và luyện tập. Vậy, đâu là cách học hiệu quả nhất, khi hiện nay nhiều người đã rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” vì đăng ký các khóa học không đảm bảo chất lượng?

Để không đi vào “vết xe đổ” trên, bạn hãy đăng ký khóa học “Tự học Photoshop trong 7 ngày” của giảng viên Trịnh Tấn Tiến trên UNICA. Khóa học này đã giúp cho rất nhiều người hiện thực hóa ước mơ trở thành cao thủ Photoshop chuyên nghiệp.

Tham gia khóa học bạn sẽ “nằm lòng” các kỹ năng trong Photoshop

Tham gia khóa học, bạn sẽ sở hữu khóa học trọn đời với vô vàn kiến thức bổ ích. Nếu áp dụng đúng những kiến thức mà giảng viên  chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế được banner, poster cho web, sự kiện hoặc thiết kế ảnh được sống động và có chiều sâu hơn. Không những thế, bạn còn có thể tạo ra nhiều sản phẩm Photoshop sáng tạo, nâng trình độ tay nghề lên một đẳng cấp mới. Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký khóa học ngay hôm nay!

>>> Đừng bỏ lỡ khóa học <<<

Khóa học "Ghép ảnh chuyên nghiệp với Photoshop"

Một cách học Photoshop tiếp theo bạn có thể quan tâm đó là tham gia khóa học Online "Ghép ảnh chuyên nghiệp với Photoshop" của giảng viên Huy Quần Hoa trên UNICA.

Bạn luôn tự hỏi rằng tại sao cùng sử dụng phần mềm Photoshop nhưng những ảnh bạn thiết kế lại quá xấu, cách phối màu thì thật "kém sang" hay thậm chí, nhiều lần bạn không lưu được file png trong photoshop. Bạn muốn chinh phục được phần mềm Photoshop, muốn trở thành "thánh" chỉnh sửa ảnh, muốn chụp ảnh đẹp, muốn trở thành người ghép những kỹ xảo nổi tiếng thì đừng bỏ qua khóa học "Ghép ảnh chuyên nghiệp với Photoshop" trên UNICA.

Khóa học "Ghép ảnh chuyên nghiệp với Photoshop" trên UNICA

Nhìn tổng quát, khóa học chỉ có 29 bài giảng, với lộ trình học đi từ phần cơ bản đến nâng cao để cho những người mới bắt đầu sử dụng Photoshop có thể theo kịp. Cụ thể:

- Bạn sẽ được giới thiệu và hướng dẫn công cụ Photoshop, cách crack phần mềm cũng như cách sử dụng Plugin.

- Bạn được giảng viên hướng dẫn cụ thể cách làm hậu kỳ blend, cách cắt ảnh, cách sử lý hình ảnh, cắt ghép ảnh...

- Được chia sẻ cách tạo bóng và ánh sáng.

>>> Đừng bỏ lỡ khóa học <<<

Kết thúc khóa học, bạn sẽ tự tay biết thiết kế ảnh một cách đơn giản, nắm được các quy luật của Photoshop cũng như có thể tự chỉnh sửa, ghép ảnh cho bản thân. Ngoài ra còn rất nhiều những khóa học photoshop hấp dẫn trên Unica đang chờ bạn khám phá. Nổi bật trong đó:

Như vậy, trong bài viết trên, UNICA đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc không lưu được file PNG trong Photoshop. Hy vọng rằng, qua bài viết này, các bạn đã “bỏ túi” được nhiều thông tin hữu ích để quá trình học Photoshop diễn ra được thuận lợi hơn.

Đánh giá :

Tags: Photoshop