Cách sửa lỗi không lưu được file PNG trong Photoshop

Cách sửa lỗi không lưu được file PNG trong Photoshop

Mục lục

Với những bạn mới học Photoshop, họ thường gặp phải vấn đề không lưu được file PNG trong Photoshop. Vậy, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng UNICA khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân photoshop không lưu được file png

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng không lưu được file PNG trong Photoshop là do hệ màu của hình ảnh chưa phù hợp để xuất ra tệp PNG. Hoặc có thể do người dùng sử dụng những hình ảnh tìm kiếm trên mạng, mà hệ màu của những hình ảnh này thuộc định dạng Indexed Color.

khong-luu-duoc-file-PNG-trong-Photoshop

Không lưu file png trong photoshop là do bạn để hệ màu ở chế độ Indexed Color

Hướng dẫn nhanh khắc phục nhanh

Chọn Image -> Chọn Mode -> Chọn chế độ RGB Color -> File - > Chọn Save As -> Chỉnh lưu dưới dạng PNG.

Cách sửa lỗi photoshop không lưu được JPG, PNG

Trong trường hợp bạn chèn logo và hình ảnh để giữ bản quyền, nhưng lại không thể lưu hình ảnh này dưới dạng PNG để xuất ra sản phẩm. Cụ thể, khi bạn nhấn tùy chọn Save As và không thể tìm thấy tùy chọn Save tại định dạng PNG.

Đừng vội lo lắng, Project bạn đang làm việc lúc này ở chế độ màu CMYK. Do đó, để lưu lại hình ảnh với đuôi PNG, bạn cần phải chuyển nó về chế độ màu RGB.
Cách chuyển đơn giản như sau: 

Bạn vào menu chọn Image > Mode > chọn 8 bíts/ Channel -> Chọn File -> Chọn Save As - > Lưu ảnh dưới định dạng PNG/ JPG. Như vậy, chúng ta đã khắc phục được tình trạng không lưu được file PNG trong Photoshop rồi. Thật đơn giản đúng không!

Như vậy, trong bài viết trên, UNICA đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc không lưu được file PNG trong Photoshop. Hy vọng rằng, qua bài viết này, các bạn đã “bỏ túi” được nhiều thông tin hữu ích để quá trình học photoshop online diễn ra được thuận lợi hơn.

>>> Xem ngay: Cách căn giữa trong Photoshop đơn giản nhất

>>> Xem ngay: Cách chỉnh ảnh nghiêng thành thẳng trong Photoshop

Đánh giá :

Tags: Photoshop